Dân căng băng rôn “tố” chủ đầu tư xây chung cư sai thiết kế

Giải mã sức hút đầu tư mạnh mẽ của shophouse
Hà Nội công bố thêm 4 chủ đầu tư chây ỳ quỹ bảo trì
Những nhà đầu tư nào đang “mắc cạn” tại các vùng đất mang tên đặc khu?

Hàng chục hộ dân ở chung cư Bảo Sơn Complex (TP. Vinh, Nghệ An) căng băng rôn, khẩu hiệu chủ đầu tư thi công sai kiến trúc, chất lượng kém.

Sáng 12/8, hàng chục hộ dân sống ở chung cư Bảo Sơn Complex (ở 126 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) có theo băng rôn, khẩu hiệu: “84m2 nhà sinh hoạt cộng đồng nhồi nhét sao hết được cư dân Bảo Sơn”, “2 tầng hầm để xe cư dân Bảo Sơn ở đâu? 2500m2 trọng điểm thương mại… ở đâu?”, “Tập đoàn Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết có người mua”… nhằm tố chủ đầu tư thi công chung cư sai kiến trúc, chất lượng công trình thấp.

Video: Dân căng băng rôn phản đối chung cư Bảo Sơn Complex thi công sai kiến trúc, chất lượng kém

Chị Phan Thị Phúc, (sống ở căn hộ cao tầng 802) cho biết: Hiện ở tôi đang ở căn hộ cao tầng 802, Chung cư Bảo Sơn (126 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh). Dù mới chuyển vào sinh sống nhưng căn hộ cao tầng gia đình tôi đã xuất hiện một số lỗi như nứt tường; thấm tường; nền nhà vệ sinh cao hơn so có mặt sàn phòng ngủ; cánh cửa kém chất lượng, khi mở ra đâyng vào kêu rất to…

Có cộng quan điểm, anh Trần Lưu Sơn (sống ở căn hộ cao tầng 2410) cho biết thêm: kiến trúc của chung cư Bảo Sơn Complex sai có cam đoan ban đầu. Cụ thể, không có nơi sinh hoạt cộng đồng; 1 số căn hộ cao tầng mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp; trong cam đoan nói rõ chung cư có 2 tầng hầm làm chỗ để xe nhưng đến nay cũng không có. Hiện, người dân đến ở chưa đông nhưng hiện trạng đỗ xe lộn xộn đã xảy ra.

“Chúng tôi tập trung ở đấy là mong muốn chủ đầu tư khắc phục toàn bộ một số lỗi trên theo đúng hợp đồng đã ký”, anh Sơn nói.

Được biết, chung cư Bảo Sơn Complex thuộc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Bảo Sơn làm chủ đầu tư.

Để hiểu rõ hơn một số tài liệu người dân ở chung cư này tố cáo, PV Báo Giao thông đã nhiều lần tel qua số tel có người đại diện chủ đầu tư nhưng đều tắt máy.

Trong khi đây, ông Lê Sỹ Chiến – Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: “Tôi đã có chỉ đạo UBND phường. PV tel qua phường để tiếp nhận tài liệu chỉ đạo. Hiện tôi đang rất bận”. Tuy nhiên, PV nhiều lần tel qua số tel của chủ tịch UBND phường Hưng Phúc vẫn không có người nghe máy.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: