Cư dân Home City lại xuống đường đòi lối đi chung

Bức xúc dự án nhà ở xã hội bị cản thi công
Giao kiểm tra toàn diện Dự án Chung cư Tín Phong, TPHCM
TP.HCM: Ủy quyền cho Sở Xây dựng lựa chọn nhà đầu tư xây mới 13 chung cư cũ xuống cấp

Mới đấy, cư dân khu dân cư đẳng cấp Home City (số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại xuống một vài con phố tập trung đông người để đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính ngừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung cho cư dân.

Trước đây, sự việc này cũng đã diễn ra vào năm 2017. Chiều 7/3/2019, nhiều hộ dân ở chung cư Home City đã tụ tập ở địa chỉ ở ngõ 177 Trung Kính để căng băng rôn, quây kín lối đi số 177 Trung Kính vào Khu chung cư đẳng cấp này.

Sự việc xảy ra mới đấy lý do là do chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính không thông báo có người dân mà tự chặn lối đi vào 177 Trung Kính để phá vỡ, thi công dự án Trường Tiểu học theo Giấy phép thi công số 118/GPXD ngày 28/12/2018, công đoạn thi công là 12 tháng. Trước đấy, sau 1 thời gian dài đấu tranh của cư dân thì chủ đầu tư đã cho phép cư dân đi lại vào chung cư bằng xe máy nhưng theo khung giờ, còn xế hộp vẫn phải đi lối đi từ Nguyễn Chánh.

Ngoài ra, cư dân khu dân cư này còn bức xúc vì đến nay chưa thành lập Ban quản trị chung cư theo quy định, chưa tổ chức họp hội nghị nhà chung cư lần đầu. Điều này khiến cư dân Home City không có đại diện để chuyển tải tiếng nói chính thức đến một vài cấp chính quyền.

Hiện hướng lối đi vào Khu chung cư từ cổng 177 Trung Kính, 1 số công trình đang được phá dỡ để thi công dự án Trường Tiểu học. Việc cư dân Home City tập trung xuống một vài con phố để đòi lối đi 177 Trung Kính đã diễn ra nhiều lần. Dù đã nhiều lần chủ đầu tư tiếp xúc có cư dân nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để, gây bức xúc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: