Đặt hòn non bộ nên chọn hướng cát

Tết sắp đến, lau dọn bàn thờ làm sao cho đúng?
Ngồi làm việc trước gương có hợp phong thủy không?
Theo thầy phong thủy hay theo thiết kế cảnh quan sư?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Nếu vườn có khuôn viên rộng, bạn có thể chọn các loại đá phong thủy về ghép thành hòn non bộ để tăng khí thế cho khu vườn, Ngoài ra nó cũng có tác dụng trấn trạch và làm cho gia chủ luôn thấy được thư thái.

Hòn non bộ có tác dụng mang lại vượng khí, nếu đặt ở hướng tốt thì nó có thể tăng khí lành. bởi vậy khi làm hòn non bộ, trước tiên phải biết hướng nào là hướng tốt. dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc các hướng tốt nên chọn:

1. Hướng Tây, Hậu thiên Bát quái thuộc Đoài, Đoài thuộc Kim, mà sơn là Thổ, Thổ có thể sinh Kim, chủ về tiền bạc đầy kho, giàu có. Tục ngữ có câu: “Núi vàng núi bạc chính là núi phía Tây”.

2. Hướng Tây Bắc, Hậu thiên Bát quái thuộc Càn, Càn cũng thuộc Kim, nghĩa cũng như Đoài, vả lại Càn là quẻ đầu tiên của Bát quái, tượng thiên. Trong “Kinh dịch” có nói: “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, nên người quân tử quyết tâm tự cường”. Lại nói: “Đại tai Càn nguyên, vạn vật y thuỷ nãi thống thiên” (To lớn thay! Cái nguyên khí của Càn, vạn vật đều bắt đầu từ đó, nắm giữ tất cả).

Để tăng khí thế cho khu vườn bạn nên chọn các loại <br /> <span style=Để tăng khí thế cho khu vườn bạn nên chọn các loại đá phong thủy về ghép thành hòn non bộ

3. Phía đông Bắc, Hậu thiên Bát quái thuộc Cấn, Cấn là núi, là bản vị của núi. Do chiếm bản vị này nên gọi là “đắc vận”, tức được quỷ thần che chở. Quỷ thần là thiên, thiên chính là giới tự nhiên. Người xưa cho rằng, người được trời che chở, mọi sự hanh thông. Do vậy nếu đặt hòn non bộ ở phương Cấn thì nên ghép hòn non bộ cao một chút mới đẹp.

Tránh: Đặt hòn non bộ ở hướng hung.

1. Hướng Đông, Hậu thiên Bát quái thuộc Chấn, Chấn là sấm, chỉ sự chấn động, rung chuyển, núi tượng trưng cho sự ổn định, khi bị chấn động thì núi sẽ tan, như vậy thế sẽ mất.

2. Hướng Đông Nam, Hậu thiên Bát quái thuộc Tốn, Tốn là gió, chỉ sự dao động, lay chuyển. Hòn non bộ đặt ở hướng này chính là tướng hung. Trong quan hệ xã giao và hiếm thời gian làm ăn buôn bán sẽ gặp cản trở, khúc mắc.

3. Hướng Nam, đặt hòn non bộ ở hướng này cũng hung. Có nghĩa là tài trí và năng lực bị mai một, không thể phát huy.

4. Hướng Tây Nam, không nên đặt hòn non bộ, vì đây là hướng hung.

(Theo Phong thủy trong gia đình)
 

Bài viết liên quan

COMMENTS