Đất nền nội đô: Điểm sáng của bất động sản Hà Nội cuối năm 2018

‘Hô biến’ của công thành của ‘ông’: Đất vàng bị thâu tóm
Phê duyệt quy hoạch khu du lịch quốc gia diện tích 4.000 ha tại tỉnh Lâm Đồng
Nha Trang chiếm ngôi trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Phân khúc đất nền vẫn đang là xu hướng được giới đầu tư và người mua nhà độc đáo quan tâm bởi độ linh hoạt trong thi công, cung cấp được nhu cầu có nhà riêng cho người mua cũng như thời cơ đầu tư sinh lời cao. Trong hiện trạng quỹ đất bị thu hẹp như GĐ này, sự xuất hiện của 1 vài dự án đất nền trọng điểm Hà Nội vẫn là điếm sáng lôi kéo giới đầu tư dịp cuối năm 2018.

Lựa chọn “tấc đất tấc vàng”

Người Việt xưa nay luôn coi đất nền là của để dành, là tài sản có giá trị bền vững. Dù phân khúc có biến động ra sao, thì “mảnh đất cắm dùi” luôn khiến cho 1 vài nhà đầu tư có cảm giác yên tâm và có hứng thú đầu tư.

Lý giải về điều này, giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết: “Do tâm lý “ăn chắc mặc bền”, việc đầu tư nền đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt bởi tính thanh khoản cao, thời cơ sinh lời ở phân khúc này lớn. Bên cạnh đấy, có 1 mảnh đất hoặc thậm chí là 1 nhà phố thương mại, liền kề đã được kiến trúc sẵn, bạn có thể để dành hoặc tha hồ kiến trúc, thi công lại ngôi nhà theo ý muốn của mình thay vì lo sợ nhiều ràng buộc như 1 vài phân khúc khác. Do vậy, đất nền luôn là miếng phân phốih béo bở quyến rũ 1 vài nhà đầu tư.”

Thực tế cho thấy, việc đầu tư vào đất nền không hoàn toàn có lại lợi nhuận ngay lập tức nhưng theo phân tích của giới đầu tư chuyên nghiệp, xác suất phải cắt lỗ từ 1 vài sản phẩm BDS đất nền hay nhà phố thương mại, liền kề,… là “hiếm có khó tìm” trong toàn bộ 1 vài phân khúc BDS.

Sự bùng nổ của vô số dự án đất nền

Theo nhận định của 1 vài nhà đầu tư, thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019 là GĐ nhiều chủ đầu tư lớn bắt đầu “bung hàng” 1 vài dự án đất nền. Sự xuất hiện của 1 vài dự án từ 1 vài tỉnh như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên,… cho đến trọng điểm Hà Nội khiến cho phân khúc bất động sản cuối năm phát triển thành sôi động hơn.

Trước đấy, phân khúc bất động sản phân khúc đất nền diễn biến khá phức tạp. Mặc dù vậy, 1 vài diễn biến phức tạp có phần trầm bổng này chỉ diễn ra cục bộ ở 1 số nơi như 1 vài khu vực đặc khu kinh tế có mức giá phân phối tăng lên tới 50 – 100%. Tuy nhiên, từ tháng 6 trở lại đấy, giá đất nền đang trở lại quỹ đạo có mức vốn giá trị của nó.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam cho biết: “Đất nền tăng giá không phải là hiện tượng báo hiệu bong bóng BDS. Khi 1 vài con các con phố mở rộng, 1 vài dự án đất nền nằm ở đấy sẽ lên giá. Bản chất nó đang trở về giá trị thực của mình”.

Một góc dự án villa, liền kề số 90 Nguyễn Tuân đang hoàn hiện.

Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đa số giá trị đất nền ở Hà Nội đều biến động tăng dao động 10%. Khảo sát 1 số dự án trên địa bàn TP. Hà Nội có thể thấy mức giá không có biến động nhiều so có mức giá chung của khu vực. Ở phía Tây, dự án Tổ hợp căn hộ chung cư cấp cao, villa liền kề 90 Nguyễn Tuân (Thanh Xuân) đang lôi kéo khách đầu tư có mức giá từ 130 triệu đồng/m2. Một số dự án có địa điểm đẹp như liền kề A10 Nam Trung Yên (Nguyễn Chánh) hay Belleville có mức giá dao động từ 150 – 270 triệu đồng/m2.

Ở khu vực Tây Hồ, 1 vài lô liền kề, villa nội khu Starlake đang được “tung ra” phân khúc có mức giá từ 19 tỷ/ căn. Trong khi đấy, dự án Romantic Park (khu thành phố mới Tây Hồ Tây) có lợi thế giáp giới hai mặt các con phố lớn là các con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài (rộng 60m) và các con phố 40m nối giữa hai tuyến các con phố huyết mạch của thủ đô là Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng cũng được chào phân phối có giá từ 170 triệu đồng/m2.

“Gà đẻ trứng vàng” của giới đầu tư

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng số vốn đăng ký đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam có mức tăng trưởng ổn định, đạt trên 25 tỷ USD. Trong đấy, BDS đang là kênh lôi kéo vốn FDI lớn thứ hai ở Việt Nam, đạt 23% tổng giá trị đầu tư. Cùng có đấy là 1 vài chính sách phân phối hàng và chế tài 1 vàih tân có lợi cho BDS, giúp lĩnh vực này vẫn là “món ăn quyến rũ” có 1 vài nhà đầu tư.

Các lô liền kề, nhà vườn ở Romantic Park có 1 mặt giáp giới các con phố lớn, 1 mặt giáp giới công viên nội khu, dễ dàng vừa ở vừa đầu tư kinh doanh.

Khác có 1 vài phân khúc BDS khác, đất nền nhìn chung không chỉ là khối tài sản hay tích sản mà còn là còn kênh đầu tư sinh lời bền vững & hiệu quả. Bên cạnh việc đầu cơ lướt, người mua đất hoặc mua nhà liền kề, villa, độc đáo ở 1 vài địa điểm trọng điểm, có mặt tiền lớn còn có thể kết hợp việc để ở và kinh doanh hoặc cho thuê dài hạn. Chưa kể đến, 1 vài dự án nằm trong khu vực gần 1 vài tuyến các con phố lớn hoặc khu vực có các con phố mở rộng dự đoán sẽ có tiềm năng tăng giá quyến rũ trong tương lai.

Như vậy, có thể nói, có dòng vốn không nhỏ trong và ngoài nước rót vào phân khúc BDS cuối năm cộng 1 vài lợi ích kép chẳng thể bàn cãi, đất nền vẫn đang lôi kéo sự quan tâm của đông đảo bạn và là “cửa sáng” cho 1 vài nhà đầu tư dịp cuối năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: