Cuối 2018, đất nền Hạ Long tăng giá từng ngày

LP Land chính thức trở thành đơn vị phân phối độc quyền dự án Amiana Condotel Nha Trang
Bất động sản nghỉ dưỡng 2019 sẽ ra sao sau thời kỳ chững lại?
Cận thuỷ: Dự án đắt giá Tây Hồ Tây thu hút thị trường

Cú hích từ hạ tầng tiên tiến cộng vô số các dự án du lịch ngàn tỷ dự định đã đi vào làm việc và đi vào làm việc đã đẩy giá đất nền Hạ Long tăng “phi mã” cuối năm 2018.

Sức hút phân khúc bất động sản phía Bắc

Từ năm 2014 đến nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông và tăng lên mau chóng của lượng khách du lịch, Quảng Ninh được xem là phân khúc bất động sản phát triển sôi động danh tiếng miền Bắc, có số lượng dự án bất động sản du lịch đã và đang triển khai trên địa bàn lên tới 100 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD.

Theo Hội Môi giới BDS Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2018, đa số các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp trên địa bàn Quảng Ninh đều có lượng chuyển nhượng thành công cao.

Đáng chú tâm trong quý III/2018, lượng chuyển nhượng đất nền đạt 500 căn, cao nhất so có các phân khúc, chủ yếu là chuyển nhượng các sản phẩm liền kề, villa, nhà phố thương mại ở các khu vực có nhiều tiềm năng và đã được đầu tư hạ tầng tiên tiến như thành phố Hạ Long, Móng Cái. Đặc biệt, các dự án ở địa điểm “đất vàng” trọng điểm hoặc ven biển của các chủ đầu tư danh tiếng được săn lùng ráo riết.

Đại diện 1 đại lý bán bất động sản cho biết, giá đất nền ở các dự án nằm giữa trọng điểm thành phố Hạ Long đắt ngang có Thủ đô Hà Nội. Điển hình có thể kể tới khu vực ven biển, giá villa tối thiểu từ 20 tỷ/căn tổng diện tích trung bình; giá liền kề khoảng từ 41 – 60 triệu/m2, thậm chí có địa điểm lên tới 200 triệu/m2.

“Dù giá đất tăng nhanh nhưng đa số các dự án ở Hạ Long đều có mật độ thanh khoản tốt, nhiều dự án vừa ra “hàng” đã hết khiến quỹ căn càng ngày càng hạn chế. Điều này cho thấy nhu cầu về đầu tư, nghỉ dưỡng cũng như nhà ở ở Hạ Long vẫn ở mức cao.”

Điểm quyến rũ đầu tư mới

Để thích hợp có tốc độ tăng trưởng mạnh đồng thời nâng cao địa vị của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang rà soát lại diện tích thành phố theo quy hoạch chung Hạ Long đến 2040 tầm nhìn 2050.

Mục tiêu của quy hoạch là phát triển Hạ Long theo hướng bền vững, thi công 1 thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trở thành trọng điểm dịch vụ – du lịch cao cấp quốc tế có hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, tiên tiến.

“Với tổng diện tích được mở rộng tới gần 28.000 ha, Hạ Long sẽ có nhiều dư địa hơn để phát triển các dự án bất động sản trong bối cảnh quỹ đất trọng điểm có hạn. Do đây, xu hướng dịch chuyển ra các khu vực vùng ven trọng điểm Hạ Long trong thời gian tới sẽ là tất yếu,” 1 nhà đầu tư địa ốc nhận định.

Thời điểm này, các dự án đất nền vùng ven thành phố như phường Cao Xanh – Hà Khánh, nơi có dân đa số và quỹ đất rộng nhất thành phố Hạ Long đang lôi kéo sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược ở Quảng Ninh.

Được biết, hiện giá đất ở khu vực Cao Xanh – Hà Khánh đang khoảng trên dưới 10 triệu/m2, được giới đầu tư phân tách thuộc nhóm đầu tư quyến rũ nhất giai đoạn này.

Nằm ở phía Tây Bắc của Hạ Long, giáp vịnh Cửa Lục, Cao Xanh – Hà Khánh là khu vực trọng tâm được thành phố quy hoạch, chỉnh trang và phát triển đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, cung cấp nhu cầu ở càng ngày càng tăng của cư dân.

Theo đây, nhiều công trình hạ tầng diện tích lớn đang được triển khai, đơn cử như dự án hầm xuyên vịnh Cửa Lục nối giữa khu vực Bãi Cháy và trọng điểm thành phố. Dự kiến khi đã đi vào làm việc, công trình sẽ giúp kết nối thuận lợi hơn giữa khu du lịch phía Tây thành phố Hạ Long có khu hành chính, văn hóa và các khu dân cư phía đông thành phố.

Với lợi thế này, Cao Xanh – Hà Khánh cũng như nhiều khu vực ngoại vi khác của Hạ Long dự đoán sẽ trở thành tâm điểm mới của phân khúc bất động sản Hạ Long thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0