Cushman và Wakefield định giá 165ha đất của Nam Long tại Long An hơn 2.400 tỷ đồng

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng
Vì sao nên đầu tư vào Shophouse Dragon Mart City?
Căn hộ hạng sang Alpha Hill hút khách ngay trong đợt mở bán đầu tiên

Diện tích 165ha được Nam Long chuẩn bị triển khai GĐ 1 dự án Waterpoint vừa được Cushman và Wakefield định giá lại dao động 2.430 tỷ đồng, gấp nhiều lần giá trị ban đầu được ghi nhận trên sổ sách.

Hãng dịch vụ giải đáp BĐS quốc tế Cushman & Wakefield (C&W) vừa có báo cáo định giá lại giá trị BĐS đối có 165 ha đất nằm bên bờ sông Vàm Cỏ Đông, thuộc huyện Bến Lức, Long An (một vàih trọng điểm TP HCM 35km về phía Nam) sắp được Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) đưa vào triển khai GĐ 1 của dự án Waterpoint.

Đây là dự án khu thành thị qui mô lớn (township) được Nam Long đặt nhiều kỳ vọng trong chiến lược kinh doanh một vài năm tới có hàng nghìn sản phẩm thuộc nhiều phân khúc như villa ven sông, nhà phố, căn hộ cao tầng cho đến BĐS thương mại…

Theo đây, phần đất triển khai GĐ 1 của Waterpoint tương đương 45% tổng qui mô dự án (355ha) được C&W ước tính giá dao động 65 USD/m2, tức giá trị BĐS dao động 106,8 triệu USD (dao động 2.430 tỷ đồng). Trong khi đây, trọn vẹn qui mô 355ha nêu trên mới được hạch toán trên sổ sách theo giá trị ban đầu là 1.504 tỷ đồng.

Trên hệ quy chiếu phát triển dự án lớn vài trăm ha trở lên, báo cáo cũng đưa ra con số so sánh giữa định giá đất của Waterpoint Long An có KCN Tân Bình (17 USD/m2), KCN Phú Hữu Phú Đông, Đồng Nai (13 USD/m2), KCN Đức Hòa III, Long An (45 USD/m2)…

C&W cảm thấy Waterpoint Long An có một vài lợi thế như đất sạch, đã được chi trả đầy đủ quyền sử dụng đất, thời gian có 50 năm, trong bán kính 15 km là nhiều khu dân cư qui mô nhỏ như Moon Villas, Long Hoi, Green City… Dự án cũng khá thuận lợi về giao thông, bên cạnh một vài con phố xa lộ Trung Lương một vàih trọng điểm TP HCM dao động 35km và có thể vận chuyển bằng một vài con phố thủy vì nằm cạnh sông Vàm Cỏ Đông. Ngoài ra, ngay trước dự án còn có tuyến bus số 85 chạy 15 phút/ chuyến từ TP HCM đến khu vực.

Sau khi tham khảo một vài dữ liệu sẵn có, C&W tin rằng villa/nhà phố sẽ đạt được giá trị cao nhất trong dự án này và thiết lập điểm chuẩn cho việc khai thác, kiến trúc. Vì vậy, giá bán phân khúc của dự án để phát triển villa và nhà liền kề có thể lên tới 371 USD/m2 đất.

Giai đoạn 1 dự án Waterpoint Long An chuẩn bị được Nam Long bắt đầu làm thi công từ tháng 6/2018 và đã đi vào hoạt động vào 2022. Đại diện Nam Long cho biết tổng mức đầu tư chuẩn bị dao động 6.900 tỷ đồng và có thành công của một vài dự án đã và đang triển khai, cũng như chiến lược mở rộng hợp tác – kinh doanh sắp tới, doanh nghiệp hoàn toàn làm chủ được nguồn lực để thực hiện dự án này. Nam Long cũng chuẩn bị ghi nhận tổng doanh thu dao động 10.700 tỷ đồng cho GĐ 1 của Waterpoint.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: