Đất nền khu Tây Bắc Sài Gòn đang diễn biến như thế nào?

TPHCM: Khan hiếm quỹ đất sạch khu vực trung tâm đẩy giá biệt thự, liền kề tăng cao
Giải mã sức hút dự án tiềm năng của BIMGroup tại Phú Quốc
Đà Nẵng: Nghiêm cấm thực hiện rao bán nhà ở chưa đủ điều kiện mở bán

Sau cơn sốt đất cục bộ đầu năm 2018, ở GĐ cuối năm, chuyển nhượng đất nền thổ cư ở khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, 1 phần tỉnh Long An đang có dấu hiệu sôi động hơn dịp cuối năm, giá có xu hướng tăng.

Giao dịch trở lại

Khảo sát thực ở phân khúc một vài ngày này ở 1 số “điểm nóng” khu vực Tây Bắc TP.HCM, cho thấy vận hành chuyển nhượng, chuyển nhượng nhà đất rục rịch trở lại sau thời gian chừng 3 tháng yên ắng. Nhiều nhà đầu tư “săn’ đất thổ cư dịp cuối năm, hiện tượng gom nhiều lô đất cũng đang diễn ra. Một số nhà đầu tư cho biết họ thường gồm một vài lô đất 80-100m2, sau đây sang nhượng lại vào dịp Tết nhằm kiếm lời.

Ghi nhận ở 1 số phòng công chứng huyện Củ Chi, Hóc Môn hay khu vực Tỉnh lộ 8 (Đức Hòa, Long An), 1 số khu vực giáp giới giữa Củ Chi và Long An…thời điểm này, lượng hồ sơ đăng kí đất đai bắt đầu “tăng nhiệt” trở lại.

Nếu cuối tháng 5/2018, chúng tôi thực ở ở khu vực này, lượng hồ sơ giảm nhiệt so có đầu năm thì dao động 2-3 tháng nay, văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ tăng dao động 30-40% so có tháng 5&6/2018. Loại hình sản phẩm được nhà đầu tư tìm kiếm mạnh nhất là đất thổ cư phân lô pháp lý rõ ràng, thi công tự do, có quy mô trên dưới 100m2/nền.

Đất nền khu Tây Bắc Sài Gòn đang diễn biến như thế nào? - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, loại hình sản phẩm được nhà đầu tư tìm kiếm mạnh nhất là đất lẻ thổ cư phân lô, đã pháp lý rõ ràng, thi công tự do, có quy mô trên dưới 100m2/nền. Ảnh: Hạ Vy

Nhiều công ty địa ốc trong khu vực cũng tranh thủ phân phối ra một vài sản phẩm đất nền dự án có giá trung bình dao động 12-14 triệu đồng/m2. Có thể kể tới như Công ty CP Yeshouse, Cát Tường Group, Á Châu Land…Theo đại diện 1 số công ty phát triển dự án đất nền ở đấy cho biết, đấy là thời điểm chuyển nhượng đất nền sôi động nhất trong năm, đa phần sự quan tâm là một vài nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse chia sẻ, thời điểm cuối năm, đất nền Tây Bắc xuất hiện 3 dạng đầu tư nổi trội.

Thứ nhất, nhà đầu tư dài hạn mua đất làm tài sản để dành, khi có điều kiện sẽ xây nhà phố hoặc phòng trọ cho thuê, một vài nhà đầu tư lớn hơn mua 1 lúc nhiều nền, thậm chí hàng chục nền để làm một vài dịch vụ tiện ích như nhà nghỉ, phòng trọ cho thuê… trong thời gian cuối năm dòng tiền nhàn rỗi của một vài nhà đầu tư nhỏ lẻ rất lớn khi họ tổng kết kinh doanh hoặc tiền tích lũy của cả năm đi làm, để cuối năm đầu tư lâu dài vào bất động sản.

Thứ hai, nhà đầu tư ngắn hạn, họ thường chọn thời điểm phân phối ra là vào quý 1 và 2/2019. Theo quan sát trong cuối năm 2017, khi nhà đầu tư mua đất cuối năm 2017, đến quý 1&2/2018 có thể chốt lời ở mức 20% – 30% lợi nhuận, đấy hoàn toàn có thể là kịch bản cuối năm 2018, đầu giữa năm 2019.

Thứ ba, một vài nhà đầu tư mua đất xây nhà phân phối: Trong quý 4/2018, bạn mua nhà để ở thường tăng hơn một vài quí khác trong năm, bởi thế một vài nhà đầu tư thường chọn thời điềm này mua đất xây nhà phân phối cho bạn có nhu cầu định cư có nhà đâyn Tết.

Đất nền khu Tây Bắc Sài Gòn đang diễn biến như thế nào? - Ảnh 2.

Theo tài liệu từ một vài phòng công chứng khu Tây Bắc, lượng nhận hồ sơ nhà đất giai đoạn này tăng dao động 30-40% so có tháng 5&6/2018. Ảnh: Hạ Vy

Tuy vậy, theo ông Tuấn, mặc dù đất nền là phân khúc phù hợp để đầu tư ở mọi thời điểm, nhưng hiện tượng nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn ở phân khúc GĐ phân khúc này không nhiều, chủ yếu tập trung ở một vài dự án hot. “Nếu thời gian đầu tư đất nền càng lâu thì khả năng sinh lời càng cao”, ông Tuấn đưa lời khuyên.

Theo khảo sát, đất nền khu vực Tây Bắc phân phối ra ở GĐ này cũng có hiện tượng “tăng nóng” về giá. Ghi nhận từ một vài sàn chuyển nhượng và nhà đầu tư khu vực, so có đầu năm giá đất nền tăng ít nhất 25%, 1 số nền địa điểm đẹp, mặt các con phố giá tăng từ 30-35%/năm. Theo tiên liệu của một vài chuyên gia, trong thời gian tới, khi được nhiều nhà đầu tư chú tâm, bất động sản Tây Bắc sẽ tăng trưởng mạnh, mức độ tăng giá không thua kém khu Đông.

Vì sao nhà đầu tư lại tiện lợi bỏ tiền vào đất nền Tây Bắc?

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, nhà đầu tư là đối tượng rất “nhanh nhạy” khi bỏ tiền vào phân khúc bất động sản. Họ thường là một vài người đi đầu trong xu hướng chọn lọc khu vực hoặc đâyn sóng hạ tầng để nhắm đến lợi tức. Tại hội thảo mới đấy, ông Quang cho rằng, chính sách phân phối hàng chung của TP thì nguồn cung bất động sản nội đô sẽ hạn chế nên bất động sản đất nền vùng ven tỉnh kế bên Tp.HCM là sự chọn lọc của một vài nhà đầu tư và người mua thực trong năm 2019.

Nói 1 một vàih khách quan,một vài khu vực phát triển đất nền kế bên Tp.HCM thực sự đang có lợi thế lớn ở GĐ nay. Các nhà đầu tư, chuyên gia đã chỉ ra một vài lợi thế của Tây Bắc khiến phân khúc này nhộn nhịp rõ nét ở GĐ giai đoạn này.

Trước tiên, quỹ đất dồi dào và giá bất động sản ở khu vực này thấp hơn hẳn so một vài khu vực khác của Tp.HCM. Do đây, mức độ tăng giá trong tương lai được tiên liệu sẽ mạnh mẽ, nhất là khi cơ sở hạ tầng khu vực được đồng bộ và mở rộng.

Bên cạnh đây, Tây Bắc là vùng đất cao không ngập nước, thời gian vừa qua một vài khu vực khác bị ngập do mưa bão nhưng khu vực này thì không, nhân tố này tạo mã lực cho người thực sự có nhu cầu ở về đấy sinh sống. Đây cũng là tiền để để một vài chủ đầu tư dự án tìm về khu vực này phát triển dự án.

Đất nền khu Tây Bắc Sài Gòn đang diễn biến như thế nào? - Ảnh 3.

Hạ tầng được xem là đòn bẩy làm tăng giá trị bất động sản khu vực Tây Bắc. Ảnh: Minh họa

Ngoài ra, việc thống nhất chọn lọc phía Tây Bắc TP để mở rộng hạ tầng giao thông, phát triển thành thị tạo động lực cho vùng đất này bứt phá. Song song có hạ tầng giao thông thủy, bộ, sắt đầy đủ như sông Sài Gòn,dự án xa lộ Mộc Bài, dự án hệ thống tàu điện Metro tạo sự kết nối dễ dàng, các con phố Vành Đai 4 là tuyến các con phố huyết mạch kết nối 3 trung tâm kinh tế trung tâm Long An – HCM – Bình Dương… được xem là một vài đòn bẩy làm tăng giá trị bất động sản khu vực. Nhu cầu có đất nền khu vực tăng lên, theo một vài chuyên gia là điều dễ hiểu.

Ông Hoàng Tuấn cho rằng, trước bối cảnh phân khúc tranh giành thì không quan trọng chủ đầu tư làm dự án lớn hay nhỏ mà điểm mấu chốt vẫn là làm sao chủ đầu tư phải chọn được khu đất làm dự án có vị trị đẹp, kết nối một vài khu tiện ích chung của khu vực 1 một vàih tiện lợi, và độc đáo chủ đầu tư phải đầu tư bài bản, đã đi vào hoạt động được một vài công dụng tiện ích ngay trong dự án, từ đây sẽ lôi kéo được bạn định cư về ở. Khi dự án lôi kéo được nhu cầu ở thực về mới là dự án thành công và tạo được giá trị thực sự cho phân khúc.

“Còn đối có nhà đầu tư, chọn lọc sản phẩm pháp lý đã đi vào hoạt động, nhắm được khả năng tăng thêm giá trị trước một vài nhân tố đã đi vào hoạt động, chắc chắn được dòng tiền đầu tư là điều kiên quyết khi “xuống tiền””, ông Tuấn nhấn mạnh.

Không phải cứ bỏ tiền vào đất nền, nhà phố nào cũng kiếm tiền tỷ, đấy là bí kíp giúp nhà đầu tư có hiệu suất sinh lời cao

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: