Công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thượng Thanh

Buổi gặp gỡ cộng đồng cư dân danh giá tương lai của dự án Dragon Fairy
Grand World Phú Quốc – Điểm đến thu hút đầu tư thuộc tổ hợp Corona Resort & Casino
Nhà đất công “đâm ngang hông” ngân sách

Liên quan tới dự án xây dựng tuyến các con phố từ đê Ngọc Thụy đến Khu thành thị mới Thượng Thanh, GPMB theo quy hoạch các ô đất thuộc quy hoạch chi tiết hai bên tuyên các con phố từ đê Ngọc Thụy đến Khu thành thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, đại diện UBND phường Ngọc Thụy cho biết, các công tác GPMB đang triển khai đúng theo kế hoạch.

Dự án được thực hiện theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án số 1580/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt ngày 05/4/2016, giao cho Cty CP Khai Sơn làm chủ đầu tư nhằm mục đích hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nâng cao điều kiện và chất lượng cuộc sống của cư dân trên địa bàn, chắc chắn sự cân bằng có môi trường xung quanh, tạo nên 1 môi trường sống hoàn hảo nhằm phát triển toàn diện con người về mặt sức khỏe, trí tuệ, tuổi thọ và cuộc sống văn minh.

Công tác GPMB dự án xây dựng tuyến các con phố từ đê Ngọc Thụy đi Khu thành thị mới Thượng Thanh - Ảnh 1.

Ảnh quy hoạch dự án.

Trong quá trình xây dựng phần lòng các con phố dự án các con phố 40m (nằm trong dự án nêu trên), các đơn vị triển khai đã phát hiện nhiều ngôi mộ. Theo quy trình GPMB, khi phát hiện ra mộ thì sẽ được rà soát, phân loại mộ (mộ cải táng, mộ chưa cải táng, quy cách, chủ mộ, …. Đồng thời, thông báo tới toàn bộ nhân dân thông qua các phương tiện tài liệu đại chúng của phường.

Đối có các ngôi mộ có gia đình nhận sẽ tự lo lưu thông, an táng (UBND phường và tổ công tác GPMB, trọng điểm phát triển quỹ đất cộng Cty CP Khai Sơn sẽ hỗ trợ và thực hiện triển khai cộng các gia đình). Các gia đình có mộ nhưng không tìm được nơi lưu thông sẽ được UBND phường và các đơn vị nêu trên hỗ trợ đưa về nghĩa trang đô thị.

Công tác GPMB dự án xây dựng tuyến các con phố từ đê Ngọc Thụy đi Khu thành thị mới Thượng Thanh - Ảnh 2.

Ảnh thực địa mặt bằng sạch sẽ của dự án.

Trường hợp có các ngôi mộ hết 20 ngày thông báo vẫn không có cá nhân, tổ chức nào đứng ra nhận sẽ được xác định là mộ vô chủ. Cty CP Khai Sơn sẽ cấp chi phí, UBND phường phối hợp trọng điểm phát triển quỹ đất làm thủ tục theo đúng pháp luật, cộng ban tang lễ sắp xếp lưu thông và an táng ở nghĩa trang Yên Kỳ.

Theo tài liệu mới nhất từ UBND phường Ngọc Thụy, toàn bộ các ngôi mộ vô chủ tìm được trong thời gian vừa qua đã được lưu thông và an táng theo đúng quy định của pháp luật cũng như về mặt tâm linh, phong tục của người Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0