Cuộc chiến bất động sản cao cấp Nam Sài Gòn tăng nhiệt

Có gì khác biệt tại căn hộ cao cấp Sunshine Center?
Tiếp tục mở bán căn hộ cao cấp, tính thanh khoản cao ở Tây Hồ Tây
Khải Silk có thực sự bán đứt lâu đài TajmaSago và nhà hàng Cham Charm?

Với nhiều dự án BDS (bất động sản) đi tiên phong theo mô hình đô thị kiểu mẫu của 1 số quốc gia phát triển trong khu vực, quận 7 được gọi là “tiểu Singapore” có sự góp mặt của nhiều ông lớn danh tiếng, cùng tân binh tiềm năng trong phân khúc đẳng cấp. Phân khúc này ở Nam Sài Gòn càng nóng hơn khi mà quỹ đất càng ngày càng khan hiếm.

Quận 7 – “1 Singapore thu nhỏ”

Theo báo cáo năm 2017 của CBRE, bất động sản Sài Gòn năm 2018 được tiên liệu sẽ là cuộc chiến riêng của 1 số chủ đầu tư ở quận 7, độc đáo là ở phân khúc đẳng cấp. Đây cũng phân khúc địa ốc duy nhất có tiềm năng tăng giá trong năm nay, dù nguồn cung được bổ sung 1 số lượng khá lớn nhờ 1 số tân binh tiềm năng bên cạnh các ông lớn nổi tiếng.

Dạo 1 vòng quanh phân khúc địa ốc quận 7, các cái tên quen thuộc được điểm danh là: Phú Mỹ Hưng, Keppel Land, Novaland và tân binh Xuân Mai Sài Gòn. Ngoài ra, ở phân khúc thấp hơn, An Gia Investment, Hưng Thịnh… là các đại diện vượt bậc nhất.

Cuộc chiến BDS đẳng cấp Nam Sài Gòn tăng nhiệt - Ảnh 1.

Quận 7 được mệnh danh là “tiểu Singapore” có nhiều dự án theo mô hình đô thị kiểu mẫu của 1 số nước phát triển trong khu vực.

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, đô thị Nam Sài Gòn đã có đầy đủ các dịch vụ tiện ích nguyên tắc quốc tế như: Trung tâm Thương mại SC Vivo City, Crescent Mall, Bệnh viện FV, trọng điểm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC); Đại học RMIT, trường Quốc tế Canada, trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)…

Nằm bên sông Sài Gòn, sông Phú Xuân, được bao bọc bởi rạch Đĩa, rạch Ong Lớn, sông Nhà Bè, quận 7 có điều kiện tốt về hạ tầng và giao thông ở mức tân tiến và hoàn chỉnh bậc nhất ở TP HCM. Theo đó, nơi đó có mạng lưới giao thông đan xen, kết nối khu vực có trọng điểm đô thị thông qua đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ, cầu Tân Thuận 2, cầu Kênh Tẻ…

Không các thế, các công trình dân sinh, khu công trình chung cư, mua sắm, vui chơi nơi đó sắp được hưởng lợi từ tiện ích giao thông chất lượng cao của cầu Thủ Thiêm 4, cầu Rạch Đĩa, xa lộ Bến Lức – Long Thành.

Đặc biệt có tuyến Metro số 4, quận 7 không chỉ tiện dụng kết nối có khu vực trọng điểm quận 1, quận 2, 1 số địa điểm trọng yếu trong và ngoài đô thị mà còn liên kết vùng, khu vực có 1 số tỉnh thành kế bên khác thông qua vô vàn 1 số tuyến các con phố huyết mạch.

Đây là khu vực tiên phong có mô hình khu đô thị kiểu mẫu của 1 số quốc gia phát triển trong khu vực và được phân tách là “1 Singapore thu nhỏ”.

Cuộc chiến của 1 số dự án đẳng cấp

Theo đó, nếu Novaland có dự án Sunrise Riverside toạ lạc trên các con phố Nguyễn Hữu Thọ thì Eco-Green của Xuân Mai Sài Gòn và Phú Mỹ Hưng lại tìm được các điểm đắc địa trên mặt các con phố các con phố Nguyễn Văn Linh.

Khác có “cây đa cây đề” Phú Mỹ Hưng, Eco-Green được triển khai sau nên tận dụng được địa điểm thuận lợi nhất nơi điểm đầu của cầu hầm Thủ Thiêm 4 (đi thẳng tới khu đô thị mới Thủ Thiêm), cầu vượt ở nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cũng như tuyến xe điện mặt đất monorail số 2.

Trong khi đó, cũng được hưởng lợi từ tiện ích giao thông ở quận 7, nhưng 1 số dự án của An Gia Investment, Hưng Thịnh… ở trên 1 số các con phố nối nhỏ hơn, nằm bên kênh. Tuy nhiên, 1 số dự án này cũng tương ứng có 1 số nhóm bạn có mức giá thấp hơn ở phân khúc cận đẳng cấp.

Cuộc chiến BDS đẳng cấp Nam Sài Gòn tăng nhiệt - Ảnh 2.

Các dự án đẳng cấp ở quận 7 sẽ tranh đua cả về địa điểm cũng như mức độ đã đi vào hoạt động của căn hộ cao tầng.

Vốn được triển khai nhằm duy trì 1 môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh cùng 1 cùng đồng dân cư đa văn hóa và thành đạt, tạo nên nhân tố quyến rũ đối có người mua nhà, độc đáo là 1 số gia đình có trẻ nhỏ, nhưng thực ở, quỹ đất quận 7 không còn nhiều để phát triển 1 số dự án mới. Với 1 số dự án triển khai trước năm 2017 nếu chủ đầu không duy trì tỷ lệ thi công trên 50% thì sẽ vướng bài toán thiếu nguồn cung cung cấp cho phân khúc.

Điển hình là Phú Mỹ Hưng. Được xem là khu phố nhà giàu. Mỗi năm, dự án Phú Mỹ Hưng dù được xem là hot vào bậc nhất phân khúc nhưng hiện giờ nguồn cung của khu đô thị này còn không nhiều. Trong khi đó, Keppel Land có ưu thế về nhà đầu tư Singapore nhưng địa điểm nằm ở 584 các con phố Huỳnh Tấn Phát sẽ không đẹp bằng Phú Mỹ Hưng hay Eco-Green. Ngoài ra, dù quảng cáo qui mô dành cho cây xanh và mặt nước lên tới 60% nhưng phần mặt nước có bổ sung sông Cả Cấm ở bên cạnh.

Với Eco-Green của “tân binh” Xuân Mai Sài Gòn, triển khai sau và muốn “lấy số” ở phân khúc Sài Gòn, Chủ đầu tư chọn lọc thực hiện theo xu hướng nhà ở tân tiến kiểu mới, nhưng chỉ áp dụng thi công có tỷ lệ 30% (trên qui mô của Dự án).

Các khu vực phong cảnh tự thân dự án như phong cảnh nội khu, công viên riêng… được đầu tư lớn, bên cạnh công viên đô thị lớn Hương Tràm (công viên trọng điểm quận 7) rộng 22ha mà địa điểm đắc địa đã đem lại. Đây là Dự án duy nhất ở quận 7 “có” 2 công viên

Xét về giá, Phú Mỹ Hưng đứng đầu bảng. Tiếp đến là Sunrise Riverside của Novaland và cận đó là Keppel Land. Trong khi đó, Eco-Green ở phân khúc đẳng cấp nhưng giá mềm hơn đi kèm có phần đã đi vào hoạt động bên trong xe có thiết bị đẳng cấp tương đương có căn hộ cao tầng ở dự án có giá trên 3.000 USD/m2 trở lên.

Theo Chủ đầu tư, thiết bị bên trong xe của Dự án này tương đương có 1 số căn hộ cao tầng ở Vinhomes Ba Son.

Trong khi đó, dù có mức giá cao nhưng Novaland đem đến chọn lọc cho người mua có việc linh hoạt trong việc nhận bàn giao. Người mua có thể chọn bên trong xe đã đi vào hoạt động đầy đủ, 1 phần hoặc là chỉ bàn giao căn bản tương ứng có các mức giá khác nhau.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: