Đà Nẵng cảnh báo người dân về mua bán đất đai

Tự ‘vẽ’ dự án trên ruộng muối để bán ở Bà Rịa Vũng Tàu
Sudico ‘phù phép’ đất công của dân thành sân tập golf ra sao?
TP.HCM: Xây mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1

Vẫn còn hiện trạng những tổ chức, cá nhân thực hiện việc chuyển nhượng, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa chắc chắn những điều kiện theo quy định.

Ngày 8-3, ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, đã có văn bản gởi Công an TP, UBND những quận, huyện và những cơ quan truyền thông về việc chấn chỉnh vận hành chuyển nhượng, kinh doanh bất động sản (bất động sản).

Theo ông Nam, trước đây UBND TP Đà Nẵng đã có công văn số 3073 về việc vận hành chuyển nhượng, kinh doanh bất động sản.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo cụ thể, giao Sở Xây dựng không ngừng nghỉ cập nhật tài liệu về những dự án bất động sản đã được TP phê duyệt khu vực được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự thi công nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP và những dự án đủ điều kiện phân phối nhà ở hình thành trong tương lai.

Đà Nẵng cảnh báo người dân về chuyển nhượng đất đai - Ảnh 1.

Đà Nẵng cảnh báo người dân chuyển nhượng đất đai . Ảnh: HOÀI AN.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP giao Công an thành phố kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối có những hành vi vi phạm pháp luật trong vận hành chuyển nhượng, huy động vốn, kinh doanh bất động sản của những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên, từ thực tại, ông Nam cho biết Sở xét thấy vẫn còn hiện trạng những tổ chức, cá nhân thực hiện việc chuyển nhượng, huy động vốn , kinh doanh bất động sản khi chưa chắc chắn những điều kiện theo quy định.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ích lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp , khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Do đây, Sở lưu ý những cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và những dự án phát triển thành phố trên địa bàn TP khi thực hiện chuyển nhượng chuyển nhượng, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai (hoặc đất nền trong những dự án phát triển thành phố) cần phải xem xét đầy đủ những quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện những chuyển nhượng để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Thời gian qua trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra hiện trạng cò đất thổi giá đất vùng nông thôn lên cao chót vót. Những bụi tre, khóm rạ và đất nông nghiệp được rao phân phối giá trên trời. Người dân đua nhau phân phối đất buộc chính quyền huyện Hoà Vang phải ra văn bản cảnh báo .

Lợi dụng hiện trạng sốt đất, hiện trạng lừa đảo cũng xuất hiện và gây nhiều rủi ro cho người mua.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0