Cuối năm 2018 bất động sản Thái Nguyên có nhiều chuyển biến

Căn hộ sang trọng đẹp không góc chết
Kiểm điểm cả cán bộ nhiệm kỳ trước trong vụ 5.000 m2 đất vàng
Khổ vì góp vốn mua đất nền

Là 1 tỉnh hội tụ rất nhiều một số nhân tố tiềm năng có vô số một số dự án đầu tư lớn hàng nghìn tỷ đã và đang đã đi vào vận hành, hệ thống cơ sở giao thông, hạ tầng tân tiến đã tạo cú hích thúc đẩy phân khúc nhà đất đất nền Thái Nguyên đang có nhiều chuyển biến tích cực vào cuối năm 2018.

Các biến động trên phân khúc nhà đất Thái Nguyên đến từ đâu?

Nếu như trước đây, một số chuyên gia địa ốc luôn đổ xô nhau rót tiền đầu tư vào các khu đất, dự án trong khu vực nội thành Hà Nội thì giờ đây, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang một số tỉnh thành kế bên. Trong đây, phân khúc nhà đất một số tỉnh phía Bắc đang lôi kéo số lượng lớn một số nhà đầu tư trong thời gian qua phải kể đến là tỉnh Thái Nguyên. Nổi trội là khu vực thị xã Phổ Yên và Tp Sông Công, Thái Nguyên.

Theo nhận định của một số chuyên gia danh tiếng về lĩnh vực nhà đất thì tiềm năng dồi dào về nguồn cung – cầu ở phân khúc nhà đất trên địa bàn đô thị Thái Nguyên là rất lớn. Những chuyển biến trên phân khúc nhà đất và lý do sức hút đầu tư đất ở Thái Nguyên được hình thành bởi các nhân tố sau:

Thái Nguyên là tỉnh có địa điểm địa lý thuận lợi, quy hoạch đồng bộ và kết nối đã đi vào vận hành

Tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội của vùng trung du miền núi có vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sở hữu địa điểm địa lý thuận lợi nằm một sốh sân bay Quốc tế Nội Bài 50km, một sốh trọng điểm Thành phố Hà Nội 70km… cộng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, điển hình là các con phố xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và độc đáo là các con phố vành đai 5 đang trong quá trình thi công và đã đi vào vận hành là bước đệm đà vững chắc giúp cho phân khúc nhà đất Thái Nguyên không ngừng phát triển.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên nơi lôi kéo đông đảo người lao động cả nước.

Thái Nguyên là tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế thuận lợi

Tại đây có rất nhiều một số khu công nghiệp diện tích lớn đã đi vào vận hành như KCN Sông Công I ( diện tích195 ha), KCN Nam Phổ Yên ( diện tích 120 ha), KCN Yên Bình (diện tích 400 ha), KCN Điềm Thụy (diện tích 350 ha) lôi kéo được 163 dự án trong đây có đến 83 dự án FDI nâng tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng dao động 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng đối có một số dự án đầu tư trong nước. Bên cạnh đây, có một số dự án KCN Sông Công II (diện tích 250 ha), KCN Quyết Thắng (diện tích 105 ha)… đang trong quá trình đã đi vào vận hành đã thúc đẩy kinh tế Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc, lôi kéo số lượng to lớn động.

Đặc biệt, nhờ sự đầu tư của tập đoàn Samsung vào việc thi công “nhà máy tỷ đô” trên địa bàn Phổ Yên, Thái Nguyên đã giải quyết việc làm cho dao động 70 nghìn lao động, đâyng góp hàng chục tỷ USD từ giá trị xuất khẩu hàng hóa hằng năm và đâyng góp nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Đây là các tín hiệu đáng mừng giúp cho phân khúc nhà đất Phổ Yên nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nhìn chung, phát triển thành lôi kéo một số nhà đầu tư.

Đất nền Thái Nguyên đang tạo sức hút đầu tư lớn trên phân khúc

Được phân tích là phân khúc đầy tiềm năng có số lượng người lao động và một số chyên gia, người nước ngoài đến sinh sống, làm việc lớn nên nhu cầu về nhà ở của người dân, công nhân, người nước ngoài ở đây rất cao. Do đây, giá trị đất nền trong khu vực được dự đoán có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Tính đến năm 2018, UBND Thái Nguyên đã phê duyệt rất nhiều dự án nhà đất lớn nhỏ. Các vận hành chuyển nhượng chuyển nhượng nhà đất, độc đáo là phân khúc đất nền trong năm 2018 diễn ra rất sôi động. Trong năm 2017, ở quê hương Xứ Trà nhận được nguồn thu từ tài nguyên đất đạt lên tới trên 2.000 tỷ đồng, chiếm hơn 50% tổng số tiền thu ngân sách của toàn đô thị.

Thị trường nhà đất Thái Nguyên cuối năm 2018 và sang năm 2019 chờ mong sẽ có các bước tiến đáng kể, đất nền Thái Nguyên độc đáo đất ở một số khu vực quanh nhà máy Samsung Phổ Yên sẽ có xu hướng tăng giá. Đặc biệt năm 2020 khi thị xã Phổ Yên chính thức lên Thành Phố.

Dự án khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence hiện đang là dự án quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nhìn chung. Dự án được quy hoạch đồng bộ, có sở hữu công trình tiện ích phong phú, tân tiến, chờ mong có lại cuộc sống cấp cao cho chuyên gia nước ngoài có mặt ở địa bàn thị xã. Đầu tư vào dự án khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence sẽ là sự chọn lọc thích hợp cho một số cư dân và cả các đại gia địa ốc giai đoạn này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: