Có nên cúng gà trong năm con gà?

Mua nhà hợp phong thuỷ cho gia chủ sinh năm 1968
Điểm mặt những lỗi phong thủy gia chủ hay phạm phải
Phong thủy chọn hướng cổng theo “Tam yếu”

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Tục cúng gà trong đêm giao thừa và đầu năm mới đã có từ lâu đời và mang ý nghĩa xua đuổi cái dữ, đón cái lành. Năm Đinh Dậu 2017, nhiều an cư không cúng gà mà thay thế bằng một đồ cúng khác, vì cho rằng năm gà cần phải tránh cúng con vật này.

Giám đốc Học viện Phong thủy Ngũ hành, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh cho rằng, gà trống là con vật cát tường. Từ xưa, dân ta đã có tập tục giết gà trống vào ngày cuối năm và đầu năm mới để trấn áp và xua đuổi tà ác. Thậm chí, nhiều nơi còn có tục giết gà khi có người mất hay mắc bệnh nặng, để xua đi điềm xấu, tai ương. Theo thời gian, tập tục này trở thành xu hướng cầu phúc. Vì thế, nhiều an cư khi trang trí nhà cửa thường treo tranh gà trống hoặc đặt hình gà trống trong nhà. tất cả các hình thức này đều mong muốn gặp nhiều may mắn, đón lành, tránh dữ.

 

phong thủy năm Đinh Dậu
Trong phong thủy, gà trống là con vật cát tường

Việc dùng tranh gà, hay gà cúng là tập tục đã lâu đời và không liên quan đến năm con gà. Cúng gà trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới giúp xóa bỏ điềm xấu, trừ tà, đầu năm đón được trường khí dương tốt lành. một số loại người có quan niệm không nên cúng gà trong năm gà. Đây chỉ là cách suy luận vô căn cứ và mê tín không cần thiết. Trong năm Đinh Dậu 2017, an cư bạn hoàn toàn có thể cúng gà mà không có bất cứ ảnh hưởng gì.

Bạn cũng có thể chọn gà trống tơ, có thể bày quay mặt ra, quay mặt vào, không cần phải nhất nhất một tư thế. Bạn chỉ nên lưu ý là không được để gà ở chính giữa bàn thờ, che mất bát hương, mà chỉ nên để bên cạnh, bên trái hoặc phải tùy thực tại bày trí trên bàn thờ.

(Theo VnExpress)
 

Tìm hiểu thêm

COMMENTS