Đà Nẵng muốn thương lượng lấy lại sân vận động Chi Lăng, điều chỉnh một số dự án ven biển

Ba lý do TP HCM điều chỉnh quy hoạch chung
Toàn cảnh khu đất vàng Thủ Thiêm, dự kiến xây quảng trường hơn 2.000 tỷ mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Giày Sài Gòn bị kiến nghị thu hồi hàng nghìn m2 đất

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết trong thời gian tới sẽ áp dụng điều chỉnh quy hoạch không gian nhiều khu vực đô thị, bao gồm không gian ven biển, các khu trọng điểm có mục tiêu hướng tới là khắc phục các nhược điểm đã đi vào làm việc, tạo không gian mở cho tiếp cận cùng đồng, phát triển các lợi ích của phần nhiều người dân ở các khu vực tiềm năng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện UBND đô thị đã báo cáo Thành ủy và HĐND để xin chủ trương và đô thị sẽ kiến nghị có Thủ tướng Chính phủ, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại Sân vận động Chi Lăng phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa xã hội, phát triển địa phương.

Về phát triển đô thị, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết thêm, các điểm yếu và thiếu sót trong công tác quản lý và quy hoạch đô thị đã đến thời điểm bộc lộ gay gắt, đó là tầm nhìn để thiết kế 1 đô thị tiên tiến cho nhiều triệu dân; thiếu các khu vực dành cho sinh hoạt công cùng như công viên, cây xanh, bãi đỗ xe, trung tâm y tế, trường học đạt chuẩn, các khu vui chơi vui chơi, các trọng điểm thương mại dịch vụ…

Cũng theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, nhận rõ các điểm nghẽn đang trở thành các thách thức chủ yếu trong GĐ phát triển mới, Đà Nẵng đang đặt ra quyết tâm thi công lại các nền móng phát triển chiến lược của 1 đô thị tiên tiến, trong đó dồn ưu tiên cho công tác hoạch định lại chiến lược phát triển, công tác thi công lại quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch.

Người đứng đầu UBND đô thị cũng cho hay, để triển khai thực hiện các chủ trương, đô thị sẽ điều chỉnh quy hoạch không gian nhiều khu vực đô thị, bao gồm không gian ven biển, các khu trọng điểm có mục tiêu hướng tới là khắc phục các nhược điểm đã đi vào làm việc, tạo không gian mở cho tiếp cận cùng đồng, phát triển các lợi ích của phần nhiều người dân ở các khu vực tiềm năng, tiếp cận các chỉ tiêu phát triển đô thị tiên tiến, giải quyết các vấn đề bức xúc đô thị.

Theo đó, 1 số dự án ven biển sẽ được điều chỉnh để tạo ra thông thoáng, phát triển thêm các bãi tắm công cùng, các công viên ven biển và khu trọng điểm, tăng tổng diện tích cây xanh, tăng tổng diện tích đất cho giao thông, các bãi đỗ xe, các công trình phúc lợi chung.

Theo quy hoạch chung, trọn vẹn quỹ đất ven biển dọc các con phố Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa được đô thị quy hoạch thành tính năng thương mại dịch vụ, thi công các khu nghỉ mát, khách sạn phục vụ du lịch.

Trên các tuyến các con phố này đã có 37 dự án được giao đất và cho thuê đất (quận Sơn Trà có 4 dự án, quận Ngũ Hành Sơn có 33 dự án) để thực hiện các dự án khách sạn, khu nghỉ mát cấp cao. Đến nay, 19 dự án đã đưa vào làm việc, 5 dự án đang triển khai, 13 dự án đã được bàn giao nhưng triển khai chậm công đoạn hoặc chưa triển khai.

Mới đó nhất, UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch thi công chi tiết (tỷ lệ 1:500) đối có lối xuống biển công cùng ở khu vực dự án Future Property Invest có bề rộng 4m.

Trước đó, cuối tháng 6, UBND đô thị đã phê duyệt quy hoạch lối xuống biển rộng 7m ở khu vực dự án khu du lịch và vui chơi quốc tế đặc trưng Silver Shores Hoàng Đạt (cùng phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Ban Quản lý dự án đầu tư thi công các công trình giao thông cho hay, việc phê duyệt quy hoạch 2 lối xuống biển nói trên nhằm làm cơ sở thu hồi đất và triển khai các bước thi công căn bản thứ hai theo đúng quy định. Các công việc đang được dự tính để áp dụng cắm mốc, bàn giao mốc giới và ra mắt quy hoạch hai lối xuống biển nói trên trong thời gian sớm nhất.

Đối có tuyến các con phố ven biển phía đông các khu du lịch, UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp có Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục nghiên cứu kỹ kỹ hơn phương án tuyến lối đi dạo dọc biển (khu vực bắt đầu, khu vực kết thúc, chiều rộng, vật liệu thi công bảo đảm thích hợp tình hình địa chất, khí hậu địa phương, khu vực thi công thí điểm…), bảo đảm thích hợp có làm việc của nhân dân và công ty.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: