Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi

Chính thức ra mắt căn hộ 100% view sông ở Bắc Sài Gòn
Chung cư có mất giá sau hàng loạt vụ cháy?
Chưa đầy 2 năm, đất TP HCM sốt ảo 2 lần

Theo phản ánh của cư dân chung cư Phú Thạnh (P.Tân Phú, Tp.HCM), họ đã chuyển vào sống ở chung cư này từ năm 2011 đến nay nhưng hiện vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền có (sổ đỏ), đồng thời “tố” ban quản trị (BQT) chung cư mập mờ trong thu chi.

Ngày 9/9, hàng chục hộ dân khu căn hộ chung cư Phú Thạnh đã xuống những con phố căng băng rôn đề nghị Công ty CP Xây dựng công trình 585 cung cấp giấy chứng nhận quyền có nhà (sổ hồng), đồng thời phản đối và “tố” BQT chung cư có nhiều khuất tất trong vấn đề thu chi trong thời gian qua.

Nhiều hộ dân ở đấy cho biết, đã vào ở chung cư gần 8 năm nay (2011) nhưng chưa được cấp sổ hồng căn hộ chung cư. Theo như hợp đồng, khi bàn giao căn hộ chung cư chủ đầu tư cam đoan rằng, sau 1 năm nhận nhà sẽ áp dụng làm thủ tục cấp sổ hồng nhưng đến nay vẫn chỉ là những lời hứa.

Một hộ dân sống ở block E bức xúc, nhiều lần những hộ dân đã kiến nghị lên chủ đầu tư và đề nghị những cơ quan có thẩm quyền can thiệp nhưng giai đoạn này vẫn chưa ai trong chung cư nhận được giấy chứng nhận quyền có căn hộ chung cư như chủ đầu tư đã cam đoan.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi ích lợi - Ảnh 1.

Tương tự, khá nhiều hộ dân khác đã thực hiện đầy đủ cam đoan trong hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư là chi trả 95% tổng giá trị căn hộ chung cư và 2% phí bảo trì nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ hồng. Nhiều hộ dân hỏi chủ đầu tư không được thì lên phường, quận để hỏi nhưng cũng chỉ nhận được câu trả lời: Việc cấp giấy chứng nhận sử dụng nhà cho những hộ dân ở chung cư Phú Thạnh chưa thể xử lý được do còn vướng mắc 1 số thủ tục.

Các hộ dân nơi đấy tỏ ra bức xúc vì việc không cấp sổ hồng trong nhiều năm không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý làm ăn mà còn ảnh hưởng đến việc giao dịch căn hộ chung cư của họ. Ngoài ra, theo những cư dân, việc chậm trễ giao sổ hồng đã khiến thời gian bảo trì tòa nhà mất giá trị.

Theo như hợp đồng chuyển nhượng, thời hạn bảo dưỡng là 5 năm nhưng tính đến đầu tháng 5/2018 đã hết hạn mà tòa nhà vẫn chưa được bảo trì. Hiện 1 số hạng mục ở chung cư đã bắt đầu xuống cấp, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được đã đi vào hoạt động đá ốp tường ngoại khu…

Chính vì bức xúc vì chủ đầu tư không thực hiện cam đoan cùng có việc chất lượng công trình không tương xứng có đồng tiền bỏ ra, những hộ dân ở đấy đã căng băng rôn đòi ích lợi.

Bên cạnh phản đối vì chủ đầu tư chưa cấp sổ hồng, cư dân chung cư Phú Thạnh còn tỏ ra bức xúc vì BQT có dấu hiệu mập mờ trong những khoản thu chi. Cụ thể, theo phản ánh của người dân, từ ngày thành lập đến nay, BQT chưa bao giờ tổ chức cuộc họp có dân.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi ích lợi - Ảnh 2.

Khu chung cư Phú Thạnh

Các khoản kinh phí sửa chữa, thay thế 1 số hệ thống máy móc BQT không công khai cho dân biết. Hầu hết BQT đều tự ý chi khi dân hỏi thì nói do đưa vào sử dụng đã lâu nên thay thế, mặc dù 1 số hệ thống máy móc còn dùng khá tốt. Thậm chí, theo phản ánh của người dân, BQT còn tự ý hợp tác có doanh nghiệp ngoại khu để dán những bảng quảng cáo ở thang máy nội khu chung cư. Khi cư dân đề nghị làm rõ thì né tránh không trả lời.

Chưa kể, theo người dân, hành lang xung quanh chung cư là nơi để người dân ui tới sinh hoạt, tập gym nhưng BQT đã tự ý kẻ vạch, cho người dân sống ngoại khu vào thuê chỗ để gửi xe xe 4 bánh.

Ngoài ra, 1 hộ dân sống ở đấy cho hay, cuối tháng 6 vừa qua diễn ra hội nghị chung cư thường niên. Phía BQT có báo cáo tài chính về việc thu tiền nước của những cư dân có số tiền 161 triệu đồng. Tuy nhiên, người dân nghiên cứu được biết, số tiền BQT đâyng cho nhà máy chỉ có 132 triệu đồng. Khi được hỏi thì BQT né tránh không trả lời, chuyển sang vấn đề khác.

Được biết, trước việc thu – chi mập mờ đây, cư dân Phú Thạnh đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương, song hiện vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: