Cư dân Helios bức xúc vì bị chiếm dụng hạ tầng

Đã tìm ra chủ nhân giải thưởng căn hộ cao cấp hơn 2,2 tỷ đồng tại Imperia Sky Garden
Thành ủy TPHCM yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng 30ha đất dự án Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai
Phú Quốc sẽ có Quảng trường Bác Hồ

Theo phản ánh của cư dân Helios Tower, dự án trường mầm non tư thục Happy World, do Công ty CP Đầu tư và thương mại Quang Minh làm chủ đầu tư hiện đang chiếm dụng hạ tầng của khu chung cư này.

Theo kiến trúc, trường mầm non tư thục Happy World được UBND quận Hoàng Mai chấp thuận mở 3 cửa chính đi vào một số con phố nội bộ khu chung cư, sử dụng trọn vẹn hệ thống hạ tầng sân vườn chung cư vào quá trình thi công và làm việc sau này trong khi chưa được sự chấp nhận và thỏa thuận có cư dân.

Theo đơn kiến nghị của cư dân, ở nội khu chung cư này đã có 2 trường mầm non tư thục đang làm việc có diện tích 400 cháu (làm việc ở tầng 2 và 3 tòa nhà) và ở 89 Tam Trinh có 1 trường mầm non tư thục khác có diện tích hơn 300 cháu.

Cư dân Helios bức xúc vì bị chiếm dụng hạ tầng - Ảnh 1.

Việc đô thị tiếp tục chấp nhận cho doanh nghiệp Quang Minh đầu tư thi công thêm 1 trường mầm mon tư thục kết nối trực tiếp vào khu chung cư khiến người dân lo lắng tăng gánh nặng hạ tầng lên khu vực .

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng xung quanh tòa nhà đã rất quá tải. Khu chung cư có diện tích hơn 700 căn hộ cao tầng và 5 tầng thương mai, 2 trường mầm non, 2 trọng điểm mua sắm, 1 ngân hàng, 1 trường học ngoại ngữ chỉ sử dụng 1 con một số con phố nội bộ bé xung quanh tòa nhà và 1 lối ra duy nhất một số con phố Tam Trinh (lối ra đi chung có một số hộ dân mặt một số con phố Tam Trinh). Hơn 700 cháu bé đang sinh sống ở tòa nhà không có 1 chỗ chơi, một số cháu phải chơi dưới lòng một số con phố nội bộ có bao nguy hiểm.

Trong khi việc sử dụng hạ tầng của chung cư Helios Tower 75 Tam Trinh để triển khai dự án Trường mầm non Happy World đang còn nhiều tranh cãi, chiều 9/4, 1 đội thợ xây tới đào bới một số con phố cáp ngầm trong khu vực nội bộ của chung cư trên để thực hiện đấu điện thi công công trình.

Ban quản trị chung cư Helios Tower đã buộc phải triệu tập khẩn cấp cư dân để thống nhất phương án cử người thay nhau bảo vệ tài sản của cư dân vào tối 10/4.

Trong khi đây, trong văn bản trả lời cư dân của UBND Quận Hoàng Mai, lại cho rằng, chủ đầu tư làm đúng: “Việc UBND Quận Hoàng Mai chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng mật độ 1/500 và phương án kiến trúc sơ bộ Trường mầm non Happy World thực hiện đúng quý định của pháp luật. Nội dung kiến nghị của cư dân cho rằng việc bố trí và thoả thuận quy hoạch tổng mặt bằng chưa thích hợp có thực ở, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân, làm quá tải hệ thống hạ tầng khuôn viên, mất an ninh trật tự… là không đúng”.

Video: Những lưu ý mua nhà đất tránh sập bẫy lừa

Tuy nhiên, theo một số cư dân, trọn vẹn tiền sử dụng đất và tiền đầu tư thi công hệ thống hạ tầng xung quanh tòa nhà được công đồng cư dân và chủ đầu tư doanh nghiệp NHS đâyng góp chi trả vào chi phí căn hộ cao tầng. Quyền có tài sản hạ tầng xung quanh tòa nhà thuộc quyền có hợp pháp của cư dân và chủ đầu tư là doanh nghiệp NHS. Tất cả chi phí bảo trì hệ thống hạ tầng được lấy từ nguồn chi phí 2% do cư dân đâyng góp.

Trước đây, cư dân chung cư Helios Tower 75 Tam Trinh từng có đơn phản ánh về sai phạm của chủ đầu tư này khi biến tầng 3, tầng 4 vốn là trọng điểm thương mại, dịch vụ cho thuê, bể bơi, phòng tập thành một số căn hộ cao tầng.

Chung cư tái an cư: Bất an vì hệ thống PCCC bị tê liệt


Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: