Cùng chuyên gia “soi” các kiến trúc phòng khách

kiến trúc lại không gian sống nội thất cho nhà 3 tầng
Màu sắc nội thất và cảm giác rộng chật
chuyên viên tư vấn bài trí phòng nhỏ cho 2 thế hệ, DT 20m2
Căn phòng có màu nâu ấm rất đẹp. Kiểu cách hiện đại, trang nhã. Bộ bàn ghế với kiến trúc độc đáo: Những nan ghế, nan bàn được kiến trúc vặn xoắn rất kiểu cách, điệu đà. Những chiếc gối màu hồng xinh xắn. Giữa nhà là chiếc kệ lớn với kiến trúc tối đơn giản vừa có công dụng bày đồ trang trí vừa để ngăn môi trường sống 2 phòng. Mảng tường chính được kiến trúc khá đẹp với những đường nét đơn giản và tương đối đồng phong cách với chiếc kệ giữa phòng, và chính điều đó càng làm cho bộ bàn ghế vượt trội với phong cách độc đáo. Tuy nhiên, căn phòng vẫn có những loại diểm chưa hoàn thiện:

– Hai khối 2 bên chiếc kệ tivi lớn quá. Có vẻ như chúng đang chèn, đang ép chiếc tivi vào giữa. Đúng ra nhà kiến trúc phải để khoảng giữa lớn hơn để chiếc tivi có khoảng môi trường sống “thở”.

– Mảng màu xanh trong phòng hơi thô. Nếu chia nhỏ mảng đó ra một chút ( tốt nhất là bằng thủ pháp ánh sáng ) thì căn phòng sẽ lung linh hơn.

– Sức lan tỏa phong cách của bộ bàn ghế hơi yếu dường như mới chỉ có ở chân chiếc kệ tivi. Giá như sự “vặn vẹo” lan xa hơn, nhiều hơn, phòng khách sẽ đẹp hơn.

– Chiếc đèn chùm có phong cách rất hợp với bộ bàn ghế, tuy nhiên nó hơi nhỏ.


Căn phòng VIP này rất sang trọng, hoành tráng. Chúng được kiến trúc theo phong cách hiện đại nhưng hơi có chút hoài cổ. Mọi thứ đều đẹp trừ màu vàng trên trần hơi rợ và cả mảng trần nặng nề, hầm hố hình như không có cột nào đỡ, đang có cảm giác dần dần tụt xuống!

Phòng khách này thật sự có sự NĐT kỹ càng trong kiến trúc nội thất. Một cảm giác sang trọng, hoàn mỹ rất rõ ràng khi ta nhìn vào căn phòng này. Nét chủ đạo của căn phòng là gam màu vàng nâu với hình khối vuông vức khỏe mạnh được trang trí bởi những hoa văn được triển khai từ nét chữ “thọ” khi thì theo hình vuông, khi thì theo hình tròn. Những chiếc ghế kiểu cách độc đáo, đẹp một cách hoàn hảo! Đằng xa là chiếc tủ cũng với kiến trúc giống như bộ bàn ghế là “khoét, thủng” rất đẹp được trang trí bởi những họa tiết là những đường kỷ hà, rất sang! Những chiếc cửa sổ với rèm kéo màu sắc trong trẻo, kiểu cách hiện đại rất hợp với phong cách căn phòng. Căn phòng này thật sự là một tác phẩm khéo léo, kết quả của sự hợp tác hiệu quả  giữa kiến trúc kiến trúc và kiến trúc nội thất.

Một căn phòng rất đẹp nhưng lại có một sai sót đáng tiếc: Đó là trần của căn phòng! Mảng trần nâu vàng, nặng nề được khoét thủng một cách vội vàng, cẩu thả lạc lõng với phong cách cầu kỳ của cả căn phòng.

Phạm Tiền Phương – Hải Miên

Tìm hiểu thêm

COMMENTS