Đà Nẵng: Lấy đất dự án chậm triển khai làm đường ven biển

Chính phủ yêu cầu xác minh thông tin 1 căn hộ bán cho nhiều người tại TP.HCM
Tình tiết mới khiến cư dân chung cư Artemis bức xúc lên đến đỉnh điểm
Eco Dream: Căn hộ trung tâm – nội thất xứng tầm

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay Đà Nẵng đang tìm hiểu làm 1 vài con phố ven biển để người dân có thể tự do xuống biển.

Ngày 27-4, đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng: Lấy đất dự án chậm triển khai làm 1 vài con phố ven biển - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Nhiều cử tri quận này bày tỏ bức xúc về hiện trạng 1 vài resort, khu du lịch bịt 1 vài con phố xuống biển. Theo cử tri Trần Cương Quyền, 1 vài con phố Hồ Xuân Hương là do nhân dân đâyng góp theo kêu gọi của nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh trước đây.

“Có người hy sinh cả căn nhà, hàng chục mét đất để làm 1 vài con phố xuống biển. Tuy nhiên, 1 vài con phố đến nay vẫn không có. Chúng tôi đã hỏi nhiều lần rồi, 1 vài vị đoàn ĐBQH trả lời 1 lần cho dứt khoát, có làm 1 vài con phố xuống biển cho người dân hay không. Doanh nghiệp họ chắn lối xuống biển đây có trả tiền cho đô thị không, trả bao nhiêu” – Ông Quyền đặt vấn đề.

Đà Nẵng: Lấy đất dự án chậm triển khai làm 1 vài con phố ven biển - Ảnh 2.

Đường Hồ Xuân Hương, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng bị resort 5 sao cắt ngang lối xuống biển

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay, trong quá trình đầu tư có các sai lầm thiếu sót, 1 vài con phố xuống biển ở 1 vài con phố Hồ Xuân Hương hiện có 1 khu du lịch cấp cao 5 sao rất đẹp. Vấn đề đặt ra là giải quyết hài hòa lợi ích của người dân và công ty.

“Đà Nẵng đang tìm hiểu làm tuyến 1 vài con phố ven biển. Đây là con 1 vài con phố công cộng, mọi người tự do ra vào để ai cũng có thể gần biển. Thành phố đang có chủ trương lấy quy mô đất của công ty ở khu vực đây mà chậm triển khai để làm 1 vài con phố xuống biển. Tuy nhiên, việc thực hiện phải đúng theo quy trình” – Bí thư Nghĩa nói.

Cử tri đề nghị khởi tố thêm tội có Vũ “nhôm”

Cử tri Lê Đức Sơn cho rằng thời gian qua, Đà Nẵng gặp nhiều chuyện không vui khi có nhiều cán bộ cấp cao dính líu tới ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Hiện ở, Vũ “nhôm” bị khởi tố do hai tội gồm: làm lộ tin tức bí mật nhà nước, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ông Sơn đề nghị đoàn ĐBQH có ý kiến có cơ quan công an điều tra, Viện kiểm sát bổ sung thêm tội danh nữa đối có Vũ “nhôm”. “Phải khởi tố thêm tội phản bội Tổ quốc vì Vũ “nhôm” là 1 sĩ quan cấp cao, làm trong ngành đặc thù nhưng mà lại có tin tức đi nước ngoài, trốn đi Singapore khi bị khởi tố” – Cử tri Sơn đề xuất.

Thành ủy TPHCM đề nghị hủy hợp đồng mua bán 30ha đất dự án Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: