Cư dân chung cư Bảo Sơn Nghệ An đồng loạt rao bán nhà

ĐHĐCĐ Vinaconex: Đầu tư dự án Splendora đến cùng, tiếp tục mở rộng quỹ đất cho BĐS nghỉ dưỡng
Sau Tết Nguyên đán, dự án chống ngập 10.000 tỷ sẽ được tái khởi động xây dựng
Hẩm hiu các dự án tháp nghìn tỷ giữa Thủ đô

Cư dân mua căn hộ chung cư ở Chung cư Bảo Sơn Complex (Nghệ An) phản ánh “Chủ đầu tư lừa dối” và căng băng rôn phản đối cũng như muốn phân phối căn hộ chung cư mà mình mua. Còn Chủ đầu tư là Tập đoàn Bảo Sơn đã có công văn phản hồi và “nắn gân”. Chuyện ở Bảo Sơn Complex đang gây xôn xao dư luận.

Đồng loạt treo biển phân phối nhà

Tháng 11/2018, người dân đô thị Vinh (Nghệ An) ngỡ ngàng có 1 vài băng rôn có nội dung “Bán nhà”, “Yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà”, “Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng”… được treo ở 1 vài căn hộ chung cư của chung cư Bảo Sơn Complex (126, các con phố Nguyễn Sỹ Sách).

Ông Hoàng Văn Ảnh – cư dân mua nhà ở chung cư Bảo Sơn Complex cho biết: “Tôi được chủ đầu tư cam đoan là căn hộ chung cư đẳng cấp vì vậy mới bỏ tiền ra mua nhưng khi vào ở nhiều bất cập về chất lượng công trình cũng như các tiện ích kèm theo. Căn hộ của tôi có qui mô hơn 67m2 có giá 12.6 triệu đồng/m2 nhưng có chất lượng thế này thì mức giá đấy là quá cao. Cánh cửa phòng tôi ở gió đập 1 cái đã bung lớp hồ trát tường ra. Gạch lát sàn theo hợp đồng có kích cỡ 60x60cm nhưng đã bị 1 vàih tân chỉ còn 30x30cm”.

Một cư dân khác phản ánh: “Trong hợp đồng chuyển nhượng thì bên chủ đầu tư cam đoan ngày 30/9/2017 sẽ bàn giao nhà cho bạn. Tuy nhiên, giai đoạn này, mặc dù đã chi trả theo công đoạn cam đoan trong hợp đồng nhưng đến nay, gia đình vẫn chưa được bàn giao”.

Bên cạnh đấy, chung cư Bảo Sơn Complex sẽ có 2 tầng hầm làm bãi đậu xe, 2 tầng thương mại có tổng qui mô gần 2500m2 phục vụ 1 vài tiện ích như trọng điểm mua sắm, ngân hàng, trọng điểm thời trang, trang sức, dịch vụ ăn uống,… Nhiều bạn phải bất chấp rủi ro để phương tiện của mình ngoài lề các con phố suốt nhiều tháng nay.

“Tầng 2 sẽ là nơi dành cho 1 vài dịch vụ thương mại nhưng lại biến thành các căn hộ chung cư. Nhà sinh hoạt cùng đồng chuyển từ tầng 1 lên tầng 31, nhiều dịch vụ không được xây dựng, bố trí. Thang máy 1 và 3 của chung cư thỉnh thoảng vẫn xảy ra rung lắc, trôi tự do qua 1 số tầng rồi dừng lại”, 1 cư dân bức xúc.

Cư dân chung cư Bảo Sơn Nghệ An đồng loạt rao phân phối nhà - Ảnh 1.

Cư dân căng băng rôn phân phối nhà ở chung cư Bảo Sơn Complex để phản đối chủ đầu tư.

“Nắn gân” bạn

Mới đấy, Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng và dịch vụ Bảo Sơn có công văn số 458/2018/CV-TĐBS ngày 16/11/2018 nêu rõ, việc 1 số cư dân treo băng rôn khẩu hiệu ra phạm vi ngoài căn hộ chung cư là trái pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như an toàn đối có 1 vài khu vực hộ dân kế bên bên chung cư.

“Một số cư dân đang dự kiến in ảnh chủ tịch tập đoàn Bảo Sơn trên áo có tiêu đề “cuộc sống mà… LỪA nhau là chính” để mặc khi diễu hành trên phố là hành động bôi nhọ danh dự và vu khống trái quy định của pháp luật”, công văn chỉ rõ.

Đối có các hộ dân treo biển “phân phối nhà” chúng tôi sẵn sàng ra mắt người mua lại căn hộ chung cư nếu họ có nhu cầu và có đề nghị chính thống bằng văn bản. Nếu treo băng rôn theo sự vận động thì chúng tôi sẽ cho ứng dụng phương pháp không cung cấp điện nước cho 1 vài hộ dân này, để họ tự tháo gỡ băng rôn.

Bên cạnh đấy, chủ đầu tư cũng có công văn gửi UBND đô thị Vinh, cư dân đang sinh sống ở chung cư Bảo Sơn Complex về việc, xử lý 1 số vấn đề xảy ra ở chung cư thuộc tập đoàn này.

Cụ thể, người dân phản ánh Chung cư 126 Nguyễn Sỹ Sách chỉ có 1 tầng hầm, Tập đoàn Bảo Sơn tài liệu: “Thực tế tầng hầm, tầng phân phối hầm, chúng tôi đã xây dựng theo đúng kiến trúc đã được Bộ Xây dựng phê duyệt và Giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An, giai đoạn này đã xây dựng xong căn bản. Dự kiến 5/12/2018, chung cư tổ chức cho gửi xe ở khu vực hai tầng hầm…”. Ngoài ra, người dân phản ánh vấn đề tô trát tường chất lượng kém gây nên hiện tượng ẩm mốc và thấm ở 1 số căn hộ chung cư. Tập đoàn này cho rằng, đã ứng dụng khảo sát và cho đục trát lại các căn hộ chung cư có phản ánh.

Về qui mô kinh doanh thương mại, Tập đoàn Bảo Sơn khẳng định: “Tầng 2 trong kiến trúc được phê duyệt và Giấy phép xây dựng là tầng nhà ở và chưa có 1 vàih tân nào trong suốt quá trình xây dựng. Tuy nhiên, để cung cấp 1 vài tiện ích cho cư dân, giai đoạn này chủ đầu tư đã cho thu hồi quán Bi –a ở khu vực tầng 1 và bố trí 1 vài phòng trên tầng 31 tổ chức 1 vài dịch vụ kinh doanh, gym thể thao phục vụ người dân”.

“Thực tế trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư gặp nhiều gặp khó về địa chất, thời tiết khắc nghiệt cũng như bị dừng 1 thời gian theo chỉ thị 18 về kiểm tra rà soát an toàn cẩu tháp trên địa bàn tỉnh Nghệ An của UBND tỉnh. Ngày 30/7/2018, Hội đồng nghiệm thu tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào vận hành, tuy nhiên thủ tục để Bộ Xây dựng xác nhận nghiệm thu cuối cùng hoàn toàn tùy thuộc vào Bộ Xây dựng. Chủ đầu tư không chủ động được”, Tập đoàn Bảo Sơn giải đáp về việc bàn giao chậm công đoạn.

Nghệ An lệnh giải quyết vụ dân chung cư Bảo Sơn tố CDT ‘lật kèo’

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0