Đà Nẵng: Không có cơ sở xem xét đối với đề nghị điều chỉnh công năng của dự án Mường Thanh

Vụ hơn 1000 sổ đỏ “biến mất”: Trưởng phòng TN&MT huyện nói gì?
Xây nhà như “tòa tháp tí hon” trên nền đất hẹp
The Metropole Thủ Thiêm – “phiên bản Darling Harbour” tại Việt Nam

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa ban hành thông cáo báo chí liên quan đến sai phạm ở công trình công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng đẳng cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Đơn vị này khẳng định, Sở đang phối hợp có UBND quận Ngũ Hành Sơn và một số cơ quan có liên quan tiếp tục buộc chủ đầu tư (Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Sở Xây dựng, trong quá trình xử lý của một số cơ quan tính năng liên quan đến vụ việc, chủ đầu tư đã có văn bản kiến nghị một số cơ quan tính năng xin phép được tiếp tục sử dụng, đưa khối chung cư vào sử dụng và nộp hồ sơ xin điều chỉnh công năng từ tầng 2 đến tầng 5 mà đã xây dựng 104 căn hộ cao tầng.

Sở Xây dựng đã trả hồ sơ và khẳng định không có cơ sở tham khảo đối có yêu cầu điều chỉnh công năng của chủ đầu tư đối có công trình trên.

Vào ngày 7/5/2018, chủ đầu tư đã thống nhất ký biên bản và cam đoan xây dựng phương án tự thực hiện tháo dỡ một số hạng mục công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp. Nhưng chủ đầu tư không thực hiện cam đoan tự tháo dỡ.

Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và một số cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đây, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, đã thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn về việc thông báo cho một số hộ dân đang ở trong một số căn hộ cao tầng xây dựng sai phép ở dự án công trình khách sạn và căn hộ cao tầng đẳng cấp Sơn Trà di dời.

Theo đây, UBND phường sẽ áp dụng mời từng hộ dân đã mua và ở căn hộ cao tầng từ tầng 2 đến tầng 5 ở dự án lên trụ sở UBND phường vào sáng 16-6 để nghe phổ biến nội dung di dời; đồng thời, đăng tải thông báo mời họp dân trên một số phương tiện tài liệu đại chúng theo đúng quy định để dễ dàng trong việc giải quyết khiếu kiện nếu có xảy ra sau này.

Được biết, trong quá trình xây dựng dự án công trình khách sạn và căn hộ cao tầng đẳng cấp Sơn Trà, chủ đầu tư dự án đã một sốh tân công năng từ tầng 2 đến tầng 5 (làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cùng đồng…) thành 104 căn hộ cao tầng để phân phối và đã có nhiều hộ vào sinh sống.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: