Đất nền TPHCM nóng sốt nhưng khó xảy ra bong bóng

Gần 2.000 khách hàng chen chân tham dự Lễ công bố dự án Sunshine City Sài Gòn
Khu đô thị Eco Charm Premier Island – Cơ hội đầu tư mới
Dự án căn hộ đắt giá tại Đà Nẵng giờ thế nào?

“Khách hàng hiện cũng rất thông minh, khó đu theo bong bóng ảo phân khúc. Do đó, phân khúc bất động sản Việt Nam hiện khá bền vững, khó có thể xảy ra kịch bản như 10 năm trước. Nếu có xuống thì cũng ở mức kiểm soát được, khó có thể đóng băng, khủng hoảng”.

Nhận định về cơn sốt đất nền đang sốt nóng ở khu vực phía Nam thời gian vừa qua, ở Buổi giao lưu trực tuyến “Đất nền nóng sốt: Nhận diện thời cơ và rủi ro đầu tư”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản cho biết đất nền nóng chủ yếu ở khu vực TP.HCM, các khu vực ngoại thành, vùng ven các tỉnh như Long An, Đồng Nai.

“Nhu cầu về đất nền ở trọng điểm TP.HCM là có. Tuy nhiên, quỹ đất trong khu trọng điểm của TP.HCM đang khan hiếm dần bởi thế sẽ có sự lan tỏa ra các vùng ven có hy vọng giao thông kết nối hạ tầng được đầu tư mạnh hơn. Cùng có đó, chính mình các tỉnh vùng ven này nhu cầu về nhà ở cũng rất cao bởi các khu vực này đều đang phát triển các KCN, lôi kéo hàng triệu lao động và các lao động đến”, ông Đính cho biết.

Cũng theo ông Đính, ngoài nhu cầu thực 1 lý do nữa đẩy giá đất ở TP.HCM và các quận vùng ven tăng mạnh hơn trong thời gian qua là do xuất phát từ các tài liệu quy hoạch hạ tầng, đặc thù là các tín hiệu thi công các khu thành phố của các nhà đầu tư lớn như Vingroup cũng là lý do khiến phân khúc sốt nóng ở 1 số khu vực.

Quan sát trên phân khúc cho thấy, giai đoạn này tốc độ chuyển nhượng đất nền ở TPHCM và các quận kế bên đang ở mức rất cao. Điển hình như ở buổi mở phân phối đợt hai dự án Dragon Village (quận 9) ngày 14/4 mới đó đã lôi kéo gần 300 khách tham dự và 100% sản phẩm đã có chủ có chỉ trong vòng 2 tiếng. Cũng ở dự án này toàn bộ giỏ hàng đợt 1 tung ra cách đó 3 tháng cũng được đặt mua hết. Được biết, Dragon Village là dự án Thứ nhất Phú Long phát triển ở khu Đông Sài Gòn có đầy đủ tiện ích như công viên, hồ phong cảnh, clubhouse, trung tâm thương mại, trường học…

Hay ở Khu đô thị thương mại Mega City 2 (Trảng Bom, Đồng Nai) có diện tích 84 ha do Công ty CP Địa ốc Kim Oanh làm chủ đầu tư. Trong đợt mở phân phối trong tháng 4 công ty này chỉ chuẩn bị phân phối 1.000 nền nhưng do sức mua quá lớn khiến công ty này đã bung toàn bộ 3.100 nền đất và được chuyển nhượng hết sạch chỉ trong vòng 1 buổi.

Có thể thấy, phân khúc đất nền TPHCM và vùng ven đang chuyển nhượng rất sôi động. Nhận định về lo ngại phân khúc đang chuyển nhượng quá nhanh có thể xảy ra bong bóng nhà đất, ông Đính cho hay phân khúc giai đoạn này nếu xảy ra bong bóng, tăng giá đột biến chỉ là cục bộ các dự án nhỏ và sẽ sớm bị dập tắt. Còn tổng thể phân khúc khó có thể xảy ra bong bóng vì phân khúc hiện đang được kiểm soát khá tốt. Các nhà đầu tư đều có sự tìm hiểu, làm việc chuyên nghiệp hơn hẳn, có phân tích sâu sắc trước khi đầu tư.

“Bên cạnh đó, còn có các chuyên gia, nhà giải đáp cảnh báo, hỗ trợ cho làm việc đầu tư đúng hướng. Quản lý nhà nước hiện rất mạnh, phản ứng nhanh, đưa ra chính sách phân phối hàng kịp thời khi có hiện tượng tiềm ẩn nguy cơ bong bóng”, ông Đính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đính: “Khách hàng hiện cũng rất thông minh, khó “đu” theo bong bóng ảo phân khúc. Do đó, phân khúc bất động sản Việt Nam hiện khá bền vững, khó có thể xảy ra kịch bản như 10 năm trước. Nếu có xuống thì cũng ở mức kiểm soát được, khó có thể đóng băng, khủng hoảng”.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: