Đất nền “nóng” trở lại, giới đầu tư âm thầm “đánh bắt xa bờ”

Sau Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang, bất động sản Đồng Hới có trở thành tâm điểm đáng chú ý?
Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất nứt vỡ, hư hỏng, cần khoảng 4.000 tỉ để sửa
AB Central Square chính thức mang thương hiệu quốc tế Hyatt Regency

Nhiều nhà đầu tư bất động sản (nhà đầu tư) tìm đến phân khúc tỉnh, 1 vàih Tp.HCM 2-3 tiếng đồng hồ để tìm đất nền mua đi phân phối lại đang diễn ra mạnh mẽ trên phân khúc bất động sản giai đoạn này.

Nếu trước đó phạm vi đầu tư của 1 vài nhà đầu tư là khu ven TP hay 1 số tỉnh giáp giới như Bình Dương, Đồng Nai, Long An thì giai đoạn này làn sóng đầu tư đất nền lan rộng ra 1 vài tỉnh xa như Bình Phước, Vũng Tàu, Bình Thuận. Trong đó, vận hành đầu tư đất trong 1 vài khu dân cư càng ngày càng rõ nét. Trong khi các dự án đất nền diện tích của công ty còn khá ít cũng là nguồn hàng được nhà đầu tư kì vọng mức lợi nhuận tốt trong thời gian đầu tư từ 1-2 năm.

Theo ghi nhận, các sản phẩm đất nền có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền ở khu ven Tp.HCM không nhiều. Trong khi có mức tài chính này, nhà đầu tư lại có nhiều chọn lọc ở khu vực xa. Quan điểm của hầu hết nhà đầu tư giai đoạn này là, địa điểm đầu tư không quan trọng, quan trọng là phân khúc (thanh khoản) có tốt hay không thì mức lợi nhuận vẫn chắc chắn, trong khi nguồn vốn bỏ vào đó không quá nhiều.

Đất nền nóng trở lại, giới đầu tư âm thầm đánh bắt xa bờ - Ảnh 1.

nhà đầu tư Tp.HCM đang đổ tiền vào bất động sản tỉnh thành kế bên

Thay vì đổ dồn về khu vực giáp giới để săn đất nền như thời điểm 1 vàih đó 1 năm thì giai đoạn này, xu hướng “đánh bắt xa bờ” càng rõ nét khi nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến phân khúc tỉnh xa xôi, chưa lộ rõ tiềm năng để tìm đất mua lại, chờ thời điểm phân phối ra. Chẳng hạn như phân khúc Bình Phước vốn im ắng từ trước đến nay, khi có tài liệu 1 số chủ đầu tư lớn về làm dự án thì ngay lập tức phân khúc nơi đó chộn rộn. nhà đầu tư khu vực Tp.HCM dồn mạnh về đó để gom đất nền.

Hay Bà Rịa – Vũng Tàu là khu vực không quá xa Tp.HCM nhưng đó vốn là phân khúc ít được nhắc đến trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư lâu năm ở Tp.HCM. Không chỉ dao động 1 vàih địa lý mà loại hình sản phẩm đầu tư cũng không phong phú bằng 1 vài phân khúc ven TP.

Tuy nhiên, giai đoạn này phân khúc bất động sản nơi đó có dấu hiệu “dậy sóng” tính từ thời điểm đầu năm 2018. Kéo theo nhiều nhà đầu tư Tp.HCM và kế bên tìm đến phân khúc này. Theo ghi nhận, giá đất nền ở Bà Rịa – Vũng Tàu biến động tăng trung bình từ 30% trong vòng 1 năm qua. Một số chủ đầu tư khu vực Tp.HCM đã “nhắm” phân khúc nơi đó trong danh mục đầu tư năm 2019.

Nhiều nhà đầu tư Tp.HCM có tầm tài chính trên dưới 1 tỉ đồng đã bắt đầu lộ rõ xu hướng chuyển dịch mạnh sang 1 vài tỉnh xa xôi. Một số nhà đầu tư cho biết, mức tăng giá đất trong vòng 2 năm qua đã khiến đất nền tỉnh biến động giá không đồng đều. Thực tế, cầm dao động 800-900 triệu đồng về khu vực như Vũng Tàu, Bình Phước… cũng không còn nhiều sự chọn lọc như trước.

Đa số giá phân phối ra ở thời điểm giai đoạn này đã dao động tăng ít nhất 10% so có cuối năm 2018. Theo nghiên cứu, 1 số dự án có diện tích, được đầu tư bài bản ở khu vực tỉnh, mức tăng giá có thể tính theo đợt, ít nhất là 7-10%/đợt 2-3 tháng. Mức tăng này gây ấn tượng mạnh có 1 vài nhà đầu tư có dòng vốn khiêm tốn nhưng có xu hướng đầu tư trung hạn từ 1-2 năm.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse cho rằng, hiện người mua có tầm tài chính 1 tỉ đồng thì không có nhiều chọn lọc cho sản phẩm ở Tp.HCM nếu không có nhu cầu vay NH.

Tuy nhiên, có số vốn đó là bạn có thể có cho mình các sản phẩm đẹp ở các khu vực rất phát triển, cơ sở hạ tầng tuyệt vời, tiềm năng kinh tế lớn như: Biên Hòa, Long An và đặc trưng gần đó là Bà Rịa Vũng Tàu – 1 khu vực nổi lên có vô số công trình giao thông lớn, kinh tế mạnh kết hợp du lịch nghỉ dưỡng.

Theo ông Tuấn, giá đất nền Tp.HCM biến động tăng không ngừng thời gian qua khiến việc tìm kiếm sản phẩm của nhà đầu tư cũng gặp không ít gặp khó. “Thị trường giai đoạn này rõ ràng nguồn hàng khá khan hiếm, và để có sản phẩm tốt càng gặp khó hơn. Tuy vậy, không có nghĩa là không có hướng đi cho 1 vài chủ công ty lẫn nhà đầu tư”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tuấn, phân khúc bất động sản sẽ rất thụ động cho công ty nào không có sự dự định. Các nguồn hàng đang khan hiếm và có nhiều công ty phải đi xa để tìm kiếm sản phẩm. Đó vừa là 1 vàih giải quyết bài toán nguồn cung trước mắt cho công ty, vừa tạo ra xu thế để hút khách mua về có 1 vài vùng đất mà trên thực ở tiềm lực phát triển còn rất lớn. nhà đầu tư tìm đến 1 vài sản phẩm tỉnh xa bởi thế sẽ trở thành xu thế trong thời gian tới.

Lý giải nguyên nhân “cơn sốt” đất nền cục bộ ở 1 số khu vực

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: