Condotel tiếp tục tràn ngập thị trường Đà Nẵng những tháng tới

TPHCM thu hồi diện tích sử dụng đất 180 dự án chậm triển khai
Những biệt thự ổ chuột, “cởi trần” giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô
Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity

Savills Việt Nam vừa ra mắt báo cáo tình hình phân khúc bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2018, theo đây đáng chú tâm trên phân khúc vẫn là phân khúc căn hộ chung cư khách sạn (condotel).

Đà Nẵng là 1 trong một vài phân khúc đang bùng nổ loại hình nhà đất này bởi du lịch đang phát triển mạnh ở địa phương này, nguồn cầu khách sạn và căn hộ chung cư khách sạn rất lớn.

Từ đây, một vài tập đoàn, công ty nhà đất đã đổ mạnh rót vốn đầu tư vào một vài dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê từ Savills, nửa đầu năm 2018 tổng nguồn cung condotel đạt dao động 5.210 căn từ 14 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung có 85% thị phần từ 12 dự án.

Ba dự án mới và 1 GĐ thứ hai cung cấp 830 căn ra phân khúc, đa số số căn đến từ chủ đầu tư The Empire Group.

Hoạt động phân khúc căn hộ chung cư khách sạn

Condotel tiếp tục tràn ngập phân khúc Đà Nẵng một vài tháng tới - Ảnh 1.

Tỷ lệ hấp thụ đạt 73% vào nửa cuối năm 2017. Giá phân phối sơ cấp trung bình đạt 1.890 USD/m2, hầu như không một vàih tân so có 6 tháng đầu năm.

Đáng chú tâm là năm nay nguồn cung condotel ở Đà Nẵng tiếp tục được cung ứng ra phân khúc ở mức cao, dù phân khúc đang có xu hướng giảm nhiệt. Theo đây chuẩn bị sẽ có dao động 11 dự án mới sẽ cung cấp 8.320 căn ra phân khúc

Trong khi condotel làm việc ổn định thì khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng được phân tách là năm đạt kỷ lục. Nguồn cung phân khúc gồm 101 khách sạn 3 đến 5 sao có dao động 11.800 phòng.

Công suất trung bình đạt 73%, tăng 8 điểm % theo năm, trong đây phân khúc 5 sao dẫn đầu. Nguồn cung lớn cũng như có sự tranh giành mạnh mẽ từ condotel dẫn đến giá thuê phòng khách sạn có xu hướng giảm.

Giá cho thuê trung bình giảm -2% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 11% theo năm.

Hoạt động phân khúc khách sạn

Condotel tiếp tục tràn ngập phân khúc Đà Nẵng một vài tháng tới - Ảnh 2.

Đà Nẵng tiếp tục duy trì địa vị là điểm đến danh tiếng đối có khách du lịch trong nước và quốc tế. Năm 2017, đô thị đâyn 6,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 19% theo năm. Trong đây, khách quốc tế tăng 37% theo năm, đạt mức 2,3 triệu lượt.

Trong năm 2018, hơn 2.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao sẽ gia nhập phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: