Đất nền khu Đông Sài Gòn hiện giờ ra sao?

Hà Nội lắp trạm bơm “cứu” khu đô thị cứ mưa là ngập
Đất nền vùng ven TPHCM bị “thổi giá” sau vụ cháy chung cư Carina
Dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng: Hà Nội đẩy nhanh tiến độ, sớm về đích

Được xem là 1 trong những “điểm nóng” của cơn sốt đất nền TP.HCM, khu Đông Sài Gòn liên tục lôi kéo những nhà đầu tư (nhà đầu tư) đất nền trong những tháng qua. Tuy nhiên, sau 1 thời gian yên ắng, phân khúc đất nền khu vực này hiện giờ ra sao?

Dù phân khúc bắt đầu bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhưng theo ghi nhận thực ở ở 1 số khu vực Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức nằm ở khu Đông Sài Gòn, lượng hồ sơ đăng ký chuyển nhượng đất đai ở những phòng công chứng có dấu hiệu nhộn nhịp trở lại.

Hồ sơ nhà đất đang tăng lên

Theo nhiều văn phòng công chứng trên địa bàn khu Đông Tp.HCM, hồ sơ nhà đất bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Đại diện phòng công chứng Phong Phú trên ở Q.9, cho biết so có thời điểm sốt đất, số hồ sơ có giảm, nhưng so có 1 tháng trước (thời điểm đất nền im ắng) thì GĐ này số hồ sơ đã tăng lên. Trong những ngày của tháng cô hồn, người đi công chứng nhà đất vẫn đều đều.

20180427_140143

Người dân nhộn nhịp đi công chứng nhà đất.

Vào đầu tháng cô hồn, ghi nhận ở phòng công chứng Q.9 (P.Hiệp Phú), chúng tôi vẫn thấy rất nhiều hồ sơ công chứng được thực hiện trong ngày. Thậm chí, có 1 số khung giờ số hồ sơ tăng đột biến, nhân viên phòng công chứng phải làm việc hết công suất.

Tiếp xúc có anh Võ Quốc Hiếu, 1 môi giới tự do ở khu Đông, đang đi công chứng nhà đất cho khách, cho biết, trong này người mua đất ít kiêng cữ tháng cô hồn. Do đó, họ đi xem đất mà ưng ý vẫn chuyển nhượng, công chứng thông thường, không quan tâm nhiều đến tháng cô hồn. Theo anh Hiếu, GĐ này nhu cầu chuyển nhượng ở khu Đông chủ yếu diễn ra ở nhu cầu mua ở thực, ở những nền đất đã có sổ đỏ vì yên tâm.

Chị Nguyễn Hợi, nhân viên phòng công chứng ở Q.9 cho biết, dao động 2 tuần nay số hồ sơ nhà đất tăng lên so có 1 tháng trước. Đầu tháng cô hồn nhưng lượng hồ sơ phòng tiếp nhận vẫn đều đều, không có hiện tượng sụt giảm.

Theo chị Hợi, mọi năm tháng Ngâu khách đi công chứng thậm chí còn đông hơn tháng thông thường. Nếu so có cộng kỳ năm ngoái, thì năm nay lượng hồ sơ rơi vào tháng Ngâu có giảm hơn dao động 10-15%.

Ghi nhận ở 1 số phòng công chứng ở Q.2 và Q. Thủ Đức tình hình diễn ra tương tự. Theo đại diện văn phòng công chứng Thủ Đức (P.An Phú, Q.2) thì số lượng hồ sơ nhà đất trong tháng cô hồn vẫn diễn biến thông thường so có những tháng khác.

Hầu hết hồ sơ nhà đất phòng công chứng tiếp nhận rơi vào nhóm đất nền có sổ đỏ, đi công chứng sang tên trong vòng vài ngày đến 1 tuần. Lượng hồ sơ kéo từ cuối tháng 6 âm lịch sang đầu tháng 7 âm lịch còn khá nhiều, có thời điểm nhân viên phòng công chứng phải làm việc hết công suất mới kịp số hồ sơ của bạn.

Liệu đất nền khu Đông có âm thầm quay lại?

Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu dự đoán vẫn tăng cao được xem là 2 nhân tố khiến đất nền khu Đông Sài Gòn còn dư địa phát triển trong thời gian tới.

Theo đại diện 1 sàn chuyển nhượng bất động sản trên các con phố Đỗ Xuân Hợp (Q.2), thực ra chuyển nhượng đất nền khu Đông vẫn âm thầm diễn ra thời gian gần đó. Mặc dù không còn hiện tượng nhà đầu tư ồ ạt đi mua đất “lướt sóng” nhưng những nhà đầu tư dài hạn vẫn tìm kiếm đất nền ở khu vực.

Trong khi những nền đất đã có sổ sàn vẫn tiếp nhận từ trên dưới 10 chuyển nhượng/tuần. Theo vị này, cả giá phân phối và nhu cầu đất nền khu Đông sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới. Cụ thể, từ thời điểm tháng 9 trở đi, chuyển nhượng đất nền khu Đông có thể sẽ bùng nổ.

Đất nền khu Đông Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Những dự án “mới tinh” dự kiến bung phân khúc được xem là nhân tố khiến sức mua đầu tư tăng lên thời gian tới. Theo ghi nhận, sau dao động thời gian Quyết định 60/2017/QĐ-UBND Tp.HCM có hiệu lực, nhiều chủ đầu tư dự án đã lên kế hoạch chào phân phối dự án mới ra phân khúc theo giải đáp cụ thể của Quyết định này. Nguồn cung đã có dấu hiệu rục rịch từ dao động 2 tháng nay ở khu Đông. Đây được xem nhân tố minh chứng cho sự nhộn nhịp của phân khúc khu vực trong thời gian tới.

Theo những nhà đầu tư, dự án “mới tinh” mở phân phối sẽ lôi kéo dòng tiền của nhà đầu tư vì phần nhiều họ “chuộng” những sản phẩm mới, mở phân phối GĐ đầu, chưa ra sổ để khi ra sổ chốt lời cao.

Ngoài ra, những nhân tố hạ tầng tích cực của khu vực cũng là lý do khiến giá và chuyển nhượng nhà đất khu Đông tiếp tục theo chiều hướng đi lên. Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, khu Đông Sài Gòn là khu vực đã được đầu tư hạ tầng chỉn chu nhất TP, chưa kể những công trình trung tâm tiếp tục được triển khai ở đó và hướng quy hoạch sẽ trở thành khu thành phố sáng tạo trong tương lai đang giúp phân khúc bất động sản khu Đông tiếp tục trên đà hưởng lợi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0