Đà Nẵng: Giả văn bản của Chủ tịch UBND thành phố để đẩy giá đất “sốt ảo”

Tiềm năng phát triển của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng
“Ông trùm môi giới dự án” Phan Xuân Cần bật mí về khẩu vị của các “cá mập” trên thương trường M&A địa ốc
Bình Định: Phê duyệt quy hoạch 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Cù Lao Xanh

Ngày 1/11, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông thành thị đã đưa ra cảnh báo một số đối tượng giả văn bản, chữ ký của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về dự án thi công cầu nối từ các con phố Bùi Tá Hán nối qua khu thành thị sinh thái Hòa Xuân.

Văn bản giả chữ ký của Chủ tịch UBND thành thị lan truyền trên nhiều tài khoản mạng xã hội zalo, tài khoản có tên “Trung Cty Nong Thon HN” đăng tải ảnh 2 văn bản và 1 chồng sổ đỏ có nội dung “Cầu chưa làm, đất đã sốt”.

Văn bản giả đề ngày ban hành 31/10/2018 có nội dung: “Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư thi công cầu nối từ các con phố Bùi Tá Hán sang khu thành thị sinh thái Hòa Xuân. Phê duyệt hình thức đầu tư thi công từ nguồn ngân sách thành thị và một số nguồn vốn hợp pháp khác.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải căn cứ tính năng, nhiệm vụ, phối hợp, chỉ đạo tiến hành việc thi công cầu nêu trên bảo đảm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành”.

Đà Nẵng: Giả văn bản của Chủ tịch UBND thành thị để đẩy giá đất sốt ảo - Ảnh 1.

Ngay sau khi văn bản giả này được tung lên mạng, giới “cò” đất, một số sàn chuyển nhượng BDS thổi giá đất ở khu vực quận Ngũ Hành Sơn và khu thành thị sinh thái Hòa Xuân lên cao.

Trong chiều ngày 1/11, hàng ngàn người đã đổ xô về một số khu vực Ngũ Hành Sơn, Hòa Xuân hoặc đến một số sàn chuyển nhượng BDS để mua đất. Hiện có rất nhiều người đặt cọc để mua một số lô đất ở khu vực nêu trên có giá cao ngất ngưởng.

Theo tài liệu ban đầu, mục đích đối tượng đưa văn bản giả mạo này lên mạng xã hội để đẩy giá đất “sốt ảo”. Vụ việc này rất giống có vụ “mượn tài liệu – thổi giá đất” di dời nhà máy thép ở Hòa Liên, huyện Hòa Vang vào đầu tháng 10 vừa qua khiến rất nhiều người “sập bẫy cò đất” và mất từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Hiện nay, một số cơ quan tính năng của thành thị Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra làm rõ một số đối tượng giả mạo văn bản, con dấu của UBND thành thị Đà Nẵng và chữ ký của Chủ tịch UBND thành thị Huỳnh Đức Thơ.

Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng – cho biết, Sở đã kiểm tra tình hình sốt giá đất ở một số khu TĐC trên và không rõ lý do sốt đất do đâu. Tuy nhiên, qua khảo sát thực ở thì việc tài liệu di dời 2 nhà máy thép ảnh hưởng đến người dân. Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng đã ra thông báo khuyến cáo đến người dân nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn lọc mua để tránh thiệt hại.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: