Cư dân bàng hoàng vì chung cư bị ngân hàng xiết nợ

Nhiều người nước ngoài đổ xô tìm hiểu dự án VinCty Sportia
Hà Nội: Gần 600 căn nhà ở xã hội bắt đầu bán từ ngày 21/3
Người mua đang trông chờ sản phẩm mới CitiAlto

Hàng trăm cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương (377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) (ảnh) bàng hoàng khi biết tài liệu Ngân hàng (NH) Thương mại CP Nam Á vừa có thông báo gửi UBND phường Tân Quý và những bên liên quan về việc thu giữ, xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền ở chung cư Khang Gia Tân Hương để thu hồi nợ.

Việc thu giữ và xử lý những tài sản nhằm chi trả những khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia, chủ đầu tư dự án này, vay NH từ năm 2011. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất của thửa đất 377 Tân Hương và hai thửa kế bên.

Theo thông báo của NH Nam Á, việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra vào ngày 15-4. NH sẽ đưa tài sản ra phân phối đấu giá theo quy định. Trường hợp Công ty Khang Gia trả nợ trước thời điểm xử lý tài sản thì có quyền nhận lại tài sản đó.

Đại diện cho hàng trăm cư dân ở chung cư, ông Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng ban quản trị, cho biết cư dân chỉ biết sự việc khi báo chí đăng tin và vô cùng lo lắng.

Dự án này phân phối theo gói 30.000 tỉ đồng trong gói vay mua nhà ở xã hội từ NH BIDV. Đây là gói tín dụng hỗ trợ cho người mua nhà ở xã hội có lãi suất ưu đãi, bởi thế nếu chủ đầu tư thế chấp dự án thì cơ quan quản lý phải biết từ trước.

Cư dân bàng hoàng vì chung cư bị ngân hàng xiết nợ - Ảnh 1.

“Chẳng khác nào 1 căn hộ cao tầng ở đó bị thế chấp ở hai NH. Chúng tôi không hề biết căn hộ cao tầng của mình đã bị thế chấp từ năm 2011, vì năm 2013 BIDV vẫn cho người dân vay tiền trong gói 30.000 tỉ đồng” – ông Hùng nói.

Hiện ban quản trị đã thảo luận có NH Nam Á để nắm rõ tài liệu rồi sẽ tham khảo tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để thông báo cho cư dân. Tiếp đó mới có kiến nghị tới cơ quan tính năng để giải quyết vụ việc, bảo vệ ích lợi cho người mua nhà.

Hiện những căn hộ cao tầng chung cư này vẫn chưa được cấp giấy đỏ, chung cư chưa được hoàn công dù đã đi vào hoạt động từ năm 2014.

Theo kiến trúc ban đầu chung cư chỉ có 323 căn nhưng đến khi đã đi vào hoạt động lại có tổng cùng 409 căn. TP đã ra quyết an cưỡng chế 71 căn hộ cao tầng thi công trái phép này. Ngoài ra, Công ty Khang Gia còn thi công lấn chiếm vô vàn khu vực công cùng như nhà sinh hoạt cùng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, lấp những ô thông tầng từ tầng trệt lên tầng lửng. Chủ đầu tư còn cố tình chây ỳ bàn giao quỹ bảo trì chung cư cho cư dân…

Ngân hàng “siết nợ’ chung cư Khang Gia Tân Hương ở TP.HCM

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: