Đà Nẵng ‘tuýt còi’ việc chuyển nhượng tại 42 chung cư nhà nước

Nhu cầu căn hộ giá rẻ lớn, vì sao doanh nghiệp không “mặn mà“?
Điều kiện thuận lợi cho phát triển thị trường bất động sản
Vì sao giới nhà giàu Việt đổ tiền vào Banyan Tree Residences Lăng Cô?

Nhữngngười có hành vi phân phối, cho thuê, cho ở nhờ căn hộ cao tầng chung cưở những chung cư nhà ở xã hội thuộc có nhà nước ở Đà Nẵng sẽ bị thu hồi căn hộ cao tầng.

Ngày 9-1, tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay thời gian qua đơn vị này nhận được tài liệu rao phân phối căn hộ cao tầng chung cư ở những chung cư nhà ở xã hội thuộc có nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng tuýt còi việc giao dịch ở 42 chung cư nhà nước - Ảnh 1.

Đà Nẵng ” tuýt còi ” việc giao dịch ở 42 chung cư nhà nước. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng , trên địa bàn TP có 42 khu chung cư và nhà liền kề thuộc có nhà nước được UBND TP phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ cao tầng chung cư đối có những đối tượng cung cấp những điều kiện theo quy định. Tổng số căn hộ cao tầng chung cư là 9.882 căn.

“Người được thuê nhà ở xã hội thuộc có nhà nước không được chuyển đổi, phân phối, cho thuê lại hoặc cho vay nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào”, Sở Xây dựng Đà Nẵng tài liệu.

Theo đây, toàn bộ những hành vi phân phối, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ cao tầng chung cư ở những chung cư nhà ở xã hội thuộc có nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn Đà Nẵng là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt theo quy định ở Nghị định 139/2017.

Cụ thể, Nghị định 139 quy định phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng đối có người được thuê nhà ở thuộc có nhà nước thực hiện chuyển đổi, phân phối, cho thuê lại nhà ở hoặc cho vay nhà ở.

Đồng thời, người vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có) và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc có nhà nước theo quy định.

Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo và yêu cầu người dân khi phát hiện những hành vi như trên phản ánh về Thanh tra Sở Xây dựng (số hotline: 0236.3561694) để đơn vị này kiểm tra, xử lý theo quy định.

Diện mạo thành thị Đà Nẵng đến năm 2030 trông như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: