Đà Nẵng yêu cầu các sở vào cuộc điều tra giá nhà đất

TP.HCM ban hành khung bồi thường nhà ở, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp
Cận cảnh biệt thự “khủng” xây trái phép của Công ty xi măng Công Thanh
Điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo những sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cung cấp tài liệu cũng như Cục Thuế đô thị và UBND những quận, huyện phối hợp có Cục Thống kê đô thị trong cuộc điều tra giá BĐS trên địa bàn.

Bên cạnh đây, những sàn chuyển nhượng BĐS, dự án đầu tư thi công công trình, doanh nghiệp kinh doanh BĐS, cá nhân môi giới BĐS và những đơn vị liên quan cũng được đề nghị phải có trách nhiệm cung cấp tài liệu cho điều tra viên.

Việc điều tra giá BĐS này nhằm thực hiện Quyết định số 580/QĐ-TCTK ngày 26/7/2018 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về điều tra giá và tính chỉ số giá BĐS, được áp dụng ở 6 tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Việc tổ chức điều tra nhằm thu thập giá và đặc điểm của 20 loại BĐS đại diện phổ biến trên phân khúc BĐS như: Chung cư, villa, nhà liền kề, nhà riêng lẻ khác; tòa nhà thương mại, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, condotel , officetel, shop-house; đất nền dự án, đất nền trong khu dân cư.

Trên cơ sở tài liệu về giá BĐS và những đặc điểm BĐS thu thập được, Tổng cục Thống kê sẽ khai thác, tổng hợp để tính chỉ số giá BĐS. Đây cũng là chỉ tiêu thống kê quan trọng trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia, được Tổng cục Thống kê thu thập, khai thác, tổng hợp và mở bán, để bổ sung vào nhóm những chỉ tiêu thống kê kinh tế vĩ mô, phản ánh dấu hiệu của nền kinh tế.

Điều này nhằm phục vụ công tác hoạch định chính sách bán hàng tiền tệ, điều hành lạm phát mục tiêu; phục vụ công tác thống kê Hệ thống Tài khoản Quốc gia (SNA) trong định giá tài sản, loại trừ biến động về giá của BĐS mới được đầu tư và thi công; cũng như phân tích biến động phân khúc BĐS trong nước và thực hiện so sánh khu vực và quốc tế.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: