Đất nền Biên Hòa thu hút khách hàng cuối năm

Phó thủ tướng truy trách nhiệm việc dự án bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức chậm tiến độ 3 năm
Hạ Long: Thiếu hụt căn hộ cho thuê
Thanh lọc đại gia bất động sản ‘tay không bắt giặc’

Thị trường BDS cuối năm 2018 được dự báo sẽ có nhiều đột phá mới, độc đáo là ở phân khúc đất nền vùng ven TPHCM. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã dự tính sẵn nguồn hàng để bung ra đón đầu nhu cầu phân khúc đang tăng cao.

Nhu cầu mua đất nền tăng mạnh

Diễn biến của phân khúc BDS từ đầu năm đến nay cho thấy, đất nền khu vực giáp giới TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai… luôn được 1 vài nhà đầu tư săn đón. Đặc biệt, khi gần đến cuối năm, nhu cầu tìm mua đất nền vùng ven đang tăng cao. Nhiều dự án mở phân phối gần đó đều ghi nhận tốc độ ra hàng khá nhanh như Bien Hoa New Town 2, Paradise Riverside, Bien Hoa New City…

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Truyền thông – Marketing Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, cho biết sau 1 năm tích lũy, người Việt thường có xu hướng đầu tư vào BDS để “làm của để dành”. Trong đó, đa số chọn lọc đất nền bởi khả năng sinh lời thường tốt hơn 1 vài kênh đầu tư khác như căn hộ chung cư, BDS du lịch… “Hầu hết người dân giai đoạn này vẫn có tâm lý ưa thích có đất nền. Các khu vực giáp giới có TPHCM, hạ tầng giao thông kết nối tốt đang được nhiều người chọn lọc đầu tư do giá còn hợp lý trong khi tiềm năng tăng trưởng rất tốt”, ông Khiêm nói.

Số liệu tìm hiểu từ DKRA Việt Nam cho thấy, nguồn cung đất nền ở TPHCM trong quí 3 vừa qua rất hạn chế, chỉ có dao động 759 nền đất thuộc sáu dự án được chào phân phối. Mặt khác, giá cũng tăng cao nên 1 vài nhà đầu tư và bạn lương trung bình khó có thể tiếp cận. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu mua đất ở 1 vài khu vực vùng ven tăng lên.

Hạ tầng giao thông không ngừng phát triển giúp Đồng Nai lôi kéo mạnh mẽ dòng vốn đầu tư.

Trước diễn tiến của phân khúc, nhiều doanh nghiệp địa ốc như Kim Oanh, Hưng Thịnh, Nam Long, Danh Khôi… đã bắt đầu mở rộng làm việc ra 1 vài tỉnh kế bên TPHCM để nắm bắt thời cơ. “Gần đó, lượng bạn tìm đến doanh nghiệp mua đất nền tăng lên đáng kể, trung bình mỗi tuần có vài trăm người đến tìm hiểu 1 vài dự án. Để cung cấp nhu cầu của bạn, từ nay đến hết năm 2018, Kim Oanh sẽ tung ra phân khúc 1 số dự án mới ở Đồng Nai và Bình Dương. Với địa điểm đắc địa và giá phân phối quyến rũ, các dự án này sẽ là thời cơ sinh lời quyến rũ dành cho 1 vài nhà đầu tư”, ông Khiêm tiết lộ.

Lợi thế của Đồng Nai

Trong bức tranh tổng thể phân khúc BDS vùng ven, Đồng Nai được nhận xét là địa phương “sáng giá” trong mắt 1 vài nhà đầu tư do liền kề TPHCM, thuận lợi trong liên kết vùng, giao thương hàng hóa và phát triển công nghiệp. Những năm gần dây, Đồng Nai có tốc độ phát triển kinh tế rất mạnh mẽ và lôi kéo đầu tư nước ngoài luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết đến cuối năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài của Đồng Nai đạt 27,34 tỉ USD, xếp thứ ba trên cả nước.

Chính sự tăng lên dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ kéo theo lực lượng đông đảo 1 vài chuyên gia, kỹ sư và người lao động đến làm việc. Theo thống kê, mỗi năm Đồng Nai đón dao động 40.000 lao động đến làm việc ở 1 vài khu công nghiệp. Đây là điều kiện rất tốt không chỉ cho lĩnh vực BDS mà còn cả 1 vài ngành thương mại, dịch vụ…

Là đầu tàu kinh tế của Đồng Nai, địa điểm liền kề có TPHCM, Biên Hòa đang là điểm đến danh tiếng của giới đầu tư BDS.

Sức hút của BDS Đồng Nai còn đến từ việc chính quyền tỉnh đã chọn lọc dành ngân sách hơn 33,3 ngàn tỉ đồng để đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông kết nối có TPHCM và 1 vài tỉnh, thành của vùng kinh tế trọng tâm phía Nam. Hàng loạt công trình trọng tâm đã và đang thi công như xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu quận 9… được xem là lực đẩy cho BDS ở Đồng Nai. Đó là chưa kể sân bay quốc tế Long Thành đang dự tính bắt đầu làm, chờ mong tạo nên “cú hích” cho sự phát triển của cả khu vực.

Nhìn nhận thế mạnh và tính quyến rũ của phân khúc đất nền Đồng Nai, 1 vài chuyên gia BDS cho rằng, giá nhà đất của đô thị Biên Hòa, Long Thành vẫn còn rất thấp so có TPHCM, dù chỉ 1 vàih nhau bởi 1 con sông. Vì vậy, thời điểm này là thời cơ rất lớn cho 1 vài nhà đầu tư đón đầu hoặc mua để ở.

Ở 1 góc độ khác, sức quyến rũ của phân khúc BDS Đồng Nai sẽ càng tăng lên khi Đồng Nai đang trên đà phát triển thành 1 đô thị “tự lực”. Theo đó, người dân có thể làm việc, sinh sống, học tập ngay ở đó mà không cần đi đến vào TPHCM để tránh hiện trạng kẹt xe và môi trường ô nhiễm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: