Đà Nẵng: Thu hồi căn hộ chung cư nhà nước ở không chính chủ từ 30/11

Premier Berriver: Điểm sáng mới của bất động sản Long Biên
Lập quy hoạch khu vực Nam Hoành Bồ (Quảng Ninh) để phát triển đô thị du lịch biển
Đầu tư bất động sản thời sốt giá, cẩn thận củi lửa!

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký Công văn 8099/UBND-SXD truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc xiết chặt công tác quản lý đối có một số hộ giải tỏa được bố trí thuê chung cư thuộc có nhà nước

Ngày 24/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký Công văn 8099/UBND-SXD (ngày 22/10) gửi một số Sở Xây dựng, TN-MT; UBND một số quận, huyện… truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về công tác quản lý đối có một số hộ giải tỏa được bố trí thuê chung cư.

Đà Nẵng: Thu hồi căn hộ cao tầng chung cư nhà nước ở không chính chủ từ 30/11 - Ảnh 1.

Sau ngày 30/11/2018, Đà Nẵng sẽ thu hồi một số căn hộ cao tầng chung cư nhà nước ở không chính chủ (Ảnh: HC)

Theo đây, xét đề nghị của Sở Xây dựng ở Công văn 9023/SXD-QLN (ngày 2/10), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục thực hiện chủ trương của UBND TP ở Công văn số 9466/UBND-QLĐTh (ngày 18/11/2016) nhưng gia hạn thời gian hưởng chính sách bán hàng miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019.

Tức là kể từ ngày 01/01/2020, một số hộ giải tỏa được chính quyền TP Đà Nẵng bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định.

Đối có 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ cao tầng chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, đề nghị chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm thì Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ cao tầng, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ cao tầng chung cư, nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước đối có một số trường hợp này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp có một số cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp sang nhượng căn hộ cao tầng từ một số hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên.

Trong đây nêu rõ trường hợp nào thuộc đối tượng và điều kiện được thuê nhà ở xã hội theo quy định ở Điều 49, 51 của Luật Nhà ở năm 2014; đồng thời chưa có nhà ở, đất ở ở TP Đà Nẵng, tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018 để báo cáo UBND TP tham khảo, chọn lọc.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước đối có đối tượng giải tỏa (nếu có) phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà. Nghiêm cấm một số hành vi chuyển nhượng, sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Cận cảnh căn hộ cao tầng chung cư giá từ 500 triệu đồng của đại gia Lê Thanh Thản

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: