Cơ hội bứt phá cho đầu tư nghỉ dưỡng tại Hạ Long

Khu kinh tế Nghi Sơn mở rộng lên 106.000ha, gấp 10 lần so với ban đầu
Mẫu nhà 1 tỷ đồng với nội thất trắng tinh khôi, nhìn là mê
Netland đạt 57 tỷ lãi ròng sau 9 tháng, thực hiện 81% kế hoạch năm

Trong bối cảnh tiềm năng du lịch của Việt Nam càng ngày càng lớn và nhu cầu của 1 số nhà đầu tư càng ngày càng phong phú, nhà đất nghỉ dưỡng đã trở thành xu hướng chung và không còn là cuộc chơi lớn của riêng khu vực Nam, Trung Bộ.

Theo báo cáo mới nhất của Grant Thornton Việt Nam, lượng khách du lịch ở Việt Nam đang tăng kỷ lục trong 2 năm qua. Theo đó, từ năm 2016 đến 2017, khách nội địa tăng từ 72 triệu lượt lên 86 triệu lượt, tương ứng 19%; khách quốc tế tăng 29%. Việt Nam được tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất địa cầu và đứng đầu châu Á. Điều này đã tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng, kéo diện tích phân khúc từ việc phát triển tập trung ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc dần lan rộng ra khu vực phía Bắc mà tâm điểm thời gian gần đó nổi lên như 1 điểm nhấn chính là Hạ Long.

Căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel) chuyển hướng về phía Bắc

Nhắc đến Condotel, 1 số chủ đầu tư sành sỏi không còn xa lạ có ba phân khúc lớn Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Tuy nhiên, sau 5 năm phát triển nóng, nay đang bắt đầu chững lại do 1 số hạn chế từ phân khúc. Hiện nay, nguồn cung ở 1 số khu vực này đã bước vào GĐ bão hoà, 1 số dự án được tung ra ồ ạt nhưng không có nhiều điểm khác biệt về sản phẩm, chính sách bán hàng. Dự báo, trong thời gian tới, nguồn cung căn hộ cao tầng condotel khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ không khởi sắc. Các Chủ đầu tư đang hướng tới việc bắt đầu chú trọng tạo ra điểm vượt trội, lợi thế tranh đua cho dự án để lôi kéo người mua.

Thứ hai, mặc dù Condotel được coi là biện pháp tối ưu của bài toán sinh lời thảnh thơi, bền vững nhưng việc “bỏ nhiều trứng vào 1 giỏ” vẫn không hoàn toàn là 1 chọn lọc thông minh có phân khúc này. Anh Nguyễn Đăng Quốc, người đầu tư nhà đất cho biết: “Nếu đã có 1 căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Nha Trang thì tôi không có nhu cầu có thêm 1 căn hộ cao tầng thứ hai ở khu vực này nữa mà sẽ chọn 1 phân khúc ở phía Bắc”.

Trái ngược có 1 số tín hiệu không quá tích cực đó, Hạ Long đang âm thầm bứt phá trong cuộc đua nhà đất nghỉ dưỡng có các bước chuyển mình mạnh mẽ.

Hạ Long phủ sóng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Không phải đến bây giờ Hạ Long mới lôi kéo sự chú tâm của giới đầu tư. Nhưng chỉ đến khi Quảng Ninh vươn mình lên địa điểm dẫn đầu trong bảng xếp hạng năng lực tranh đua cấp tỉnh và Hạ Long lần lượt ra mắt 1 số công trình giao thông trung tâm thì làn sóng đầu tư ở địa phương này mới thực sự bùng nổ.

Rút ngắn thời gian đi lại từ Hà Nội xuống chỉ còn 90 phút bằng việc thông cầu Bạch Đằng, Hạ Long đang từng bước khẳng định địa vị của mình trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng. (Nguồn: Báo Quảng Ninh).

Dành 48.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, bề ngoài của Hạ Long đang 1 sốh tân từng ngày. Hàng loạt công trình lớn được xây dựng có tốc độ thần tốc như các con phố xa lộ Hạ Long – Vân Ðồn, cầu Bạch Ðằng, Cảng hàng không quốc tế Vân Ðồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, các con phố xa lộ Vân Ðồn – Móng Cái… có tổng số vốn đầu tư ngoài ngân sách lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó tuyến xa lộ Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Ðồn là hai dự án các con phố xa lộ Thứ nhất trong cả nước do cấp tỉnh làm Chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, Vịnh kỳ quan vẫn luôn có 1 hấp lực đặc thù có du khách trong và ngoài nước. Ngày 9/7 vừa qua, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) ra mắt danh sách 1 số điểm đến danh tiếng Việt Nam nửa đầu 2018 có địa điểm đứng Thứ nhất trong bảng xếp hạng là vịnh Hạ Long. Có thể thấy, tiềm lực vốn có, cộng hưởng thêm sự năng động, quyết liệt trong việc khai thác du lịch đã dần đưa Hạ Long trở thành điểm du lịch dẫn đầu của cả nước và việc thiếu nguồn cung cho phân khúc lưu trú ở đó cộng có việc sắp ra mắt của 1 số 1 số dự án nghỉ dưỡng, khách sạn cấp cao đang dần tạo ra 1 cán cân cân bằng cho phân khúc Condotel phía Bắc.

Hòn Gai – điểm sáng mới của Hạ Long

Khi tài liệu chính thức về Hầm Cửa Lục và quy hoạch hạ tầng, giao thông của Quảng Ninh được ra mắt, phân khúc nhà đất khu vực Hạ Long, vượt trội là tâm điểm mới – Bến Đoan (Hòn Gai) lại sôi động hơn bao giờ hết khi từ đó, chỉ cần 3 phút có thể đi lại sang Bãi Cháy, kết nối tiện dụng và dễ dàng tới 1 số trung tâm vui chơi, du lịch, công trình văn hóa cấp tỉnh…

Nếu thời gian gần đó, phân khúc rất quen thuộc có khu căn hộ cao tầng hạng sang The Sapphire Residence của tập đoàn DojiLand khi “vượt trội” có địa điểm thuận lợi ở Bến Đoan, tầm nhìn đắt giá ôm trọn Vịnh kỳ quan và hệ thống dịch vụ tiện ích nguyên tắc quốc tế 5 sao thì giới đầu tư lại đang chờ ngóng, kì vọng rất lớn việc dự tính gia nhập vào phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng phía Bắc của tập đoàn này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: