Đất nền TPHCM khan hiếm, dòng tiền dịch chuyển sang các tỉnh vùng ven

Hà Nội xây khu nhà ở xã hội cho 12.000 dân
Lộ thông tin bất ngờ vụ lùm xùm chung cư Bảo Sơn
Sức hút của căn hộ view biển trên thị trường địa ốc

Sự khan hiếm đất trong nội thành TP.HCM cộng cơn sốt đất nền ở 1 vài quận huyện vùng ven TPHCM đã đẩy giá đất nền của 1 vài tỉnh thành xung quanh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai tăng giá chóng mặt trong thời gian vừa qua.

Đánh giá về diễn biến đất nền vùng ven trong 4 tháng đầu năm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, dựa trên cơ sở dữ liệu của 1 vài sàn chuyển nhượng trên cả nước, 1 vài sở Xây dựng và từ Bộ Xây dựng cung cấp thì trong các tháng đầu năm số lượng đất nền và nhà đất liền thổ ở TPHCM chào phân phối rất ít, có lý do chính là quỹ đất phát triển dự án nhà liền thổ càng ngày càng khan hiếm nên đa số là chuyển nhượng đất thổ cư.

“Do sự khan hiếm đất trong nội thành TP.HCM cộng sự tăng giá chóng mặt của 1 vài quận huyện vùng ven thời gian qua đã đẩy giá đất nền của 1 vài tỉnh thành xung quanh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai…sốt nóng”, ông Đính nhấn mạnh.

Quan sát thực ở cho thấy, ở Bình Dương 1 vài khu vực đất nền tăng giá mạnh có thể kể đến như TP.Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, Thị Trấn Lái Thiêu. So có thời điểm đầu năm 2017, giá đất nền ở đây đã tăng từ 30-50%, cá biệt có 1 số khu vực tăng gần gấp đôi từ mức 13 triệu đồng/m2 lên mức 25 triệu đồng/m2.

Sự tăng giá mạnh mẽ của phân khúc đã khiến nhiều dự án ở đây nóng sốt cục bộ. Có thể kể đến như dự án đất nền thị trấn Lái Thiêu (khu vực giáp Sài Gòn qua quận 12) đã tăng 5 triệu đồng chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm. Hay như ở dự án The Golden Park Mỹ Phước 1 của chủ đầu tư Becamex ITC tọa lạc ở ngay nút giao Đại lộ Bình Dương và các con phố Vành đai 4, mặc dù dự án chưa chính thức được mở phân phối nhưng lượng bạn đổ dồn về đặt cọc và quan tâm trong các ngày vừa qua tăng đột biến.

Được biết, dự án Golden Park Mỹ Phước 1 trực thuộc khu công nghiệp và dân cư Mỹ Phước có diện tích 6.000ha. Dự án được phân phối theo hình thức phân lô phân phối nền có giá phân phối dao động 820 triệu/nền. Toàn bộ dự án đã có sổ đỏ tổng và cam đoan sổ đỏ riêng cho bạn chỉ trong vòng 12 tháng. Golden Park Mỹ Phước 1 sẽ được mở phân phối chính thức đợt 1 vào ngày 13/5 sắp tới.

Cũng giống Bình Dương, giá đất nền ở Long An thời gian qua cũng tăng giá không kém. Cụ thể, đất nền ở Cần Giuộc, Cần Đước có địa điểm giáp giới Sài Gòn đã xuất hiện mặt bằng giá mới, tăng 30% so có cuối năm 2017. Còn ở huyện Đức Hòa, đất nền dự án kết nối về Sài Gòn qua Quốc lộ 22, có giá đất chuyển nhượng bình quân 10-11 triệu đồng mỗi m2. Những lô đẹp còn xuất hiện mức giá 13-14 triệu đồng mỗi m2 dù năm 2016 giá đất ở đây chỉ chào phân phối ở vùng giá 5,5-7 triệu đồng. Cũng trong quý II/2018, đất ở xã Kiến Tường, Long An được chuyển nhượng ở mức giá 6-9 triệu đồng mỗi m2.

Cũng tăng không kém, ở Đồng Nai, giá đất cũng bắt kịp ngưỡng chục triệu đồng mỗi m2. Đầu tháng 5/2018, đất mặt các con phố các con phố Nguyễn Hải gần trọng điểm thị trấn Long Thành, đã nhảy lên vùng giá trên 11 triệu đồng mỗi m2. Dọc Tỉnh lộ 769 từ thị trấn Long Thành vào 1 vài xã Lộc An, Bình Sơn giá đất nền dự án 1 vài địa điểm mặt các con phố các con phố lớn đang được chào phân phối giá 2,2-2,7 tỷ đồng.

Theo phân tách của 1 vài chuyên gia, đất nền 1 vài tỉnh vùng ven tăng giá là do cơn sốt đất ở Sài Gòn đã tác động mạnh mẽ. Đặc biệt 1 vài địa điểm giáp giới có TP HCM, dù là địa phận tỉnh lẻ nhưng vẫn được nhà đầu tư chuyển nhượng sôi động và tăng giá khá mạnh nhờ kết nối hạ tầng càng ngày càng hoàn chỉnh hơn. Bên cạnh đây, TP HCM càng ngày càng phát triển thành bó hẹp, quá tải, giá nhà đất bị đội lên quá cao, thì việc giãn dân từ trọng điểm thành phố này ra 1 vài vùng ven và 1 vài địa phương kế bên là xu hướng tất yếu.

Tuy nhiên, 1 vài chuyên gia cũng cảnh báo, trong khi phân khúc đang cực kỳ nóng sốt, nhu cầu mua đang rất cao thì người mua nhà cũng như nhà đầu tư cũng cần lưu ý chọn nhưng khu vực đã có quy hoạch rõ ràng, đất đã có pháp lý đầy đủ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: