Đà Nẵng: Xử lý nghiêm việc tung tin bịa đặt, lừa đảo trên thị trường bất động sản

TP.HCM: Đề nghị minh bạch thông tin dự án thế chấp vay vốn ngân hàng
Hội An đón nhận thêm dự án nghỉ dưỡng rộng 7ha
Câu chuyện đầu tư lạ – sinh lời từ dòng vốn đầu tiên

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 3005-CV/TU, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành thị chỉ đạo một số ngành tính năng, Công an thành thị tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm một số tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, làm việc môi giới bịa đặt tài liệu, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, mua bán đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Thường trực Thành ủy cũng đề nghị một số quận ủy, huyện ủy chỉ đạo một số cấp ủy Đảng, một số tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tài liệu định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình phân khúc nhà đất trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham dự làm việc mua bán của mình; quán triệt, xử lý nghiêm một số cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho làm việc môi giới nhằm trục lợi.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp có một số cơ quan liên quan chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác một số tài liệu liên quan để định hướng, ổn định dư luận xã hội.

Ban Nội chính Thành ủy có nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi việc triển khai một số nội dung trên, kịp thời báo cáo và tham mưu chỉ đạo xử lý.

Trước đây, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết cũng đã ban hành văn bản về phối hợp quản lý, tuyên truyền, cảnh báo làm việc chuyển nhượng, kinh doanh nhà đất (bất động sản) trên địa bàn thành thị.

Theo đây, trong bối cảnh giai đoạn này, một số quận, huyện và người dân cần cảnh giác trong chuyển nhượng bất động sản. Hiện nay, trên địa bàn thành thị có tình trạng một số tổ chức, cá nhân thực hiện việc chuyển nhượng, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa bảo đảm một số điều kiện theo quy định, làm ảnh hưởng trực tiếp đến ích lợi của người dân; đồng thời có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng lưu ý một số cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và một số dự án phát triển thành thị trên địa bàn thành thị khi thực hiện chuyển nhượng mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong một số dự án phát triển thành thị cần phải xem xét đầy đủ một số quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện chuyển nhượng để tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: