Đà Nẵng sắp khởi công các tuyến đường xuống biển

Hà Nội tính thu hồi nhà, đất công sử dụng sai mục đích
Shophouse Sun Premier Village Primavera ra mắt ấn tượng
Yếu tố nào quyết định đến việc gia tăng giá trị bất động sản?

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng 1 số công trình giao thông Đà Nẵng (Ban QLDA) đang đẩy nhanh công đoạn thực hiện mở 5 lối xuống biển ở quận Ngũ Hành Sơn – đã đi vào hoạt động 2 dự án trước ngày 30-12-2018 theo đề nghị của HĐND TP Đà Nẵng.

Theo Ban QLDA, 1 lối xuống biển sẽ được bắt đầu làm vào giữa tháng 10 và đã đi vào hoạt động vào giữa tháng 12/2018; 3 lối xuống biển sẽ được bắt đầu làm trong tháng 12, trong đây, lối xuống biển cuối các con phố Hồ Xuân Hương được chỉ đạo đã đi vào hoạt động xây dựng trước ngày 30/12; lối xuống biển còn lại được giao cho công ty làm chủ đầu tư, xây dựng đã đi vào hoạt động, bàn giao công trình trong tháng 12/2018.

Song song đây, đến nay thủ tục dự tính đầu tư xây dựng lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và công trình thành thị du lịch quốc tế Ariyana (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) đã căn bản đã đi vào hoạt động, dự tính bắt đầu làm vào giữa tháng 10 này.

Công trình có tổng chi phí 2 tỷ đồng có bề rộng 39m, lối tản bộ rộng 3m được lát đá cubic tiếp nối có chỗ đỗ xe được kiến trúc cho ô-tô dưới 7 chỗ ngồi trở xuống, vỉa hè được lát đá sa thạch, 1 số bồn cây được xây mới bằng đá granite.

Ngoài ra, công trình còn có hệ thống đèn chiếu sáng trang trí, cây xanh, cấp nước tưới cây… Công trình được xây dựng trong 2 tháng, dự tính đã đi vào hoạt động vào giữa tháng 12/2018. Ban quản lý dự án cho biết việc xây dựng công trình lối xuống biển dự án khách sạn Furama và công trình thành thị du lịch quốc tế Ariyana là đề nghị cấp thiết, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Sau 1 thời gian làm việc, giải quyết 1 số vướng mắc và trên cơ sở thống nhất có chủ đầu tư dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp Sunrise, vào ngày 10/9 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch chi tiết lối xuống biển công cộng cuối tuyến các con phố Hồ Xuân Hương.

Theo đây, UBND TP Đà Nẵng chọn lọc thu hồi 6.680m2 đất thuộc dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp Sunrise để quy hoạch lối xuống biển công cộng phục vụ nhân dân theo hướng giữ nguyên tuyến các con phố thực trạng có bề rộng mặt các con phố 5,7m, vỉa hè 1 bên rộng 7m, 1 bên rộng 2,3m.

UBND TP Đà Nẵng cũng xác định tính chất của tuyến các con phố này là lối xuống biển công cộng, không bố trí 1 số công trình bãi tắm công cộng. Trong tổng quy mô đất thu hồi nói trên, quy mô các con phố giao thông và lối tản bộ là 2.904m2, quy mô bãi cát là 2.273m2 và quy mô cây xanh thảm cỏ là 1.503m2.

Hiện nay, Ban QLDA đã trình Sở Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương đầu tư xây dựng, dự tính đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục dự tính đầu tư và bắt đầu làm trong tháng 12/2018. Tại Công văn số 60-CV/ĐĐ ngày 2/10/2018, Đảng đoàn HĐND thành thị đề nghị Thường trực Thành ủy có ý kiến có Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND thành thị giao 1 số đơn vị liên quan kiểm tra 1 số thủ tục pháp lý để thu hồi đất, đền bù, xây dựng xây dựng; làm việc có chủ đầu tư để tạo sự đồng thuận, triển khai 1 số bước đầu tư xây dựng song song, nhưng bảo đảm đúng quy định, đã đi vào hoạt động công trình trước ngày 30/12/2018.

Đối có lối xuống biển ở phía bắc dự án Khu du lịch biển The Song (dài 271m, mặt các con phố rộng 7m, vỉa hè 1 bên rộng 2m, 1 bên rộng 1m), Ban QLDA đang trình Sở Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương đầu tư xây dựng công trình, dự tính bắt đầu làm trong tháng 12/2018.

Lối xuống biển phía nam dự án Future Property Invest (dài 507m, các con phố rộng 3m, vỉa hè mỗi bên rộng 0,5m) đã có thông báo thu hồi đất và bàn giao mốc giới, dự tính bắt đầu làm trong tháng 12-2018.

Riêng lối xuống biển ở phía nam dự án khu du lịch và vui chơi quốc tế đặc trưng Silver Shores Hoàng Đạt (rộng 7m, quy mô các con phố giao thông là 430m2, quy mô cây xanh và thảm cỏ là 1.481m2), UBND thành thị có Công văn số 7288/UBND-QLĐTh ngày 20/9/2018 thống nhất giao Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores là chủ đầu tư, thực hiện 1 số thủ tục xây dựng căn bản và triển khai đầu tư xây dựng công trình lối tản bộ xuống biển.

Sau khi đã đi vào hoạt động công trình lối xuống biển, công ty bàn giao cho UBND quận Ngũ Hành Sơn quản lý để phục vụ cho nhân dân có lối đi xuống biển và sử dụng vào mục đích công cộng khác. UBND thành thị cũng đề ra thời hạn đã đi vào hoạt động thủ tục cấp giấy phép xây dựng trong tháng 10/2018 và triển khai xây dựng, đã đi vào hoạt động, bàn giao công trình trong tháng 12/2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0