Có nên làm sàn nhà bê-tông?

chuyên viên tư vấn cải tạo phòng cưới cho vợ chồng trẻ, DT 15m2
Trang trí sân vườn mở tiệc đón hè sang
kiến trúc nhà đơn giản, tiện nghi cho an cư đông người

1. Ưu điểm

Có nên làm sàn nhà bê-tông?
Sàn nhà bê-tông có đặc tính bền bỉ rất cao
Sàn nhà bê-tông rất bền và rất đàn hồi. Ưu điểm này giúp sàn nhà khó bị phá hỏng. Với sàn nhà bê-tông bạn không phải lưỡng lự về những điều như giầy cao gót, móng của thú cưng hoặc đồ nội thất làm tổn hại bề mặt của nó. dễ làm vì điều này gần như là không thể.
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 1
Thân thiện với môi trường
Lý do vì lý do gì sàn nhà bê-tông là một chọn lựa thân thiện với môi trường là vì về căn bản vẫn luôn có một sàn nhà bê-tông phụ tồn tại bên dưới một nguyên liệu sàn khác. Do đó, trọn vẹn những gì bạn làm là gỡ bỏ bất kỳ thứ gì đang bao trùm bên trên.
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 2
Bảo trì dễ dàng.
Sàn nhà bê-tông đòi hỏi sự bảo trì ở mức tối thiếu. Bạn chỉ cần vệ sinh hoặc đánh bóng nó mỗi 3 – 9 tháng bằng một chất làm sạch trung tính định kỳ. Việc bảo trì đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với sàn gỗ. Điều này là chắc chắn!
 
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 3
Tuổi thọ cao, có thể là mãi mãi nếu biết cách chăm sóc.
Nếu bạn chăm sóc sàn nhà bê-tông đúng cách thì về căn bản tuổi thọ của nó là vô hạn. Tất cả những gì bạn cần làm là phủ sáp và đánh bóng sàn nhà vài tháng một lần để bảo vệ phần bề mặt luôn bóng đẹp như mới.
 
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 4
Nhiều chọn lựa thiết kế, nhiều màu sắc và hiệu ứng kết cấu.
 

Nếu bạn chọn lựa sàn nhà bê-tông nhưng bạn lại muốn có gì đó khác biệt tại một thời điểm nào đó, thì những gì bạn phải làm là tạo một mặt sàn mới bên trên. Điều này cho phép bạn tự do hơn trong việc chọn lựa thiết kế bởi vì bạn khởi công với một bề mặt sàn rất linh hoạt.

Ngoài ra, sàn nhà bê-tông đi kèm một loạt màu sắc và hiệu ứng kết cấu chứ không chỉ có một màu xám nhàm chán mà có lẽ bạn đang tưởng tượng lúc này.

2. Nhược điểm

Có nên làm sàn nhà bê-tông? 5
Sàn nhà bê-tông là một bề mặt rất cứng.
 
Bởi vì bê-tông vốn là một nguyên liệu cứng và bền nên nó cũng kéo theo một vài vấn đề. Ví dụ, nếu bạn trượt chân ngã xuống sàn thì bạn có nhiều khả năng sẽ bị tổn thương, đau đớn. Ngoài ra, nếu bạn đánh rơi thứ gì đó xuống sàn, nó cũng sẽ dễ bị hư hại.
 
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 6
Không thoải mái như các nguyên liệu khác.
 
Sàn nhà bê-tông có một bề mặt rất cứng nên việc đứng trên nó trong một thời gian dài có thể gây khó chịu. Tất nhiên, những tấm thảm có thể giải quyết vấn đề này.
 
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 7
Bê-tông không có khả năng giữ nhiệt tốt vì thế sàn nhà luôn lạnh lẽo, đặc biệt là trong mùa đông.
 
Có nên làm sàn nhà bê-tông? 8
Đôi khi, độ ẩm có thể gây nấm mốc và các vết nức cho sàn nhà bê-tông.
 

Một sàn nhà bê-tông đúng cách thường không bao giờ không tưởng những vấn đề liên quan đến độ ẩm như nhà bị nồm. Tuy nhiên, nếu nó không được làm đúng tiêu chuẩn, bê-tông rất dễ bị độ ẩm xâm nhập.

Độ ẩm giống như chất lỏng len lỏi vào bên trong từng thớ bê-tông dẫn đến sự xuất hiện của nấm mốc hoặc đóng băng có thể dẫn đến các vết nứt trên sàn nhà.

COMMENTS