Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà

Chân dung đại gia Dũng “lò vôi” – ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng”
Anland Premium tặng khách hàng heo vàng may mắn cùng chính sách bán hàng hấp dẫn
Ông Trương Trọng Nghĩa: Quy hoạch cũng là nguồn rất nhiều tiêu cực

Trạm biến áp của dự án Minori Village ở những con phố Trương Định (phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) được bố trí sát nhà dân, không chắc chắn dao động nhữngh an toàn về phòng cháy chữa cháy gây lo lắng cho người dân.

Khốn khổ vì trạm biến áp khu villa, nhà liền kề

Phản ánh sự việc tới báo Tiền Phong, ông Trần Hải Đường, trú ở nhà số 9, ngõ 87 những con phố Trương Định trình bày: Trạm biến áp của dự án Minori Village ở 67A những con phố Trương Định (phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Cty CP Đầu tư bất động sản Toàn Cầu (GP.INVEST) làm chủ đầu tư được đặt sát nhà dân trong đó có nhà hộ gia đình ông, đã không chắc chắn dao động nhữngh an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu villa, liền kề đặt sát nhà - Ảnh 1.

Máy phát điện đã được chủ đầu tư đặt gần nhà ông Trần Hải Đường, vừa được chuyển khỏi trạm biến áp. (Ảnh: K.N

Theo ông Đường, trong quá trình xây dựng công trình của dự án trên đã làm ảnh hưởng đến nhà ông và những hộ dân trong khu vực. “Sau đó, chúng tôi thấy công trình xây dựng dự án Minori Villge xây 1 trạm biến áp sát nhà dân không chắc chắn dao động nhữngh an toàn về phòng cháy chữa cháy gây lo lắng cho mọi người. Chúng tôi đã kiến nghị sự việc tới những cơ quan tính năng, nhưng đến nay trạm biến áp vẫn tồn ở”, ông Đường cho hay.

Được biết, dự án Minori Villge là khu hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng, nhà ở thấp tầng và trường mầm non. Dự án được xây dựng trên khu đất số 67A những con phố Trương Định, giai đoạn này đó đã xây dựng những dãy nhà liền kề. Nhiều hạng mục khác đang được đã đi vào vận hành, trong đó có Trạm biến áp được đặt gần phía nhà dân.

Tạm dừng xây dựng và cấp điện cho trạm biến áp đặt cạnh nhà dân

Liên quan đến phản ánh trên, ngày 16/7/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã có văn bản cho thấy: Trạm biến áp của dự ánMinori Village được xây dựng độc lập có tòa nhà (quy mô dao động 25 m2, gồm 2 tầng), hiện đã xây dựng xong phần thô, chưa đưa vào vận hành.

Cụ thể, tầng 1 là nơi đặt máy biến áp và thiết bị đóng cắt cao hạ thế, dao động nhữngh từ mặt tường ngoài đến tường ngoài nhà dân là 79cm; Tầng 2 đặt máy phát điện, dao động nhữngh từ mặt tường ngoài đến tường ngoài nhà dân là 56cm.

Văn bản của Cảnh sát PCCC nêu rõ, căn cứ theo quy định hiện hành, dao động nhữngh giữa công trình trạm biến áp và nhà ông Trần Hải Đường không chắc chắn an toàn về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã đề nghị chủ đầu tư là Cty GP.INVEST tạm dừng xây dựng công trình trạm biến áp; có phương án xây dựng trạm biến áp ở địa điểm khác, chắc chắn dao động nhữngh an toàn về PCCC hoặc lập hồ sơ kiến trúc gửi Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội để được thẩm định.

Tiếp đó, ngày 22/8/2018, Cty Điện lực Hai Bà Trưng cũng có văn bản gửi cư dân cho biết, đã nhận được những văn bản của UBND phường Trương Định và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 về việc không cấp điện cho trạm biến áp của dự án Minori Village khi chưa chắc chắn dao động nhữngh an toàn PCCC.

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu villa, liền kề đặt sát nhà - Ảnh 2.

Trạm biến áp của dự án Minori Village được xây dựng độc lập có tòa nhà, gần phía nhà dân Ảnh: K.N

PV Tiền Phong đã điện thoại có UBND phường Trương Định về vụ việc trên. Ngày 27/8/2018, UBND phường Trương Định đã mời PV dự buổi làm việc giữa UBND phường, đại diện chủ đầu tư Cty GP.INVEST và gia đình ông Trần Hải Đường.

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư là Cty GP.INVEST cho biết, vừa đi lại máy phát điện ra khỏi trạm biến áp trên sau khi có những văn bản đề nghị của cảnh sát PCCC. Đồng thời, gửi hồ sơ kiến trúc thẩm duyệt để được thẩm định theo đề nghị của Phòng Cảnh sát PCCC số 1.

Đại diện UBND phường Trương Định cũng đã đề nghị chủ đầu tư ngừng ngay việc xây dựng ở trạm biến áp cho đến khi có được giấy phép của những cơ quan có thẩm quyền.

Dự án Minori Village tọa lạc ở số 67A Trương Định (quận Hai Bà Trưng- Hà Nội) do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Toàn Cầu (GP.INVEST) làm chủ đầu tư. Theo quảng cáo, dự án Minori Village được phát triển trên khu đất 10.228m2. Trong đó, quy mô xây dựng là 4.572 m2. Quy mô dự án Minori Village gồm 1 tòa tháp văn phòng thương mại cao 9 tầng, 2 tầng hầm; 4 căn nhà villa; 38 căn nhà liền kề (nhà vườn); 1 trường mầm non… ở khu vực có tỷ lệ dân cư đông đúc.

Những khách sạn, villa “chạy” giấy phép xây dựng ở quận 1

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: