Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng?

Điều chỉnh giảm chi phí mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
BĐS Hà Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư nhanh nhạy
Công an Vũng Tàu điều tra dự án ‘ma’ Alibaba Tân Thành

Nhu cầu tìm kiếm, săn mua đất nền vào dịp cuối năm có phần “tăng nhiệt” ở khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên làm việc này chủ yếu diễn ra trên phân khúc thứ cấp (mua đi phân phối lại).

Khảo sát thực ở phân khúc ở 1 số khu vực ở phía Đông – nơi được xem là “điểm nóng” của phân khúc đất nền trong năm qua, chúng tôi cảm thấy làm việc mua đi phân phối lại một số nền đất bắt đầu rục rịch trở lại so có hồi giữa năm, giá đất có xu hướng nhích lên.

Chẳng hạn đất liền thổ có quy mô dao động 50m2 ở khu vực P. Long Trường (Q9) được chào phân phối có giá dao động 2,016 tỷ đồng, tăng nhẹ 200 triệu đồng/nền so có 2 tháng trước. Đất nền quy mô 60m2 hiện chào giá 35 triệu đồng/m2, tăng 3-4 triệu đồng/m2 (tùy địa điểm) so có thời điểm tháng 8/2018.

Trong khi đấy, một số nền có quy mô cao hơn từ 80-100m2 đang chào giá 32-33 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng thêm 2-3 giá so có 1 tháng trước đấy.

Tương tự, khu vực P.Long Phước, Trường Thạnh (Q.9) ghi nhận ở thời điểm này, giá phân phối ra tăng mạnh từ 20-25% so có thời điểm “hạ nhiệt” ( dao động tháng 6/2018). Cụ thể, đất nền quy mô 50m2 (đã có sổ) ở P.Long Phước hiện chào giá dao động 36-37 triệu đồng/m2, tăng dao động 4 triệu đồng/m2. Diện tích cao hơn từ 80m2 chào giá dao động 26-27 triệu đồng/m2, giá này cũng đã tăng dao động 2 triệu đồng/m2 so có thời điểm 2 tháng trước.

Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng? - Ảnh 1.

Những lô đất hạ tầng hoàn chỉnh, đã có sổ vẫn là điểm ngắm của một số nhà đầu tư. Ảnh: Hạ Vy

Hoạt động tìm mua đất đầu tư cuối năm “tăng nhiệt” trở lại là thực ở đang diễn ra ở phân khúc khu Đông. Nhiều nhà đầu tư tìm mua đất nền đã có sổ và dự tính phân phối ra vào thời điểm giáp Tết hoặc đầu năm sau để hưởng chênh lệch cao.

Ghi nhận thực ở ở khu vực P.Phú Hữu, P.Long Trường, P.Long Phước (Q.9); P.Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây; tuyến các con phố Nguyễn Thị Định (Q.2)… làm việc môi giới dẫn khách xem đất “tăng nhiệt” rõ nét so có thời điểm một sốh đấy 2 tháng.

Theo nghiên cứu, số đông khách tìm mua đất ở GĐ này là một số nhà đầu tư. Ghi nhận các ngày cuối tuần ở đấy, khách xem đất tăng lên, bất kể ngày đêm, độc đáo ở 1 số khu vực có hạ tầng chỉn chu, cư dân ở đông đúc, khách đầu tư xem đất và đặt cọc ngay ở chỗ.

Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng? - Ảnh 2.

Sau vài tháng im ắng, GĐ này, làm việc của một số môi giới đất nền bắt đầu rục rịch trở lại. Tại một số tuyến các con phố của Q.2 và Q.9 như Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Võ Văn Hát, Long Thuận… môi giới đất nền làm việc rầm rộ, một số bảng tên dự án, bàn giải đáp ở chỗ xuất hiện càng ngày càng nhiều.

Tiếp xúc có 1 môi giới đất nền tự do tên Ngọc Anh (sống ở Q.9) được biết, nếu 2-3 tháng trước dường như 1 tháng chị không phân phối được nền nào thì dao động tháng nay đã chuyển nhượng được 6 nền cho khách đầu tư. ” Mình phân phối vậy là lẽ thường đấy, có môi giới 1 ngày chốt được 2-3 nền, giờ không có hàng mà phân phối cho khách mua”, chị Ngọc Anh cho hay.

Tìm hiểu được biết, không có sản phẩm mới đất nền được chào phân phối ra phân khúc ở GĐ này, bởi thế các nguồn hàng thứ cấp đã có sổ liên tục được nhà đầu tư săn đấyn. Nếu trước đấy, khi phân khúc “hạ nhiệt”, nhà đầu tư nghe ngóng và chờ đợi thì GĐ này là thời điểm để họ “nhảy” vào phân khúc tìm kiếm lợi nhuận.

Theo một số nhà đầu tư, thực ở nhu cầu mua đất nền của người dân tỉnh lẻ còn rất cao, cuối năm hoặc đầu năm sau chính là thời điểm dòng tiền của người mua thực sẽ đổ mạnh vào, bởi thế đấy là GĐ nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm đất.

Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng? - Ảnh 3.

Khu Đông chiếm dao động 30% thị phần chuyển nhượng đất nền trong quý 3 ở TP.HCM. Nguồn: Hội môi giới BĐS Việt Nam.

Theo nghiên cứu thì ở khu Đông có sự xuất hiện của nhiều dự án lớn như VinCity đã có tác động đến làm việc chuyển nhượng nhà đất quanh khu vực dự án như P.Long Bình, P.Long Phước hoặc giáp tuyến các con phố Nguyễn Xiển. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ về gần dự án để “săn” đất, chờ thời điểm thích hợp ra hàng hưởng chênh lệch.

Một môi giời tên Nguyễn Xuân cho hay, 1 số lô đất chỉ trong dao động thời gian ngắn (1 tháng) giá phân phối ra đã đội lên dao động 30% so có thời điểm tháng 6/2018. Đặc biệt, có 1 số lô khách mua để ở, dự tính làm nhà nhưng thấy giá đất biến động mạnh đã chuyển sang đầu tư.

Ngoài ra, làm việc chuyển nhượng nhà đất ở khu Đông diễn ra mạnh còn bởi các làm việc đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng nơi đấy, nhiều tuyến các con phố được thi công, mở rộng…dẫn đến sự kỳ vọng lên giá đất của nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản đẳng cấp trọng điểm dẫn đầu về lợi suất cho thuê

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: