“Cung điện vua Louis” ở Hà Nội đáng giá bao nhiêu?

Thị trường BĐS Gia Lai tăng trưởng nhờ lợi thế vị trí và tài nguyên
Sân bay Vân Đồn dự kiến sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12
Sức hút BĐS giá trị thực tại Phú Quốc

Nếu chỉ tính đến lợi nhuận thì sẽ không có công ty nào dám đầu tư 1 công trình tốn giá thành và thời gian như Tân Hoàng Minh.

Sở dĩ ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh tự tin khẳng định bởi thế là bởi ông đã trải qua thời điểm đầy thách thức khi phân khúc BĐS khủng hoảng cũng như chịu không ít điều ra tiếng vào khi đầu tư lớn và cầu kỳ đến từng chi tiết vào 1 công trình mất tới gần 1 thập kỷ mới đã đi vào hoạt động.

Toạ lạc ở số 6 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội, dự án căn hộ chung cư siêu sang D’. Palais Louis được bắt đầu làm xây dựng 10 năm về trước và mô phỏng theo cung điện Versailles tráng lệ do vua Louis XIV xây dựng ở Paris nên còn được gọi là ‘Cung điện vua Louis’.

Theo tiết lộ của ông Dũng, từng công đoạn, chi tiết của dự án được tính toán kỹ lưỡng, trong đây riêng khâu kiến trúc đã mất gần 1 năm. Ông Dũng đã phải họp tới 50 cuộc họp và cuối cộng mời vị kiến trúc sư Nhật Bản ở hẳn 1 tuần ngay ở nhà mình thì mới chốt được phương án kiến trúc cuối cộng mà ông tự hào cho rằng “xuất sắc đến từng chi tiết”.

Riêng việc ốp đá ngoại khu mặt ngoài dự án, theo ông Dũng, cần đến bốn đơn vị danh tiếng của Việt Nam xây dựng từ năm 2014 đến tháng 8/2017 mới đã đi vào hoạt động trọn vẹn. Riêng giá thành ốp đá cho toàn dự án đã tốn dao động 300 tỷ đồng, tương đương có giá thành xây dựng 1 toà nhà 30.000m2.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tich Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Khâu ốp đá cũng kỳ công đến mức khó tin. Toàn bộ mặt ngoài được ốp đá granite theo công nghệ treo và bắt vít chưa có công trình nào ở Việt Nam tiến hành. Đồng thời, để tạo nên 1 công trình giả cổ như cung điện, từng viên đá được làm nhám bằng nhữngh khò lửa ở nhiệt độ cao.

Đá ốp đại sảnh là đá hoa cương được ông Dũng trực tiếp chọn lọc và nhập từ nước ngoài. Điểm đặc thù là những viên đá được cắt nguyên khối ngay từ mỏ đá để khi ráp lại có nhau thì những những con phố vân đều ăn khớp và giống như 1 bức tranh. Nếu có viên nào không ăn khớp thì nhà thầu buộc phải dỡ bỏ cả mảng và ốp lại.

Đại sảnh tầng 1 được kiến trúc như sảnh cung điện có trần cao hơn 12m, ốp đá hoa cương và đá ngọc Onyx. Theo ông Dũng, chỉ riêng tám cánh cửa đồng ở sảnh của dự án đã có giá 16 tỷ đồng và 40 người thợ cộng có tám chuyên gia nước ngoài xây dựng liên tục trong vòng 1 tháng mới đã đi vào hoạt động.

Bức tranh trên trần sảnh cần đến ba hoạ sỹ người Ý treo người trên không vẽ trong vòng 4 – 5 tháng, có giá thành hơn 300.000 Euro.

Một chi tiết khác mà nhiều dự án ít quan tâm là tầng hầm. Để tạo sự tha hồ tối đa cho cư dân, dự án đã sử dụng kiến trúc tầng hầm thông minh của Nhật Bản. Theo đây, độ lệch của sàn chỉ 3% trong khi tầng hầm bình thường độ lệc 13%, tạo cảm giác như đi trên 1 mặt sàn phẳng, không có nhữngh biệt giữa ba tầng hầm.

“Đặc biệt, 12 căn hộ chung cư mẫu của dự án đã mất hai năm trời để đã đi vào hoạt động, không ít lần tôi phải trực tiếp duyệt kiến trúc, xây dựng, làm xong rồi thấy không hợp lý lại đập đi xây lại mới để tìm ra được phương án kiến trúc tối ưu nhất”, ông Dũng chia sẻ.

Do đầu tư công phu ở từng hạng mục lên tổng đầu tư của D’. Palais Louis đã lên trên 5.000 tỷ đồng, sánh ngang có những toà nhà siêu sang của Singapore và Thượng Hải.

Mặc dù tốn nhiều thời gian, trải qua những GĐ gặp khó và không ít lần bị nhắc đến gắn liền có cụm từ “đắp chiếu”, công đoạn “rùa”, vắng bóng khách mua nhà nhưng ông Dũng cho biết, dự án chưa bao giờ ngừng xây dựng.

Căn hộ mẫu có bên trong xe thương hiệu Longhi.

Hiện nay, dự án đang triển khai những hạng mục cuối cộng, 230 căn hộ chung cư đã xong thô đang đi vào đã đi vào hoạt động. Tháng 12 năm nay, dự án sẽ bắt đầu hoạt động, tháng 3 sang năm, sau đúng 10 năm xây dựng, công trình sẽ chính thức bàn giao nhà cho bạn.

“Tất cả những chi tiết của dự án tôi đều đòi hỏi sự xuất sắc. Với giá thành và thời gian Tân Hoàng Minh bỏ ra để thực hiện dự án này, nếu chỉ tính thực ở lợi nhuận thì đảm bảo không 1 nhà đầu tư nào dám làm”.

“Khi chọn lọc đầu tư dự án này, hơn cả sự đam mê, nó đòi hỏi sự hy sinh, có những khi chưa biết lấy tiền ở đâu để làm nhưng vẫn quyết tâm làm. Cái cuối cộng Tân Hoàng Minh muốn chứng minh là kiến tạo sản phẩm để đời cho xã hội”.

“Quan trọng hơn, tôi vẫn phải làm vì sau này, cuộc đời tôi sẽ chẳng thể làm được 1 công trình thứ hai bởi thế nữa”, ông Dũng nói.

Nhân dịp mở cửa kiệt tác D’. Palais Louis, Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh tặng quà tân gia chào đâyn Quý chủ sở hửu danh giá:

10 năm phí quản lý

10 chỗ đỗ xe xe 4 bánh dành cho 10 quý chủ sở hửu

Địa chỉ dự án: Số 6 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 012.3333.6666.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: