Đảo Cát Bà – Địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng đang chuyển mình mạnh mẽ

Thu hồi nhà, đất ‘siêu mỏng, siêu nhỏ’ phục vụ công cộng ở Hà Nội
Hà Nội thu hồi hơn 5.500ha đất trong năm 2019 để phát triển các cơ sở hạ tầng
Đà Nẵng: Quy định mới về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa

Trên bản đồ du lịch 1 số tỉnh phía Bắc, Cát Bà vượt bậc có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ như 1 “bản hòa ca” của rừng và biển. Lượng khách du lịch tăng mạnh trong vài năm trở lại đây mật độ thuận có tốc độ phát triển kinh tế, du lịch của Cát Bà nói riêng và TP. Hải Phòng nhìn chung.

Vẻ đẹp nguyên sơ

Cùng có Vịnh Hạ Long – di sản môi trường xung quanh địa cầu, đảo Cát Bà là 1 trong hai mũi nhọn phát triển du lịch biển ở miền Bắc. Sở hữu vô vàn lợi thế môi trường xung quanh: địa thế đẹp, bãi biển hoang sơ, hệ sinh thái phong phú, khí hậu ôn hòa, đảo Cát Bà được xem là vị trí quyến rũ trên bản đồ du lịch phía Bắc.

Quần đảo Cát Bà là hệ thống đảo đá vôi ven bờ được hình thành nhờ quá trình phát triển địa chất lâu dài, nhờ đây, hệ sinh thái ở khu vực này cực kỳ phong phú có 1 số giá trị vượt bậc về sinh học như rừng nguyên sinh, rừng ngập nước trên núi đá vôi, rừng kim giao, hang động, rừng ngập mặn, bãi triều, hồ nước mặn, rạn san hô cộng 1 số loài động vật quý hiếm.

Cát Bà may mắn vừa có đặc điểm khí hậu chung của đồng bằng Bắc Bộ, vừa có đặc tính khí hậu của 1 đảo đá vôi ven biển, quanh năm ôn hòa dễ chịu.

Dang tay ôm lấy Cát Bà, vịnh Lan Hạ có bờ biển xanh và hàng trăm đảo nhỏ. Nhìn từ trên cao, nơi đây như 1 bức tranh môi trường xung quanh sống động có màu xanh của rừng giao hòa có màu xanh của biển, có thể làm say lòng bất cứ du khách nào đặt chân đến. Cát Bà còn là quần đảo của Việt Nam có 1 trong hai bãi tắm được bình chọn đẹp nhất Đông Nam Á: Cát Cò 2 – có bờ cát dài lấp lánh, nước biển xanh màu ngọc bích, nằm trải mình dọc theo bờ vịnh như gọi mời.

Sắc xanh của biển, trời và các cánh rừng tạo nên 1 bức tranh du lịch biển miền Bắc.

Với địa thế “tựa núi hướng biển”, tầm nhìn ôm trọn núi non hùng vĩ và đại dương bao la, Cát Bà chính là nơi đất trời giao thoa, là nơi có cảnh quan hữu tình, đẹp và lạ, thú vị và lôi kéo.

Bước chuyển mình của vị trí du lịch mới

Dọc vùng biển phía Bắc, hiếm nơi nào có các con phố bờ biển dài và giữ được vẻ đẹp nguyên sơ cộng hệ sinh thái phong phú như Cát Bà. Vịnh Lan Hạ êm ả hình vòng cung có các bãi cát vàng hoang vắng. Những bãi tắm hoàn hảo có làn nước trong xanh, nơi du khách có thể lặn ngắm san hô hay phơi mình trên cát. Tất cả làm nên 1 Cát Bà thanh bình mà quyến rũ, mời gọi khách du lịch 1 lần khám phá. Không quá lời khi gọi đây là “vị trí du lịch mới” đầy tiềm năng trên bản đồ du lịch miền Bắc vốn khan hiếm 1 số bãi biển đẹp.

Trong xu thế phát triển du lịch biển ở miền Bắc, Cát Bà vài năm qua đã có các bước chuyển mình mạnh mẽ, biến nơi đây từ 1 vùng đất nhiều tiềm năng nhưng khép mình thành 1 vị trí du lịch năng động, quyến rũ, lôi cuốn du khách trong và ngoài nước có toàn bộ thế mạnh được môi trường xung quanh ưu đãi.

Hiện nay, có bối cảnh đô thị hóa, “nhu cầu du lịch xanh” của du khách càng ngày càng cao. Cát Bà trở thành viên ngọc quý của ngành du lịch, lượng bạn năm tăng mạnh so có cộng kỳ, 1 số dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp xuất hiện, trong đây có cả các công trình nghỉ dưỡng 5 sao xứng tầm quốc tế.

Nội lực của Cát Bà cộng các bước chuyển mình mạnh mẽ đang biến nơi đây thành vùng trung tâm kinh tế, du lịch miền Bắc. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đã mở ra tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại, giao thoa văn hóa và tiếp nhận 1 số luồng đầu tư.

Hải Phòng đã và đang triển khai vô vàn công trình hạ tầng lớn thúc đẩy du lịch Cát Bà. Dự án các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng đi vào làm việc vào năm 2015 đã rút ngắn hành trình từ thủ đô về đô thị cảng chỉ còn hơn 1 giờ đi xe 4 bánh; đây là cầu vượt biển dài bậc nhất Đông Nam Á Tân Vũ – Lạch Huyện, nối Đình Vũ có đảo Cát Hải, tuyến cáp treo dài hơn 18 km đưa du khách từ đảo Cát Hải đến 1 số điểm du lịch trên đảo Cát Bà và ngược lại… Các dự án này đều được phân tích là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng ở Cát Bà.

Sở hữu vẻ đẹp ít nơi nào có được cộng hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến được đầu tư hàng chục tỷ đồng, Cát Bà “nắm trong tay” lợi thế trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng ở Hải Phòng nói riêng và miền Bắc nhìn chung. Theo phân tích của 1 số chuyên gia, sự xuất hiện của các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp có mô hình thiết kế xanh có phong 1 sốh quốc tế đang khiến bề ngoài của Cát Bà 1 sốh tân từng ngày. Với các chuyển biến tích cực này, dự báo chỉ trong tương lai gần, Cát Bà sẽ mau chóng trở thành điểm lôi kéo du lịch và đầu tư danh tiếng ở khu vực phía Bắc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0