Đại gia địa ốc Đinh Trường Chinh mất siêu dự án tỷ USD ở Phú Thọ

Oyster Plus FLC Quảng Bình “chào sân” thị trường TP.HCM bất chấp “tháng Ngâu”
Thanh tra Bộ Xây dựng vào cuộc kiểm tra tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà
Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm rõ khiếu nại về siêu dự án 10.000 tỷ đồng

Ông Đinh Trường Chinh không chỉ là 1 doanh nhân BDS giàu có khi có nhiều dự án lớn ở TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Thọ và Hà Nội, mà còn được biết đến là chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương.

Khi phân khúc BDS nóng sốt trong GĐ 2006-2010, khi đây Công ty TNHH Thương mại –Quảng cáo –Xây dựng –Địa ốc Việt Hân (Việt Hân) được lập ra do ông Đinh Trường Chinh làm chủ tịch HĐQT, để phát triển một vài dự án BDS, điển hình là dự án Castle Plaza (nay là Goldmark City) trên khu đất 12ha ở 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Bên cạnh đây, Việt Hân sau đây đi gom và lập nhiều dự án bất động sản khác trên khắp cả nước như Skypark Beach Long Điền 94,8ha, Khu dân cư Việt Hân 3 diện tích 21 ha, Khu dân cư Việt Hân 5 diện tích 17ha ở Bà Rịa Vũng Tàu, đặc thù là siêu dự án Siêu dự án 2.069ha có tổng mức đầu tư doanh nghiệp này “vẽ” ra là 1,5 tỷ USD ở Phú Thọ…

Đại gia địa ốc Đinh Trường Chinh mất siêu dự án tỷ USD ở Phú Thọ - Ảnh 1.

Phối cảnh siêu dự án 1,5 tỷ USD của Việt Hân ở Phú Thọ

Tuy nhiên, đến 2011 phân khúc bất động sản bước vào GĐ suy thoái, một vài dự án bất động sản của Việt Hân cũng “đắp chiếu” nhiều năm. Khi lập doanh nghiệp vốn điều lệ ban đầu của Việt Hân là 320 tỷ đồng, tuy nhiên đến tháng 9/2014 ở lần một vàih tân đăng ký kinh doanh lần thứ 16 doanh nghiệp này đã nâng vốn điều lệ lên 1.600 tỷ đồng.

Đây cũng là GĐ Việt Hân có sự tái cấu trúc cổ đông nhằm “giải cứu” dự án Castle Plaza. Trong đây, ông Đinh Trường Chinh có 49%, Công ty CP Đầu tư Phát triển Hà Tây có 39%, còn lại là 1 số cá nhân khác.

Cuối 2014 dự án Castle Plaza bắt đầu khởi động lại có sự tham dự quản lý và phát triển của TNR Holdings có tên mới là Goldmark City, gồm 9 tòa chung cư cao 40 tầng, tổng số 5000 căn hộ chung cư. Đúng GĐ này phân khúc bình phục, dự án này phân phối căn hộ chung cư khá chạy và đến nay đã đi vào vận hành.

Năm 2016, CTCP Việt Hân của đại gia Đinh trường Chinh đã âm thầm chi hơn 1.600 tỷ đồng thâu tóm 70% cổ phần của Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà – HDTC (100% vốn Nhà nước, thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – Resco).

Trong số một vài dự án bất động sản mà đại gia Đinh Trương Chinh đã và đang triển khai, tham vọng lớn nhất phải kể tới là siêu dự án 1,5 tỷ USD ở Phú Thọ. Dự án được UBND tỉnh Phú Thọ cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 28/01/2010.

Theo trình làng của Việt Hân, siêu dự án Dream City có rất nhiều một vài hạng mục như sân golf 36 lỗ cao cấp (171,65 ha), trường đua ngựa 231,04 ha, khu phức hợp thể thao (65,71 ha), khu công viên Dreamland (153,58 ha), khu khách sạn 5 sao & vui chơi có thưởng cho người nước ngoài (116,77 ha), khu trọng điểm thành thị (189,79 ha), khu biệt thự nhà phố (216,18 ha) và khu dân cư chỉnh trang (63,45 ha)…

Khi đây Việt Hân còn nhiều lần làm việc có chính quyền Phú Thọ trình làng một vài đối tác tiềm năng lớn đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản sẵn sàng hợp tác để đầu tư dự án, trong đây có tập đoàn Sam Sung.

Tuy nhiên, do dự án bỏ hoang trong nhiều năm. Theo tài liệu từ báo Tin Tức, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký chọn lọc số 3206/QĐ-UBND về việc chấm dứt Dự án Khu thành thị sinh thái Du lịch nghỉ dưỡng Thể thao Tam Nông ở huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ).

Theo đây, chấm dứt vận hành của Dự án và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án này, đồng thời, UBND tỉnh Phú Thọ giao cho một vài sở, ban ngành liên quan phối hợp có chủ đầu tư để thực hiện và báo cáo kết quả lên UBND tỉnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: