Đà Nẵng: Phát hiện thêm hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Chính phủ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất 2 tỉnh
Bộ Xây dựng nêu lý do bùng phát tranh chấp chung cư
Dòng Boutique Shophouse Melodia hiện đại ở Nam Phú Quốc chính thức ra mắt thị trường

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký văn bản đồng ý việc hoãn thi hành cưỡng chế đối có Tổ hợp khách sạn Mường Thanh, quận Ngũ Hành Sơn (chuẩn bị sẽ diễn ra vào 20.8). Lý do là vì phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng khác ở công trình này.

Theo UBND Thành phố, phương án và kế hoạch cưỡng chế một số hạng mục thi công trái phép của Tổ hợp KS Mường Thanh và căn hộ cao tầng chung cư cấp cao Sơn Trà, Đà Nẵng của DN tư nhân XD số 1 Điện Biên đã đã đi vào hoạt động, có thể triển khai đúng kế hoạch chuẩn bị ngày 20.8.

Tuy vậy, quá trình kiểm tra, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện một số vi phạm khác, có tính chất nghiêm trọng ở công trình nêu trên. Để chắc chắn trật tự kỷ cương trong lĩnh vực thi công, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục xử lý nghiêm đối có một số sai phạm ở một số công trình XD của Mường Thanh.

Trước mắt dời thời điểm cưỡng chế một số hạng mục thi công trái phép từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung phương án xử lý tất cả sai phạm mới phát hiện thêm ở đấy.

Ngoài sai phạm nghiêm trọng của Mường Thanh (mà Đà Nẵng chuẩn bị sẽ cưỡng chế tháo dỡ vào 20.8) là tự ý một sốh tân công năng từ tầng 2 đến tầng 5 Khối chung cư để biến tất cả khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ cao tầng để phân phối. Mới đấy, quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện Mường Thanh thi công trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42… của tòa phức hợp này.

Đặc biệt vi phạm nghiêm trọng là ở tầng 41 – tầng Kỹ thuật tòa nhà và tầng 42 – tầng mái. Trong giấy phép thi công, mỗi tầng 41, 42 chỉ được phép XD 313m2, tuy nhiên thực ở Mường Thanh đã mở rộng tất cả khu vực mỗi tầng ra qui mô 4.393m2, và bố trí 26 phòng ở ở mỗi tầng. Tất cả đều đã đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng. Những vi phạm này được cho là độc đáo nghiêm trọng và sẽ bổ sung vào phương án xử lý, cưỡng chế tháo dỡ tất cả.

Ngoài ra, khu vực kiến trúc phòng lánh nạn ở tầng 35 cũng bị Mường Thanh tự ý chuyển đổi thành 8 phòng ở, đã thi công đã đi vào hoạt động và đã đưa vào sử dụng.

Mường Thanh Đà Nẵng thách thức chính quyền

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: