Cùng chuyên gia “bàn” về ngoại thất của biệt thự liền kề phố

“Soi” hình khối phối cảnh trong trang trí nội thất
Những loại cây cảnh độc không được trồng trong nhà
biện pháp tận dụng giảm bớt ánh sáng cho gian bếp 14m2
Ngôi biệt thự liền kề có kiến trúc khá đẹp này là sự kí hợp đồng khéo léo giữa những hình khối và màu sắc. Màu ngói hồng tươi vượt trội trên nền ghi của ngôi nhà. Những chiếc cửa với ván huỳnh được tô điểm bởi những nét trắng duyên dáng, đẹp mắt. Hàng lan can với đường cong của con trụ, tạo lên sự mềm mại hợp lý cho ngôi nhà. Những đường chỉ soi của tường, của cột giúp cho ngôi nhà có cảm giác khỏe mạnh, nhưng không khô cứng. Ngôi nhà có nhiều cây xanh cho cảm giác khá vui mắt.

Tuy vậy, căn nhà vẫn có nhiều khúc mắc thật hợp lý:

– Các lan can bố trí cây cảnh không hợp lý. Có lan can nhiều cây, có lan can gần như không có. Nên bố trí cây cho đều hơn, ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

– Hai cột trụ hai bên cổng không có chân đế cho cảm giác trơ trọi. Nên ốp đá có màu đậm (không nên dùng đá đen) cho trụ cổng. Tuy nhiên, phải lưu ý: Mép trên của đế trụ thấp hơn chân tường cổng. môi trường sống nhìn sẽ đẹp hơn.

– Hai cánh cổng với kiến trúc hợp lý khá ăn nhập với những chi tiết nhỏ của ngói , của ván huỳnh và lan can. Tuy nhiên, sự có mặt của những đường cong hình dấu ngã cho cảm giác mềm mại hơi “quá” và cũng “hơi thường”! Nếu thay những hình dấu ngã này bằng ½ hình tròn thì chiếc cổng sẽ đẹp hơn trong Tổng quan ngoại thất ngôi nhà.

– Mảng tường hai bên cổng có cách ốp đá ngang và màu không hợp với cổng và không gian ngoại thất. Ngoài ra, kiến trúc tường đặc nặng nề như vậy không hợp với phong cách nhẹ nhàng, mềm mại nhưng khỏe mạnh của ngôi nhà. Nếu thay 2 bức tường này bằng hàng rào có kiến trúc hợp lý hơn, không gian ngoại thất ngôi nhà sẽ thoáng hơn, sẽ đẹp hơn!

– Ban công nhà trồng nhiều cây. Tuy nhiên, dưới đất rộng rãi nhưng rất ít cây xanh tạo ra sự mất cân đối rõ rệt! Nên bố trí một số loại cây cảnh bên dưới cho không gian hài hòa hơn!

Ngôi nhà được kiến trúc theo kiểu biệt thự liền kề , là sự kí hợp đồng khá hài hòa giữa hình khối, màu sắc và đường nét. Các mái ngói hồng tươi tạo dáng với các hướng khác nhau cho cảm giác vui mắt. Màu vàng với 2 sắc độ đậm nhạt tạo lên dáng vẻ khỏe, đẹp cho ngôi nhà. Những đường chỉ tường giúp cho ngôi nhà có nét đẹp mềm mại. Những hàng lan can với hoa văn trang trí đơn giản, mảnh mai tôn lên thêm nét đẹp hình khối của ngôi nhà.

Ngôi nhà vẫn có nhiều nét không thật hoàn thiện:

– Ngôi nhà xây trong khu “thấp tầng”, nhưng được kiến trúc theo kiểu biệt thự liền kề hoành tráng. Nhưng chính vì sự hoành tráng của ngôi nhà được trở nên sang phải mà bên trái nhà lại cho cảm giác như bị  “phạt dọc nhà” vậy! Ngoài ra , ngôi nhà có gam màu nặng nề, “hơi cháy”!

– Chiếc cửa tầng 4 làm bằng sắt với kiến trúc đơn giản cho cảm giác tạm bợ. Nên thay chiếc cửa sắt với vòm tròn kính bằng cửa gỗ như những tầng dưới. Bỏ đường cong của vòm kính đi, và thay vào đó đường chỉ tường gấp khúc như những tầng dưới. ngoài đường ngôi nhà sẽ đẹp hơn!

– Chiếc cổng và hàng rào bao quanh nhà không ăn nhập với ngôi nhà. Trụ cổng đơn giản không hợp với ngôi nhà cho cảm giác lạc lõng, tạm bợ!Ta nên xử lý: Trụ cổng dùng màu vàng đậm thay màu hiện tại; Phần trụ gần mái nên để bóp thành một khối nhỏ hơn và có màu ghi như màu gần mái của ngôi nhà; Tường của hàng rào ngôi nhà nên để sơn màu vàng đậm; Những song sắt hàng rào dùng sơn vàng nhạt. Ngôi nhà sẽ đẹp hơn nhiều!


Chuyên gia Hải Phong – HH

Xem thêm

COMMENTS