Đà Nẵng: Chi hàng trăm tỷ đồng mở 5 tuyến đường xuống biển

Quảng Ngãi ra “tối hậu thư” về việc giải phóng mặt bằng dự án QL1
5 đại gia bất động sản ngoại vào tầm ngắm thanh tra của Bộ Tài chính
Đà Nẵng lý giải nguyên nhân ngập hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương 100 tỷ đồng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa mới đây đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tổng diện tích giao đất đối có những chủ đầu tư dự án khu du lịch ven biển, mau chóng thu hồi để triển khai xây dựng những tuyến các con phố xuống biển cho người dân.

Song song đây, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng phối hợp có Sở Giao thông vận tải đẩy nhanh công đoạn xây dựng quy hoạch, kiến trúc tuyến các con phố ven biển phía đông những khu du lịch trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có bề rộng từ 3-5m.

Bên cạnh đây, những sở, ngành làm việc có những chủ khu du lịch tận dụng nền lối đi dạo dọc biển sẵn có và nghiên cứu kỹ hướng xây dựng để tránh phá vỡ phong cảnh cũng như ảnh hưởng đến những khu du lịch.

“Phải làm trước tuyến các con phố ven biển phía đông những khu du lịch nối từ lối xuống biển cuối các con phố Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án khách sạn Furama và công trình thành thị du lịch Ariyana. Tại 2 nút giao giữa các con phố ven biển và lối xuống biển cũng phải triển khai đầu tư dịch vụ bãi biển để làm điểm nhấn và phục vụ người dân, du khách”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chỉ đạo.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng những công trình giao thông (đơn vị được giao làm chủ đầu tư, quản lý dự án xây dựng 5 lối xuống biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn), đến nay, công trình lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và công trình thành thị du lịch Ariyana đã đã đi vào hoạt động xây dựng.

Lối xuống biển này dài 330m, rộng 39m, trong đây, lối tản bộ rộng 3m được tận dụng từ phần lối đi lát đá cubic sẵn có của khách sạn Furama, bổ sung lát đá cubic đoạn nối có các con phố Võ Nguyên Giáp và đoạn dẫn ra bãi biển.

Đơn vị cũng cải tạo vỉa hè các con phố Võ Nguyên Giáp làm vịnh đậu ô-tô con và lát lại vỉa hè bằng đá sa thạch, trồng thêm cây xanh và cỏ, đầu tư mới hệ thống cấp nước tưới cây, hệ thống điện chiếu sáng trang trí dọc lối tản bộ, lắp đặt biển báo chỉ dẫn “lối tản bộ” trên các con phố Võ Nguyên Giáp…

Công trình lối xuống biển cuối các con phố Hồ Xuân Hương có chiều dài 445m, rộng 15m, trong đây, lối tản bộ rộng 5,7m được tận dụng phần mặt các con phố từ các con phố Võ Nguyên Giáp đi vào bổ sung lát đá cubic đoạn cuối và xây bậc cấp dẫn ra bãi biển; trồng thêm cây xanh và cỏ, đầu tư mới hệ thống cấp nước tưới cây, hệ thống điện chiếu sáng trang trí dọc lối tản bộ, lắp đặt biển báo chỉ dẫn “lối tản bộ” trên các con phố Võ Nguyên Giáp.

Hiện nay, đơn vị xây dựng đang xây dựng phần nền tảng giáp giới có bãi biển, chuẩn bị đã đi vào hoạt động công trình ngày 31/12/2018. 3 lối xuống biển còn lại chưa xây dựng. Tổng vốn đầu tư cho những dự án mở lối xuống biển trên gần 15 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: