Đặt bình phong ở cửa để tăng vận khí

Bài trí bàn thờ hợp phong thủy đón Tết (P4): Bày mâm ngũ quả
Có nên cúng gà trong năm con gà?
Đặt tủ thần tài hợp phong thủy tuổi 1980

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Vai trò của bình phong trong nhà rất quan trọng, thời xưa bình phong được có thể dùng để rất rộng rãi. Trong hồi thứ 17 của tác phẩm “Hồng lâu mộng”, Giả Chính đã rất ca ngợi tấm bình phong ở phía sau cửa Đại quan viên.

Bình phong có ba tác dụng chính, đó là: thay đổi vị trí vàng của cửa, phân chia không gian, bảo đảm sự riêng tư. Căn cứ vào sự khác nhau về vật liệu, bình phong có thể phân thành bình phong bằng kính, bình phong bằng tượng điêu khắc, bình phong bằng bức thư hoạ,…

Khi bài trí nhà cửa nên bạn hãy quan tâm đặt bình phong theo phong thủy.
Khi bài trí nhà cửa nên bạn hãy quan tâm đặt bình phong theo phong thủy.

Trong phong thuỷ học còn cho rằng, bình phong có thể hoá giải những thế sát dưới đây:

1.  Xuyên tâm kiếm

Nếu cửa chính đối diện với hành lang hoặc lối đi, trông giống như lưỡi kiếm nhọn xuyên tâm, cách đặt này gọi là Xuyên tâm kiếm. Cách hoá giải chính là đặt tấm bình phong bên trong để thu có ích thay đổi cửa. Nếu nhà ở tằng trệt mà cửa chính đối diện với đường quốc lộ thì có thể trồng một số loại cây hoa mọc thành bụi để hoá giải ngoại sát xông thẳng vào nhà.

2. Cầu thang thoát tài

Nếu cửa chính đối diện với cầu thang sẽ hình thành hai kết cục khác nhau. Một là, cầu thang đối diện hướng xuống thì tài khí trong nhà rất có thể bị phát tán, vì thế phải đặt tấm bình phong ở sau cửa để chặn không cho tài khí thoát ra ngoài. Hai là, cầu thang đối diện hướng lên thì không cần lo tài khí phát tán ra ngoài. Nếu để chậu cây cảnh có phiến lá to như cây phát tài, kim phát tài (cây tiền bạc) bên trong cửa thì có thể dẫn nhập tài khí vào nhà.

(Theo Phong thủy trong gia đình)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
phong thuỷ học

chọn hướng nhà

bài trí nhà cửa

Xem thêm thông tin

COMMENTS