Đã phá dỡ con đường ‘nổi tiếng’ ở Củ Chi

The Arena – Điểm đến đầy cảm xúc, cơ hội tốt cho nhà đầu tư
Lý giải sức hút của TNR Sky Park – dự án hấp dẫn phía Tây Hà Nội
Biệt thự nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill hút khách dịp tháng Ngâu

Trước đó ông Bùi Hoàng Anh tố cáo UBND xã Tân Thạnh Đông cộng Công an huyện Củ Chi làm khó dễ ông khi ông làm con các con phố này.

“Ngày 13-9, UBND xã cộng các ban, ngành, đoàn thể, công an, quân sự… đã tổ chức cưỡng chế con các con phố được xây trái phép, trả lại tình trạng mương thoát nước như ban đầu” – UBND xã Tân Thạnh Đông vừa có văn bản báo cáo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi, TP.HCM về việc xử lý công trình đặt cống, san lấp mở rộng các con phố không phép trên mương thoát nước ở ấp 6 gây nhiều dư luận trong thời gian qua.

Trước đó, UBND xã Tân Thạnh Đông đã ban hành chọn lọc cưỡng chế và gửi kế hoạch, thông báo cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm tới các bên liên quan.

Con các con phố bị cưỡng chế nói trên phát triển thành nổi tiếng nhất Củ Chi sau khi ông Bùi Hoàng Anh (ngụ huyện Củ Chi) tố cáo UBND xã Tân Thạnh Đông cộng công an huyện này làm khó dễ, thậm chí đánh đập ông dù ông tự bỏ ra hơn 200 triệu đồng làm con các con phố cho người dân dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, qua xác minh thì về pháp lý, con các con phố này được xây dựng không phép trên mương thoát nước thuộc phần đất của Công ty Bò sữa TP. Ngay từ đầu UBND xã đã lập biên bản vi phạm, đề nghị ngừng xây dựng nhưng ông Anh không chấp hành. Qua làm việc có UBND xã, Công ty Bò sữa TP cũng đề nghị xã hỗ trợ trả lại phần đất này.

Lực lượng công an cũng có báo cáo khẳng định không đánh đập ông Anh như lời ông này tố. Ngoài ra, trong biên bản ban đầu khi làm việc có UBND xã, ông Anh cho hay chỉ được thuê để làm con các con phố nói trên, không phải tự bỏ tiền làm từ thiện (như sau này ông Anh cho hay trên 1 số kênh tài liệu – PV).

Lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông khẳng định con các con phố trên vừa vi phạm pháp luật (chiếm đất của người khác), vừa không phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân (do hai căn nhà ở đó đều có mặt tiền ở các con phố khác, còn lại là các lô đất trống). Việc mở các con phố nói trên có nhân tố phục vụ cho việc phân lô, tách thửa các khu đất trống kế bên.

Về vấn đề này, sau khi trên mạng lan truyền tài liệu nhà tài trợ đi làm các con phố từ thiện cho dân bị cơ quan công dụng làm khó, báo Pháp Luật TP.HCM đã vào cuộc làm rõ thực hư. Qua làm việc trực tiếp có các bên, kể cả các nhân chứng lâu năm vẫn đang sống ở khu vực này và chính ông Bùi Hoàng Anh , chúng tôi cảm thấy nội dung sự việc của ông Anh có nhiều mâu thuẫn, kể cả mục đích và đối tượng được ông Anh cho rằng làm từ thiện để giúp đỡ (xem bài “Thực hư vụ tự bỏ tiền làm các con phố, bị còng tay” ngày 7-7).

Trong khi đó, phía UBND xã trưng bằng chứng như bản vẽ tình trạng địa điểm khẳng định phần đất làm các con phố là con mương thoát nước thuộc phần đất của Công ty Bò sữa cũng như các biên bản làm việc và đề nghị ông Anh ngừng xây dựng con các con phố không phép nói trên.

Tháng 7-2018, ở cuộc họp báo về tình hình kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm, huyện Củ Chi cũng tài liệu chính thức có các cơ quan báo chí về vụ việc này. Nội dung tương tự như các gì báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: