Đà Nẵng ra “tối hậu thư ” xử lý sai phạm Mường Thanh

8 năm chậm triển khai, chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng gần 3.500 tỷ đồng tại Vũng Tàu xin giãn tiến độ thêm 4 năm nữa
Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cầu Bạch Đằng: Không lùi tiến độ, đảm bảo thông xe trong tháng 6
Băn khoăn với dự án cáp treo 1.500 tỉ

Ngày 7-12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo một vài cơ quan, đơn vị liên quan áp dụng thủ tục theo quy định để xử lý dứt điểm một vài sai phạm ở dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Q. Ngũ Hành Sơn thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình để đề nghị chấp hành việc tháo dỡ một vài hạng mục vi phạm. Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng đề nghị, UBND Q. Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị giải đáp và đơn vị thi công thực hiện tháo dỡ một vài hạng mục, phần công trình sai phạm ở dự án và thi công, triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án.

Trước ngày 15-12, chính quyền địa phương thông báo đến từng hộ dân đang cư trú ở công trình và niêm yết công khai về hiện trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình.

Công an đô thị được giao nhiệm vụ chỉ đạo một vài lực lượng nghiệp vụ và CAQ. Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm một vài vi phạm (nếu có), đồng thời, chủ động kế hoạch hỗ trợ chính quyền thực hiện phương án cưỡng chế, chắc chắn an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi cưỡng chế tháo dỡ.

Bên cạnh đây, UBND TP cũng giao Sở Ngoại vụ trước ngày 15-12 có văn bản đến một vài cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự một vài nước có công dân hiện đang cư trú ở công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà được biết về hiện trạng pháp lý và mức độ an toàn đối có công trình… Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Cty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Cty CP Cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có đề nghị của UBND Q. Ngũ Hành Sơn để chắc chắn an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: