Công trình xây dựng trái phép trên núi Hải Vân cơ bản được tháo dỡ

Nhà đầu tư Hàn Quốc ưa chuộng bất động sản căn hộ tại Đà Nẵng – Việt Nam
Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà
The Regal – Định nghĩa mới của phong cách sống thượng lưu

Ngày 2-1, hai hạng mục còn lại của công trình thi công trái phép trên núi Hải Vân (P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu) của ông Ngô Văn Quang đã được gia đình tháo dỡ dưới sự giám sát, đôn đốc của cơ quan công dụng và chính quyền địa phương.

Trước đây, UBND Q. Liên Chiểu đã ra “tối hậu thư” cho ông Ngô Văn Quang phải đã đi vào hoạt động tháo dỡ, vận chuyển trọn vẹn tài sản, bàn giao nguyên trạng khu đất thi công trái phép trước ngày 31-12. Tuy nhiên, do trời mưa và đúng vào dịp nghỉ Tết Dương lịch nên việc tháo dỡ chậm hơn 2 ngày so có quy định.

Theo quan sát của chúng tôi vào sáng 2-1, 2 hạng mục công trình còn lại trong tổng thể 10 hạng mục công trình thi công trái phép đã bị đập bỏ, trọn vẹn hệ thống cột kèo, mái bằng gỗ cũng đã được tháo dỡ hoàn toàn. Liên quan đến sai phạm thi công trái phép trên núi Hải Vân, vào năm 2016, công trình công trình này đã bị chính quyền Đà Nẵng ra quyết an cưỡng chế.

Sáng cộng ngày, thảo luận có chúng tôi, ông Đàm Quang Hưng- Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu xác nhận, đến nay 2 hạng mục vi phạm còn lại trong số 10 hạng mục công trình thi công trái phép của ông Ngô Văn Quang căn bản đã được tháo dỡ.

Theo ông Hưng, một số ngày qua, UBND Q. Liên Chiểu đã cắt cử lực lượng không ngừng nghỉ kiểm tra, giám sát việc tháo dỡ một số hạng mục vi phạm còn lại của công trình trên, tuy nhiên do thời tiết mưa gió liên tục, lại đúng dịp cuối năm nên việc tháo dỡ có muộn một số hôm. “Sau khi tháo dỡ xong, UBND quận sẽ báo cáo cho một số cơ quan liên quan để giải quyết dứt điểm đúng theo quy định”, ông Hưng nói.

Được biết, vào ngày 27-12-2018 vừa qua, ở buổi tiếp xúc cử tri Q. Thanh Khê, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật một số công trình thi công trái phép trên núi Hải Vân; đồng thời chỉ đạo UBND Q. Liên Chiểu trực tiếp áp dụng, không cần đô thị phải vào cuộc.

Công trình trái phép tiền tỷ bị bỏ hoang

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: