Đất nền Củ Chi, Hóc Môn,…khu Tây Bắc TP.HCM giá trên dưới 1 tỷ đồng sôi động dịp cuối năm

One River – Vành đai sinh thái ven sông độc đáo
Mô hình nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Nha Trang trong thời gian tới?
Đầu tư vào homestay, nhà đầu tư lưu ý những gì?

Đây là khu vực được nhắc nhiều nhất ở thời điểm này khi 1 số dự án mới rục rịch ra hàng, vô số dự án giao thông nghìn tỷ được đầu tư, làm việc nhà đầu tư (nhà đầu tư) săn tìm kiếm 1 số nền đất lẻ thổ cư nhộn nhịp hơn hẳn.

Nếu thời điểm giữa năm 2018, bất động sản khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Long An có vẻ im ắng chuyển nhượng thì thời điểm cuối năm tình hình khả quan hơn. Theo nghiên cứu ở khu vực, thị phần đang dồn mạnh vào phân khúc đất phân lô khi mà nhà đầu tư 1 số khu vực đang rục rịch kéo về đây tìm kiếm thời cơ.

Theo ghi nhận thực ở, các mảnh đất lớn, rộng vài trăm m2 tình hình chuyển nhượng không mấy khả quan, trong khi đây các nền đất có tổng diện tích nhỏ, dưới 100m2, có giá chào phân phối từ 12-14 triệu đồng/m2 có phần sôi động hơn. Đặc biệt, các dự án chào phân phối giá sơ cấp vào GĐ gần Tết dương lịch được nhà đầu tư quan tâm.

Tiếp xúc có 1 nhà đầu tư tên Thuận (ngụ Q.Gò Vấp), cho biết anh vừa “xuống tiền” mua nền đất tổng diện tích 100m2 ở 1 dự án thuộc khu vực giáp giới giữa Củ Chi và tỉnh Long An có mức giá trên 1 tỉ đồng/nền.

Theo kế hoạch, nhà đầu tư này sẽ chào phân phối vào thời điểm quý 3 đến quý 4/2019 khi mà cả hạ tầng và cư dân dự án bắt đầu vào ở. Anh Thuận cho hay, có số tiền trên dưới 1 tỉ đồng rất khó khi tìm đất nền ở khu Đông hoặc khu Nam thời điểm này, bởi thế, Tây Bắc là chọn lọc mặc dù mức giá tăng tiên đoán sẽ chưa đột biến như 1 số khu vực khác.

Đất nền Củ Chi, Hóc Môn,...khu Tây Bắc TP.HCM giá trên dưới 1 tỷ đồng sôi động dịp cuối năm - Ảnh 1.

Dịp cuối năm, nhà đầu tư dồn về khu Tây Bắc để săn đất nền, đâyn sóng hạ tầng khu vực. Theo nghiên cứu, thị phần đang dồn mạnh vào phân khúc đất phân lô. Ảnh: Hạ Vy

Nhiều nhà đầu tư nơi đây, cho biết quỹ đất dồi dào và giá đất còn thấp hơn khu vực khác là 2 nhân tố khiến họ tìm đến phân khúc Tây Bắc. Đặc biệt, nếu nhìn khách quan, khi 1 số khu vực khác, nguồn cung dường như cạn kiệt GĐ cuối năm, nguyên do Tây Bắc Sài Gòn được chú tâm là bởi có lượng nguồn cung sơ cấp bung phân khúc thời điểm này. Theo nghiên cứu, phân khúc xuất hiện 1 số dự án phân lô nền lẻ có mức giá chào phân phối GĐ đầu dao động 12 triệu đồng/m2 nên lôi kéo khách danh tiếng tư 1 số khu vực khác dồn về nghiên cứu.

Ghi nhận ở 1 số sàn chuyển nhượng tọa lạc ở khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, giá đất khu vực này vẫn tăng bình quân dao động 25%/mỗi năm (trừ GĐ nóng sốt). Với đà tăng trưởng như giai đoạn này, theo 1 số nhà đầu tư kỳ vọng mặt bằng giá sẽ còn tăng khi hạ tầng đã đi vào hoạt động.

Có thêm điểm nhấn cho phân khúc Tây Bắc ở GĐ này là vô số công trình giao thông nghìn tỉ đã và sắp được đầu tư ở khu vực. Chính tài liệu này đã giúp khai thông cho phân khúc bất động sản nơi đây. Nói khai thông bởi khu vực này từ hàng chục năm qua vẫn chưa được Tp.HCM chú tâm đầu tư nguồn lực phát triển.

Theo chủ trương của Tp.HCM, TP đang ưu tiên tiềm năng phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất phát triển thành thị, giá đất còn rẻ; kết nối về phía tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài… tiện dụng.

Thời gian qua, Tp.HCM đã đầu tư nhiều dự án các con phố hướng tâm như quốc lộ 22, các con phố Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…khi đã đi vào hoạt động mở rộng và nâng cấp, 1 số tuyến các con phố này sẽ trở thành trục giao thông huyết mạch khu vực Tây Bắc, nối thông quận 12 có huyện Hóc Môn và Củ Chi. Đây cũng sẽ là tuyến các con phố giúp người dân 1 số địa phương trên kết nối mau chóng có trung tâm thành phố cũng như 1 số quận kế bên.

Ngoài ra, TP cũng chủ trương nâng cấp tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi) có tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng. Việc đầu tư dự án này kết hợp có đầu tư 1 số đoạn còn lại trên trục tỉnh lộ 8 được xác định sẽ góp phần đã đi vào hoạt động trục tỉnh lộ 8 từ tỉnh Long An đến huyện Củ Chi đi tỉnh Bình Dương, qua đây tạo thành trục động lực phát triển của 1 số địa phương nằm dọc theo tuyến.

Theo tiết lộ của 1 số chuyên gia trong ngành, TP dùng ngân sách hàng nghìn tỉ đồng để thực hiện chiến lược mở rộng 1 số khu thành thị vệ tinh, trong đây khu Tây Bắc được xem là điểm nhấn. Nếu so sánh khách quan, Tây Bắc là khu vực từ trước đến nay chưa được Tp.HCM chú tâm đầu tư về nguồn lực phát triển, bởi thế các tài liệu hạ tầng được lộ diện đang trở thành cú hích mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản nơi đây. Đó cũng là nguyên do nhiều nhà đầu tư giai đoạn này ráo riết về phân khúc Tây Bắc để đâyn đầu cơn sóng hạ tầng này.

Đất nền Củ Chi, Hóc Môn,...khu Tây Bắc TP.HCM giá trên dưới 1 tỷ đồng sôi động dịp cuối năm - Ảnh 2.

Nếu thời điểm giữa năm 2018, bất động sản khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Long An có vẻ im ắng chuyển nhượng thì thời điểm cuối năm tình hình khả quan hơn. Ảnh: Hạ Vy

Nói về sự tranh giành giữa 1 số dự án diện tích và nhỏ lẻ ở khu vực khi mà nhà đầu tư bắt đầu quan tâm mạnh mẽ đến phân khúc khu vực, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse cho rằng, dự án diện tích lớn và diện tích nhỏ đều có các lợi thế riêng, Các dự án lớn có lợi thế về đồng bộ tiện ích, thương hiệu dự án, thương hiệu chủ đầu tư lâu năm, 1 số dự án diện tích nhỏ hơn có lợi thế là dễ bám theo nhu cầu ở thực của bạn, công đoạn hạ tầng, pháp lý cũng nhanh hơn, tiện dụng xen lẫn có 1 số khu dân cư đã đi vào hoạt động, dễ thanh khoản…

“Dự án dù nhỏ hay lớn, điểm mấu chốt vẫn là làm sao chủ đầu tư phải chọn được khu đất làm dự án có vị trị đẹp, kết nối 1 số khu tiện ích chung của khu vực 1 1 sốh tiện dụng, và đặc trưng chủ đầu tư phải đầu tư bài bản, đã đi vào hoạt động được 1 số tính năng tiện ích ngay trong dự án, từ đây sẽ lôi kéo được bạn định cư về ở. Khi dự án lôi kéo được người ở thực thì mới là dự án thành công và tạo được giá trị thực sự cho địa phương, cùng đồng và xã hội”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Cầm 1 tỷ đồng trong tay, CEO khuyên nhà đầu tư bất động sản nên bỏ tiền vào đâu?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: