Đại gia săn đất vùng ven TP.HCM

Bộ Xây dựng đề nghị giải quyết dứt điểm vi phạm của Vinaconex 2
Shophouse Nam Phú Quốc sinh lời hấp dẫn
Xây dựng nhà ga ngầm có tác động như thế nào tới Hồ Gươm?

Chỉtrong ba tháng, giá đất nền thổ cư ở khu vực gần phà Cát Lái đã có mức 6-15 triệuđồng/m² tùy địa điểm, gần 1 vài con phố lộ giá 10 -19 triệu/m2, tăng 10%-15%so có cuối năm 2017.

Sau khi Chính phủ mở bán Điều chỉnh quy hoạch thi công vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (tháng 1-2018), BĐS ở 1 vài tỉnh vùng ven TP.HCM đang được nhà đầu tư săn đâyn.

Đất vùng giáp giới bỗng có giá

Với điều chỉnh quy hoạch thi công vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thì TP.HCM là thành phố hạt nhân, trọng điểm kinh tế, trọng điểm tri thức, kinh tế tổng hợp đa công dụng tiên tiến ngang tầm có 1 vài thành phố khu vực Đông Nam Á. Theo quy hoạch, phạm vi vùng TP.HCM sẽ bao gồm tất cả ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh kế bên là Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và Tiền Giang. Tổng quy mô toàn vùng dao động 30.404 km2.

Từ quy hoạch này cộng nhu cầu thực ở quỹ đất nội thành đang dần cạn kiệt, các ngày đầu năm 2018, phân khúc đất nền ở 1 vài quận, huyện trên địa bàn TP.HCM tăng mạnh và chưa có dấu hiệu hạ giá. Không chỉ các cá nhân đầu tư đơn lẻ mà 1 vài nhà đầu tư lớn đã tìm đến các khu vực kế bên này.

Hiện trong bảy tỉnh thành trên thì hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai có phần hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động, sự kết nối giữa TP.HCM có hai tỉnh này đã có từ năm 2016 đến nay. Vì thế, trong đầu năm 2018, 1 vài dự án giãn dân đã lan dần tới 1 vài huyện Dĩ An (Bình Dương) hay Nhơn Trạch, Biên Hòa (Đồng Nai) thay vì chỉ tập trung ở khu vực quận 2, quận 9 (TP.HCM) như trước đây.

Giải cơn khát nhà ở 1 vài khu công nghiệp

Một trong các lý do gây sốt đất ở 1 vài khu vực này là bởi dù mặt bằng giá đất đã bị đẩy lên đáng kể nhưng vẫn chỉ bằng 20 – 30% so có TP.HCM. Điều này thích hợp cho các người có vốn từ vài trăm triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đây, phân khúc vùng ven TP.HCM còn được hưởng lợi ở chính sách bán hàng giãn dân tạo ra 1 cuộc ngược dòng phát triển dự án vùng ven. Đặc biệt, ở 1 vài khu vực này nhiều dự án chung cư, nhà phố xây sẵn phát triển chứ không chỉ đất nền. Từ làn sóng đầu tư của 1 vài công ty nước ngoài đổ về 1 vài khu công nghiệp (KCN) sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở dịch vụ không chỉ cho 1 vài chuyên gia, cấp quản lý mà còn cho công nhân địa phương mua hoặc thuê.

Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), chỉ có dao động 20% tổng số công nhân lao động trong 1 vài khu công nghiệp có nhà ở ổn định, 80% còn lại vẫn đang phải thuê chỗ ở tạm, chật hẹp. Giải pháp nhà ở ở KCN đã góp phần khiến cho thị phần nhà phố phát triển thành năng động hơn.

Chẳng hạn như dự án Thang Long Home – Hiệp Phước ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) dành cho chuyên gia, người nước ngoài, cấp lãnh đạo có giá dao động trên dưới 3 tỷ đồng. Trước đây, năm 2016, đơn vị này đã cho công bố dự án dành cho công nhân và quản lý cấp trung ở xã Phước An 1 vàih đây không xa, có hỗ trợ vay vốn cho người lương thấp giá dao động 1 tỷ đồng…

Từ thực ở trên, giới chuyên gia BĐS tin rằng, phân khúc nhà đất vùng giáp giới vẫn sẽ là điểm “nóng” đầu tư trong năm 2018.

Ông Nguyễn Thanh Lâm , Phó Giám đốc Sở Xây dựng kiêm Chủ tịch Hội Bất động sản Đồng Nai, cho biết: “Từ đầu năm đến nay, phân khúc BĐS ở Đồng Nai có dấu hiệu khởi sắc ở các nơi có hạ tầng giao thông phát triển và sắp được triển khai. Nhà đầu tư lại kéo nhau xuống 1 vài tỉnh giáp giới TP.HCM để mua đất nền nhờ tài liệu dự án cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành đang được khởi động.

Chỉ trong ba tháng, giá đất nền thổ cư ở khu vực gần phà Cát Lái đã có mức 6-15 triệu đồng/m² tùy địa điểm, gần 1 vài con phố lộ giá 10 -19 triệu/m2. Mức giá này tăng 10%-15% so có thời điểm cuối năm 2017″.

Sốt đất Quận 9 (Tp.HCM), môi giới “hét” loạn giá đất thổ cư

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: