Công ty Nam Thị bị tố bán căn hộ nhưng không giao cho khách hàng

Tìm nhà đầu tư mới cho nhà hát lớn nhất Thủ đô
Sunshine Group tung chính sách bán hàng hấp dẫn dự án Sunshine Garden
Bà Rịa-Vũng Tàu: Yêu cầu dừng ngay việc phân lô, bán đất nền trên ruộng muối

Theo tố cáo của bạn, Công ty Nam Thị đã ký hợp đồng mua phân phối, đã đi vào hoạt động thoả thuận mua phân phối và xuất phiếu thu 2 căn hộ chung cư ở toà nhà La Bonita cho bạn, thế nhưng sau 2 năm đã đi vào hoạt động toà nhà, doanh nghiệp này vẫn không giao căn hộ chung cư cho bạn.

Mới đây, VTC News nhận được đơn tố cáo của bà N.T.T.C (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), là bạn mua căn hộ chung cư ở toà nhà La Bonita (số 6 – 8 1 vài con phố D2, phường 25, quận Bình Thạnh) do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) làm chủ đầu tư về việc doanh nghiệp này có dấu hiệu lừa đảo khi phân phối căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn.

Được biết, Công ty Nam Thị (ông Tô Văn Chí Tâm là Chủ tịch HĐQT) thuộc có của Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến Quân. Trong hợp đồng mua phân phối giữa bà N.T.T.C và Công ty Nam Thị, có Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt do bà Võ Thị Lưu chịu liên đới trách nhiệm.

Bán căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn

Theo đơn phản ánh của bà N.T.T.C, ngày 1/10/2014, bà C. ký hợp đồng mua phân phối căn hộ chung cư A2 – Lily (tầng 14, qui mô 79m2) dựa trên thảo luận tài sản và định giá trị, Công ty Nam Thị xuất phiếu thu cho bà C. có giá trị số tiền đã thu là 2.765.000.000 đồng.

Công ty Nam Thị bị tố phân phối căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn - Ảnh 1.

Toà nhà La Bonita (số 6 – 8 1 vài con phố D2, phường 25, quận Bình Thạnh) do Công ty Nam Thị làm chủ đầu tư.

Các tài sản bà C. dùng để thảo luận cho căn A2 bao gồm: 1 căn nhà cấp 4 ở xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu, qui mô 305m2. Số vào sổ cấp GCN: CH 00253-2027/QĐ-UBND); 1 mảnh đất có thổ cư ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi (TP.HCM, qui mô 230,6m2. Số vào sổ cấp GCN: H00221/16).

Theo thỏa thuận, bà C. thảo luận 2 tài sản trên cho Công ty Nam Thị qua hình thức mua phân phối để được đổi lấy việc ký hợp đồng mua phân phối căn hộ chung cư A2.

Ngày 4/11/2018, bà C. tiếp tục ký hợp đồng mua phân phối căn hộ chung cư B1 – 05 (qui mô 92m2 ở tầng 5) dựa trên thảo luận tài sản và định giá trị, Công ty Nam Thị xuất phiếu thu cho bà C. có giá trị số tiền đã thu là 1.150.000.000 đồng.

Các tài sản bà C. dùng để thảo luận bao gồm: 1 căn nhà cấp 4 ở 1 vài con phố Bình Qưới, phường 28, quận Bình Thạnh (TP.HCM); 1 mảnh đất qui mô 294,4m2 ở xã An Phú, huyện Củ Chi (TP.HCM); 1 mảnh đất ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Việc ký kết 2 hợp đồng mua phân phối trên do ông Hoàng Thái Anh, người đại diện theo pháp luật của Công ty Nam Thị và bà Vũ Bảo Trinh (người làm chứng, vợ ông Tô Văn Chí Tâm) thực hiện, việc ký kết có xác nhận biên lai giá trị bằng tiền.

Sau khi ký kết, trọn vẹn pháp lý đất đai và nhà cửa của bà C. đã được Công ty Nam Thị sử dụng bằng 1 vàih phân phối và sang nhượng cho nhiều người.

Thế nhưng, trong năm 2016, nhiều người mua căn hộ chung cư ở chung cư La Bonita đã được nhận nhà nhưng bà C. không được nhận. Bà Vũ Bảo Trinh nhiều lần chờ mong qua văn bản ký nhận, phone, tin nhắn, hòm thư nhưng không thực hiện.

“Thực ra, mọi vấn đề chờ mong, kéo dài chỉ là 1 vàih để che mắt sự thật họ đã sử dụng tài sản phân phối cho tôi mà không có sự chấp nhận của tôi. Đồng thời, đây cũng là chiêu thức hóa giải vấn đề hình sự thành dân sự mà bà Trinh cộng Công ty Nam Thị đã sử dụng rất nhiều lần, đẩy nhiều người mua nhà thành chủ nợ rồi lu loa người mua cho vay nặng lãi.

Công ty Nam Thị bị tố phân phối căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn - Ảnh 2.

Đơn phản ánh của bà N.T.T.C gửi VTC News.

Cụ thể, ngày 4/8/2016, qua văn bản số 0308/TLHĐ/20, Công ty Nam Thị cam đoan nội dung bàn giao nhà cho tôi vào hạn cuối là ngày 24/12/2016 có nội dung Công ty Nam Thị bàn giao cho tôi căn hộ chung cư A2 như trong hợp đồng A2 – Lily/HĐMB/NT/La Bonita.

Đồng thời, Công ty Nam Thị cam đoan “Đến thời điểm hạn cuối giao nhà nếu Công ty Nam Thị chưa đã đi vào hoạt động căn nhà thì tôi vẫn nhận nhà và tự đã đi vào hoạt động theo đúng kiến trúc và bản vẽ xây dựng đã được cấp phép. Chi phí đã đi vào hoạt động này do Công ty Nam Thị trả cho tôi theo hóa đơn chứng từ mà đơn vị xây dựng thực hiện và xuất hóa đơn về cho bên A”.

Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này Công ty Nam Thị vẫn chưa thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào về việc bàn giao căn hộ chung cư A2 tầng 14 cho tôi”, bà C. cho biết.

Ngày 3/8/2016, bà C. phát hiện Công ty Nam Thị đã phân phối căn hộ chung cư B1 – 05 cho người khác nên phản ánh đến doanh nghiệp. Sau đây, Công ty Nam Thị đã thỏa thuận có bà C. thanh lý hợp đồng căn hộ chung cư này bằng văn bản 0308/TLHĐ/2016, kí ngày 4/8/2016. Nội dung thỏa thuận là chi trả 1.900.000.000 đồng cho bà C.

Công ty Nam Thị cam đoan sẽ chuyển khoản trong 40 ngày cho bà C. và cam đoan sau thời hạn 40 ngày như trong hợp đồng này, nếu vì bất kỳ nguyên nhân gì bên Nam Thị không chuyển được trọn vẹn số tiền 1.900.000.000 đồng cho bà C. thì biên bản thanh lý sẽ vô giá trị, bà C. sẽ nhận bàn giao căn hộ chung cư B1 – 05 vào hạn cuối cộng là 24/12/2016.

Hết thời hạn chuyển tiền và giao căn hộ chung cư, Công ty Nam Thị vẫn không bàn giao cho bà C. Đến ngày 14/3/2017, bằng biên bản số 1403/BGCH/2017, Công ty Nam Thị tiếp tục lập lờ chờ mong về việc bàn giao căn hộ chung cư B1 – 05 đã đã đi vào hoạt động và đầy đủ bên trong xe cho bà C. Sau khi kí xong, Công ty Nam Thị hứa sẽ di dời người đang ở ở căn hộ chung cư này ra chỗ khác và cấp thẻ, chìa khóa cho tôi vào ngay sau khi kí 1 tuần.

Công ty Nam Thị bị tố phân phối căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn - Ảnh 3.

Phiếu thu nhận tiền của Công ty Nam Thị về căn hộ chung cư B1 – 05 toà nhà La Bonita từ bà N.T.T.C.

Thế nhưng, đến thời hạn nhận nhà, bà C. vẫn “tay trắng”. Đáng nói, bà C. phát hiện bà Trinh đã lấy căn hộ chung cư này cầm cố cho người khác lấy tiền và trả lãi cao.

Sang nhượng để bỏ trốn?

“Cuối năm 2017, do bị tôi quyết liệt đòi nhà, bà Trinh bèn giao cho tôi văn phòng 60m2 ở tầng 6 (tầng kỹ thuật) xem như mua phân phối thảo luận 1 căn hộ chung cư theo hợp đồng đã ký vào năm 2014 nhưng không chịu ký pháp lý chủ có nên tôi không chấp nhận.

Cách đây gần 2 tháng (tháng 6/2018), có tài liệu bà Vũ Bảo Trinh cộng ông Tô Văn Chí Tâm đã mua phân phối tài sản cho bà Võ Thị Lưu (cộng gia đình) và có dấu hiệu bỏ trốn nên rất nhiều chủ nợ đã kéo đến đòi chung cư đòi tiền, làm náo loạn cả tòa nhà.

Để trấn an dư luận, ngày 20/6/2018, Công ty Nam Thị dán thông báo trong thang máy xác định mình vẫn có tòa nhà. Tuy nhiên, thông báo không có kí tên đâyng dấu của ông Tô Văn Chí Tâm nên càng gây hoang mang.

Đến ngày 26/7/2018, Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt đã gửi thông báo đến 1 vài doanh nghiệp/ văn phòng/ hộ dân trong tòa nhà về việc được Công ty Nam Thị giao cho quyền quản lý tòa nhà trong thời gian 45 năm mà không có tiền thuê (phân phối theo hình thức ủy quyền để trốn thuế). Đây cũng là hình thức phân phối mà bên bên phân phối và bên mua tự thực hiện mà không có sự kiểm soát của cơ quan quản lý Nhà nước”, bà C. nói.

Theo bà C., sau thời gian nghiên cứu, cảm thấy nhiều vấn đề chồng chéo chưa rõ ràng trong việc bàn giao căn hộ chung cư và chủ có căn hộ chung cư thật sự, bà C. đã nhiều lần đề nghị làm rõ sự việc này. Mọi đơn phản ánh đã được gửi đến 1 vài Công ty Nam Thị, Công ty Kiến Quân và Công ty Vòng Tay Việt. Thế nhưng, sau nhiều buổi gặp gỡ, thảo luận trực tiếp lẫn gián tiếp nhưng bà C. đều nhận được sự phủi trách nhiệm và chờ mong.

Công ty Nam Thị bị tố phân phối căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn - Ảnh 4.

Phiếu thu nhận tiền của Công ty Nam Thị về căn hộ chung cư A2 – Lity toà nhà La Bonita từ bà N.T.T.C.

“Đến nay, tôi vẫn chưa hề nhận được bất kỳ văn bản nào từ phía 1 vài doanh nghiệp liên quan trả lời về việc xác định địa điểm 2 căn hộ chung cư như trong hợp đồng mua phân phối vì mã căn và số tầng giai đoạn này của 2 căn hộ chung cư B1- 05 và A2 – 14 đã bị 1 vàih tân nhằm mục đích gì 1 vài cơ quan điều tra cứ vào cuộc.

Nhằm tạo áp lực đến các cá nhân và đơn vị bị mua phân phối chồng chéo nên tôi đã thông báo tạm thời khóa 1 vài địa điểm như trong hợp đồng đã ký. Gồm tầng 5 (ở địa điểm căn hộ chung cư B1-05) nay là sàn thương mại (phòng trống chỉ có bàn ghế và phủi đầy bụi không có người sử dụng) và căn A2 – 14 đang khóa xích cửa.

Ngay tức thì đã xuất hiện ông Trung, người mua sàn thương mại ở tầng 5 đã đi vào hoạt động có giá 3 tỷ cho qui mô trên dưới 300m2. Hiện nay Công ty Nam Thị và Công ty Kiến Quân đã cho ông Trung vào sử dụng sàn thương mại ở lầu 5 và làm mất mát tài sản của tôi gồm bộ công cụ vặn vít hiệu Hitachi và máy hút bụi Goldsun mà không có bất cứ lời nào giải đáp.

Ngoài ra, tôi được biết bà Trinh đang mua phân phối phân phối căn A5 – 07 (tức là địa điểm căn B1 – 05 như trong hợp đồng của tôi) cho 1 người có giá 2.900.000.000 đồng (giá đang mua phân phối trên phân khúc vào đầu tháng 8/2018 là gần 4 tỷ đồng, chênh hơn 1 tỷ đồng).

Ngày 4/8/2018, ở văn phòng Công ty Nam Thị, bà Vũ Bảo Trinh đã mời tôi làm việc về các tranh chấp và mâu thuẫn phát sinh từ hợp đồng mua phân phối 2 căn hộ chung cư A2 – 14 và B1 – 05 kí kết trong năm 2014 và tiếp tục thương lượng như mọi lần trước và chờ mong kéo dài”, bà C. tài liệu.

Theo bà C., ở buổi làm việc, bà Trinh đề nghị bà C. nhận văn phòng 60m2 ở tầng 6, nhưng chỉ cho quyền sử dụng chứ không có quyền có và hứa đến cuối năm sẽ giao 1 căn hoặc trả tiền tuy nhiên tôi không chấp nhận.

Công ty Nam Thị bị tố phân phối căn hộ chung cư nhưng không giao cho bạn - Ảnh 5.

Hợp đồng mua phân phối 2 căn hộ chung cư giữa Công ty Nam Thị và bà N.T.T.C.

Để làm rõ vụ việc, PV VTC News đã phone làm việc có và Vũ bảo Trinh, bà Trinh cho rằng, các tài liệu bà N.T.T.C tố cáo là không đúng sự thật, doanh nghiệp sẽ kiện lại bà C. giả dụ còn “làm tới”. Tuy nhiên, trong câu trả lời của bà Trinh lại biểu hiện sự bất cập rõ ràng.

“Sự thật đây không phải là sự thật. Hồi xưa bà C. có quan hệ có doanh nghiệp tôi, khi đây bà C. có hứa sẽ giúp đỡ tôi trong công việc, thế nhưng đang đi giữa chừng thì bà C. bỏ đi và không giúp nữa. Sau 1 thời gian, bà C. trở lại và nói sẽ tiếp tục giúp đỡ doanh nghiệp tôi và thảo luận bằng mua phân phối trên.

Nếu bà C. muốn kiện tụng tôi thì cứ làm, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận. Trong mua phân phối này doanh nghiệp không hề nhận được 1 đồng nào từ bà C., doanh nghiệp mới là bên chịu thiệt hại. Bởi tài sản của bà C. mua phân phối có doanh nghiệp thực chất không được 1 tỷ đồng, doanh nghiệp đã chịu lỗ rất nhiều.

Nếu báo chí giúp doanh nghiệp đòi lại công bằng thì rất cảm ơn, nhưng nếu ngừng được vụ việc và không lên bài thì thực sự tốt hơn, vì doanh nghiệp không muốn bị tai tiếng”, bà Trinh nói.

Thị trường căn hộ chung cư đẳng cấp Sài Gòn đang diễn biến ra sao?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: