Đại diện Tổng Cục thuế khẳng định trong 2 năm tới sẽ chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu

Thanh tra, rà soát dự án ‘đất công bán rẻ’
TP.HCM: Rà soát thu hồi hơn 6.000ha đất, nhiều dự án chậm tiến độ đang nằm trong tầm ngắm
Cư dân phản ứng ‘nhồi’ thêm cao ốc 18 tầng vào khu đô thị kiểu mẫu Hà Nội

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế công ty lớn (Tổng cục Thuế) ở diễn đàn “Bất động sản năm 2018: Cơ hội từ chính sách bán hàng” do Báo Diễn đàn công ty tổ chức chiều 17/5.

Phát biểu ở diễn đàn, ông Phụng cho biết thuế liên quan đến bất động sản giai đoạn này ở cả 4 khâu: Nguyên chất liệu đầu vào, nhà thầu thi công, tiền sử dụng đất, thuế lương công ty.

“Hiện nay, dự luận đang quan tâm đến thuế tài sản, hiện thuế này đánh vào việc có nhà đất trên 700 triệu và xe bốn bánh. Loại thuế này đang nằm trong chương trình tìm hiểu chưa được đưa vào trong dự thảo luật nên ít nhất 2 năm tới Thuế tài sản sẽ chưa tiến hành”, ông Phụng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Phụng, thuế tài sản nhiều nước đã tiến hành, chúng ta đang học tập 1 vài cái hay của 1 vài nước. “Tuy nhiên, phải mất 1 thời gian nữa chúng ta mới có thể đưa mức thuế này vào thực hiện bởi chúng ta còn phải tham khảo xem mức thuế có thích hợp hay không và người dân chịu được thuế ở ngưỡng nào”, ông Phụng khẳng định.

Liên quan đến Thuế tài sản, mới đây thảo luận có báo chí ông Phụng cũng cho biết 1 trong 1 vài gặp khó lớn trong lần sửa đổi này là Bộ Tài chính phải chịu áp lực rất lớn từ công luận, vì vừa phải chắc chắn mức độ thực hiện, lại phải chắc chắn môi trường kinh doanh ổn định và phát triển, nên đây là bài toán khó.

Đại diện Tổng cục Thuế cho rằng, đối có 1 vài người kinh doanh nhà đất thì sẽ không muốn đánh thuế nhà ở, đất đai vì giá cả sẽ chững lại.

Ông Phụng cho rằng, 1 đất nước văn minh thì sử dụng nhiều loại thuế để bổ trợ cho nhau. “Tôi nghĩ trong tương lai, 1 vài điều gì tốt thì chúng ta học tập, cái gì chưa thích hợp thì chúng ta chưa học tập”…

Về mức đánh thuế nhà ở từ 700 triệu đồng trở lên đang hướng đến đối tượng là 1 vài người có lương trung bình, thấp trong xã hội liệu có công bằng?, ông Phụng đánh giá, mức 700 triệu chỉ là mức khởi điểm để tính. Theo đây, có nhà 100 m2, suất đầu tư là 7,3 triệu thì bình quân là 730 triệu, bởi thế 700 triệu chỉ là mức đưa ra để tham khảo thôi chứ chưa chọn lọc ngay.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: